แน่นอนว่าในยุคที่ใครๆ ก็มีสมาร์ทโฟนใช้กันเป็นปกติ การเล่นเกมบนอุปกรณ์มือถือจึงไม่ใช่เรื่องแปลกตา แต่ก็มีเกมให้เลือกเล่นเยอะไปหมดจนเล่นได้ไม่หวาดไม่หวั่น วันนี้สื่อเกมนอกเลยมาจัดอันดับกันว่าเกมมือถือเกมใดถือว่าเป็นเกมดีไม่ควรพลาดตามอันดับต่อไปนี้


10. Spaceteam

มีเกมเล่นหลายคนไม่กี่เกมที่จะทำให้ผู้เล่นสนุกไปกับความโกลาหลอลหม่านในเกมแบบที่ Spaceteam ทำได้ โดยผู้เล่นจะต้องร่วมแรงบังคับยานอวกาศไปพร้อมๆ กันและควบคุมแผงอุปกรณ์ที่ดูน่าสับสนเพื่อไปให้ถึงจุดหมาย เป็นประสบการณ์การเล่นเกมหลายคนที่เพลิดเพลินไม่ว่าจะทั่งเล่นเองหรือดูผู้อื่นเล่น

ลิงค์ดาวน์โหลด
iOS
Android


9. Desert Golfing

ในระหว่างที่ผู้เล่นสัมผัสกับเกมนี้อาจจะรู้สึกตกใจเล็กน้อยเพราะว่าเมื่ออยู่ในเกม มองไปทางไหนก็มีเพียงแต่ทะเลทรายและหลุมกอล์ฟตื้นๆ ถัดไปจากพื้นที่นั้นก็เป็นฉากเดิมกับที่เล่นมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า Desert Golfing อาจจะเป็นเกมที่ไม่ดูมีอะไรมากมายก็จริงแต่ความเรียบง่าย ความท้าทาย และประสบการณ์การเล่นที่แสนจะงุนงวย ก็รอคอยผู้เล่นให้มาเล่นมากขึ้นเรื่อยๆ

ลิงค์ดาวน์โหลด
iOS
Android

 


8. Spelltower

ถ้าหากว่ากำลังมองหาเกมคำศัพท์เล่นที่เข้าใจง่าย ดูดี และยังเล่นสนุก ผู้เล่นอาจจะต้องลองสัมผัสเกม Spelltower กันซักตั้งแล้ว Spelltower เป็นเกมที่มีความยากที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามเวลาและยังมีโหมดการเล่นที่หลากหลาย ทำให้เหมาะสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่หรือผู้เล่นมือฉมังที่อยากทดสอบความรู้เรื่องคำศัพท์ในหัวของตน

ลิงค์ดาวน์โหลด
iOS
Android


7. Gorogoa

Gorogoa เป็นอีกหนึ่งในเกมอินดี้แนวพัซเซิลสไตล์การออกแบบยุคกลางที่สวยงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบนเวอร์ชันมือถือที่ควบคุมได้อย่างลื่นไหล ราวกับว่ากำลังเล่นเกมที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามในขณะที่สามารถถือเล่นบนมืออย่างง่ายๆ  เกมนี้การันตีด้วยรีวิวที่บอกกันมาว่า ดีงาม

ลิงค์ดาวน์โหลด
iOS
Android


6. Reigns: Her Majesty

Reigns: Her Majesty เป็นเกมแนววางแผนที่เน้นการปัดหน้าจอเป็นหลัก การตัดสินใจแต่ละอย่างในเกมจะต้องคอยรักษาสมดุลย์ระหว่างความสงบสุขและความวุ่นวายในอาณาจักรของผู้เล่นให้ดี ในแต่ละการปัดหน้าจอเพื่อตัดสืนใจเพื่อคอยดูแลชาวบ้าน พวกขุนนาง ทหาร และอื่นๆ จะต้องตัดสินใจให้ดีเพื่อให้การครองราชย์เป็นไปอย่างยาวนานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในขณะเดียวกันก็จะได้ค้นพบกับความลับที่แปลกประหลาดไปด้วย

ลิงค์ดาวน์โหลด
iOS
Android


5. Pokémon GO


 
Pokémon GO กลายเป็นตัวอย่างเกมดีๆ จากแฟรนไชส์ยักษ์ใหญ่ที่สามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์การเล่นได้อย่างเหมาะสมบนแพล็ตฟอร์มมือถือ โดยเปลี่ยนจากการสำรวจพื้นที่ในโลกของ Pokémon แบบเดิมๆ ให้กลายเป็นบนสถานที่จริงๆ ในชีวิตประจำวัน เป็นเกมมือถือที่เข้าถึงง่ายต่อทุกเพศทุกวัย และยังมีเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) และอัพเดตใหม่ๆ ที่มาเสริมความสนุกอยู่ตลอด จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเกมนี้ถึงกลายเป็นปรากฎการณ์ดังที่ผู้คนให้ความสนใจทั่วโลก

ลิงค์ดาวน์โหลด
iOS
Android


4. The Room

หากอยากจะรู้ว่าเกม The Room นั้นโด่งดังแค่ไหน เกมนี้มีชื่อเสียงมากพอที่จะทำให้ใครต่อใครหลายคนคิดว่าเป็นเกมที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ที่ว่ากันว่าห่วยที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์อย่าง The Room ของ Tommy Wiseau เลยทีเดียว ปัจจุบันเกมนี้ได้กลายเป็นมาตรฐานใหม่ให้แก่เกมพัซเซิลบนมือถืออื่นๆ และจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์เกมพัซเซิลที่ยิ่งเล่นยิ่งติดใจมากขึ้น

ลิงค์ดาวน์โหลด
iOS
Android


3. Monument Valley

เมื่อพูดถึงเกมพัซเซิล ใครหลายคนคงนึกถึงเกมที่ท้าทายและใช้สมองเป็นพิเศษเพียงอย่างเดียว แต่ไม่ใช่สำหรับ Monument Valley อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นเกมพัซเซิลในรูปแบบที่ต้องใช้มุมมองสายตาในการแก้ไขปัญหา ก็ยังเป็นเกมที่มีเสน่ห์ในการสำรวจและค้นหาไม่ว่าจะเป็นการได้เห็นกับสภาพแวดล้อมที่ลวงตาในเกมเคลื่อนไหวอย่างสวยงามไป ทำให้เป็นประสบการณ์การเล่นเกมพัซเซิลที่ทั้งท้าทายและสวยงามไปในเวลาเดียวกัน

ลิงค์ดาวน์โหลด
iOS
Android


2. Minecraft

เป็นเรื่องที่ยากอย่างมากในการเอาชนะเกม Minecraft ในเรื่องของฐานผู้เล่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้เล่นวัยเด็กขาประจำ ส่วนแพลตฟอร์มมือถือก็กำลังมีฐานผู้เล่นเยอะขึ้นเรื่อยๆ Minecraft Pocket Edition ได้พาผู้เล่นบนมือถือและแท็บเลตทุกมุมโลกเข้ามาสู่โลกแห่งการสร้างสรรค์ที่ไม่รู้สิ้นสุด แม้ว่าอาจจะถูกปรับแต่งให้เรียบง่ายเหมาะสำหรับจอเล็กๆ มากขึ้น แต่หลังจากการอัพเดทครั้งใหญ่อย่าง Better Together Update ก็ทำให้ Minecraft ในทุกแพล็ตฟอร์มสามารถเข้ามาเล่นด้วยกันได้โดยไม่มีการแบ่งแยกอีกต่อไป

ลิงค์ดาวน์โหลด
iOS
Android


1. Threes!

สำหรับเกมที่มีชื่อว่า Threes! นั้นเรียกได้ว่าแทบจะเป็นเกมพัซเซิลที่ดีงามจนแทบจะไร้ที่ติ วิธีการเล่นก็เรียบง่ายและเข้าใจไม่ยาก ที่ผู้เล่นต้องทำก็คือปัดหน้าจอไปตามทิศทางทั้งหมดสี่ทิศและจับคู่ตัวเลขกันเท่านั้นเอง เริ่มง่ายๆ จากเลขหนึ่งและเลขสองรวมกันให้ได้สามและจับคู่เลขที่เหมือนกันต่อไปเรื่อยๆ ยิ่งเล่นไปเท่าไหร่เกมก็จะมีความท้าทายมากขึ้นตามเวลา แถมระบบแสงสีเสียงที่น่าดึงดูดบวกกับความเข้าถึงได้ง่ายของเกมก็ทำให้เป็นเกมที่จะเล่นง่ายๆ ไม่เครียดจนเกินไป ส่วนผู้เล่นสายฮาร์ดคอร์ก็อย่าพึ่งน้อยใจไป เพราะถ้ายิ่งเล่นไปไปเรื่อยๆ ตัวเกมก็จะยิ่งยากขึ้นอย่างมากในการที่จะทำคะแนนให้สูงขึ้น ฉะนั้นไม่ว่าจะเล่นเอาเพลินหรือเล่นเอายาก Threes! ก็จะเป็นเกมที่ทำให้ผู้เล่นต้องพร้อมใจพากันกดเล่นอีกครั้งได้ง่ายๆ อย่างไม่ต้องสงสัย

ลิงค์ดาวน์โหลด
iOS
Android

เครดิต: IGN

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์