ณ ปัจจุบัน การไลฟ์สตรีมมิ่งนั้นค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างสูง และถือกำเนิดเหล่าสตรีมเมอร์ขึ้นมามากมาย ซึ่งสำหรับวงการเกมในไทย การไลฟ์สตรีมมิ่งส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่คอนเท้นท์สไตล์ Let’s Play เป็นหลัก เช่นเดียวกับที่ทาง Attempt Z สตรีมเมอร์คนเก่ง ที่มีผู้ติดตามแฟนเพจบน Facebook สูงถึงเกือบ 2 แสนคน ก็เป็น 1 ในผู้ที่สร้างสรรค์คอนเท้นท์มาได้น่าสนใจจนมีผู้รอชมการสตรีมมิ่งของเขาอยู่เรื่อยๆ เลยทีเดียว

ขณะที่สตรีมเมอร์คนอื่นๆ พากันไปสตรีมมิ่งเกมที่ได้รับความนิยมเป็นกระแสหลัก ทว่าทาง Attempt Z เขาจะเลือกที่จะสตรีมมิ่งเกมที่มีชื่อเสียงรองลงมาหน่อย อย่างล่าสุดก็จะเป็น Free Fire - Battlegrounds ที่มีรูปแบบการเล่นคล้ายกับเกม PUBG พอสมควร แต่สิ่งที่ Attempt Z พยายามจะนำเสนอก็คือลูกล่อลูกชนในการเล่นเกมที่แพรวพราว พร้อมกับการสอดแทรกมุกตลกเป็นระยะ ช่วยให้ผู้ชมดูแล้วรู้สึกเพลิน แถมมุกที่ใช้ก็ทันกระแสโลกโซเชียลมาก คำอะไรที่กำลังฮิตติดปากชาวเน็ตอยู่ในขณะนั้น ทาง Attempt Z ก็ขนมาเสริมมาชงมุกให้ได้ฮาตลอด เพื่อนๆ สามารถติดตามผลงานของ Attempt Z ได้ที่

https://www.facebook.com/AttemptZChannel/videos/341165533108192

ทางด้านเกม Free Fire - Battlegrounds ที่ Attempt Z ได้สตรีมมิ่งให้ชมกันนั้น ตัวเกมเป็นแนว Battle Royale ที่ผู้เล่นต้องเอาตัวรอดจากสมรภูมิบนเกาะ ซึ่งมีผู้เล่นอีกราว 40 คนต่างจ้องเอาชีวิตเรา ด้วยกลยุทธ์ที่แต่ละคนจะงัดมาใช้เพื่อชิงความได้เปรียบกัน โดยเมื่อเริ่มเกมเราจะได้กระโดดร่มลงมาตามจุดที่เลือกไว้แต่แรก พอลงมาแล้วก็ต้องตามหาอาวุธและอุปกรณ์ที่มีให้เก็บในฉากไว้ป้องกันตัว ด้วยเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวคืออยู่รอดเป็นคนสุดท้ายของเกาะให้ได้

สภาพภูมิประเทศของฉากต่อสู้ในเกมจะมีขอบเขตที่กว้างใหญ่ราวกับเกมแนวโอเพ่นเวิลด์ครับ ซึ่งก็จะมีจุดให้ผู้เล่นได้หลบซ่อนและใช้เป็นที่ดักโจมตีผู้เล่นคนอื่นอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นซากอาคาร ป่าเขา ลำธาร ตลอดจนอาวุธยุทโธปกรณ์ก็จะมีให้เลือกใช้หลากหลายชนิด ตามความถนัดและสไตล์การเล่นของผู้เล่นเอง แต่ที่น่าประทับใจเป็นอย่างแรกหลังจากได้เห็นตัวเกมก็คือกราฟิกที่สวยสมจริงราวกับถอดแบบสงครามกันมาสดๆ เลย รวมถึงการใช้มุมกล้องสไตล์มุมมองบุคคลที่ 3 แบบมองผ่านหัวไหล่ ทำให้ผู้เล่นได้อารมณ์ราวกับเป็นตัวละครที่บังคับอยู่จริงๆ ยิ่งไปกว่านั้น ระบบการบังคับก็ทำออกมาได้ลื่นไหล เมนูคำสั่งต่างๆ ก็เป็นมิตรกับผู้เล่น สามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยากเลย

การเล่นเกมติดต่อกันเป็นเวลานานๆ แน่นอนว่าพลังของเกมเมอร์ทุกคนก็ย่อมต้องเดินด้วยท้อง ถ้าได้มีขนมมันฝรั่งกรอบรูปวงของ โรลเลอร์ โคสเตอร์ มาเสริมความอร่อยสักหน่อย โดยเฉพาะกับรสล่าสุดอย่างแคลิฟอร์เนีย มากิ โรล และ ซีฟู้ด วาซาบิ ที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้ร้องสุโก้ยยยย หรือจะรสอื่นๆ ก็ฟินไม่แพ้กัน รับรองว่าประสบการณ์ความสนุกจากการเล่นเกมจะต่อเนื่องได้ไม่รู้จบ

ติดตามข่าวสารของ โรลเลอร์ โคสเตอร์ ได้ที่

https://www.facebook.com/RollerCoasterThailand

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์