ขึ้นชื่อด้วย Assasin ก็ย่อมหมายถึงเกมจากตระกูลนักฆ่ามือสังหารสุดโด่งดังอย่าง Assassin's Creed ซึ่งเกมนี้นั้นเราจะได้รับบทบาทเป็นมือสังหารสุดน่ารักและออกต่อสู้กับเหล่าเทมพลาร์ทั้งหลาย

โดยตัวเกม Assassin's Creed Rebellion นั้นเป็นเกมที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Behaviour Interactive ร่วมมือกับ Ubisoft Montreal ซึ่งตัวเกมนั้นก็ได้เปิดให้บริการในวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 

ซึ่งถ้าใครที่สนใจตัวเกมก็สามารถไปโหลดกันได้ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย!

ระบบเกมเพลย์สุดแปลกใหม่! วางแผนให้ดีและเอาชีวิตรอดออกไป

ตัวเกม Assassin’s Creed : Rebellion นั้นเป็นเกมแนววางแผนกลยุทธ์ที่มีความผสมผสานกับเกมแนวจำลองสถานการณ์ โดยภายในเกมนั้นเราจะได้จัดทีมมือสังหาร 3 คนเพื่อออกไปทำภารกิจตามสถานที่ต่างๆ 

ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นก็จะมีเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะสังหารศัตรู ออกตามหาร่องรอยของศัตรู หรือการสังหารเป้าหมายเฉพาะ ส่วนวิธีการเล่นนั้นก็ง่ายแสนง่ายนั่นก็คือเราจะต้องคอยวางแผน จัดสรรตัวละคร และเลือกที่จะสั่งให้ตัวละครแสดงแอคชั่นกับสิ่งต่างๆ แต่ก็ต้องระวังเอาไว้ให้ดี เพราะความสามารถของตัวละครแต่ละตัวนั้นมีความต่างกัน และสกิลแต่ละสกิลก็สามารถใช้ได้กับแต่ละทีต่างกันไป

นอกจากนั้นบางแอคชั่นก็มีจำนวนจำกัด ดังนั้นเราจะต้องคอยสังเกตแผนที่และส่วนต่างๆ ของด่านเอาไว้ให้ดีเพราะเมื่อเราใช้แอคชั่นหมดไปแล้วเราจะไม่สามารถเลือกใช้แอคชั่นนั้นได้อีก ตัวอย่างแอคชั่นที่มีจำกัดมีดังนี้ ปลดล็อคกับดัก ฟรีรันนิ่ง ลอบสังหาร เป็นต้น

ในการจะจบด่านแต่ละด่านนั้นทำได้โดยการทำตามสิ่งที่ภารกิจของด่านกำหนดเอาไว้ให้หมด และเมื่อทำจนครบแล้วด่านก็จะจบลงทันที


บุ๋นได้ก็ต้องบู๊ได้!

ภายในเกมนั้นนอกจากการวางแผนการใช้แอคชั่นหรือการเลือกใช้ตัวละครแล้ว ก็ยังมีระบบการต่อสู้ด้วย! โดยระบบต่อสู้ในเกมนี้นั้นจะเป็นแบบ Turn-base ที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้ตัวละครโจมตีปกติ หรือใช้สกิลใส่ศัตรู โดยค่าความแข็งแกร่งและความแรงในการโจมตีส่วนใหญ่ก็จะมาจากอุปกรณ์สวมใส่ของเราและสกิลของตัวละคร  แต่ก็ระวังอย่าให้เลือดตัวเองหมดด้วยล่ะ!! 

เรานั้นจะมีฐานทัพซึ่งจะเป็นตึกใหญ่ตึกหนึ่ง(ที่ยึดมาจากศัตรู) โดยเราสามารถสร้างห้องในแบบต่างๆ และนำมาใช้ในการอัพเกรดและจัดสรรได้ โดยก็จะมีทั้งห้องฝึก ห้องวางแผน ห้องพัก ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะคอยเอื้อประโยชน์ให้กับผู้เล่นได้มาก เช่นใช้ในการฟาร์มเหรียญ พลังงาน หรือฝึกตัวละคร อีกด้วย!

สะสมเหล่าฮีโร่จากช่วงเวลาต่างๆ!

ภายในเกมนั้นจะมีตัวละครอยู่มากมายให้มาสะสม มีตั้งแต่ลูกกระจ๊อกไปจนถึงนักฆ่าที่เราคุ้นหูคุ้นตาจากภาคต่างๆ ซึ่งเราสามารถหาตัวละครเหล่านี้ได้จากกาชา ซึ่งในกาชาก็จะมีโอกาสที่เปิดได้ทั้งเศษ DNA แต่ถ้าโชคดีหน่อยก็จะได้เป็นตัวละครมาเลย! 

โดยตัวละครแต่ละตัวนั้นจะมีชนิดที่ต่างกันเช่นเป็นมือสังการ เป็นนักสู้ หรือเป็นผู้เชี่ยวชาญ แต่ละชนิดก็จะมีความสามารถและสกิลที่แปลกและต่างกันไป อย่างนักสู้ก็จะสามารถต่อยตีกับศัตรูได้แรงกว่าคนอื่น มือสังหารก็จะมีความสามารถในเชิงลอบสังหารและฟรีรันนิ่ง ส่วนผู้เชี่ยวชาญก็จะมีสกิลในส่วนของสะเดาะกลอนและปลดกับดัก

โดยรวมตัวเกมนั้นจะค่อนข้างช้าและเน้นไปทางการวางแผนมากกว่าต่อสู้ ดังนั้นผู้เล่นที่คาดหวังความมันส์ก็อาจจะไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ แต่ถ้ามองหาเกมที่เล่นเรื่อยๆ ล่ะก็ เกมนี้ก็อาจจะตอบโจทย์ก็ได้นะ!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์