เรียกว่าช่วงนี้หลายคนที่เล่น Ragnarok M : Eternal Love ก็น่าจะอยู่ในช่วงที่หาของมาอัพระดับนักผจญภัยให้ขึ้น Rank D หรือ C กัน เพื่อหมวกแมว +ATK 5% หรือจะเพื่อสกิลนักผจญภัยสลับเซทสกิลการเล่นก็ตามที ซึ่งการเลื่อนระดับของนักผจญภัยเนี่ยะ มันก็ต้องทำเควสต์ และอุปสรรคใหญ่เลยก็คือเรื่องของไอเทมที่ใช้ในการทำเควสต์มักจะเป็นของ มินิบอส ต่างๆ อย่างที่เห็นได้ชัดและติดกันหลายคนเลยก็คือ Raccoon Leaf ที่ต้องใช้ทั้งหมด 2 ใบ ราคาตอนนี้ก็อยู่ที่ใบละ 700k โดยประมาณ (นี่ตกมาแล้วนะก่อนหน้านี้เกือบ 1m) ซึ่งไอเทมนี้ก็จะดรอปจากมินิบอส Smokie เป็นมินิบอสตัวแรกๆ ที่อยู่ใต้เมือง Prontera อ่อนแอแบบนี้ เกิดมาไม่ถึงนาทีก็โดนตีทิ้งแล้วครับ หลายคนจะมาหาทำเควสต์ก็ตีไม่ทัน แถมจะซื้อก็แพงเสียอีก แต่มันก็มีวิธีหาไอเทมจากมินิบอสโดยที่เราไม่ต้องมานั่งลุ้นว่าจะเกิดตรงไหน จะตีทันมั้ย ด้วยกันอยู่ 2 วิธีนั่นก็คือ

หอคอย 100 ชั้น Endless Tower

 เป็นแหล่งหาของชั้นดีสำหรับคนที่มีเลเวลระดับ 52 ขึ้นไป หอคอยนี้จะให้เราต่อสู้กับฝูงมอนสเตอร์ขึ้นไปเรื่อยๆ โดยจะมีมินิบอสโผล่มาให้เราสู้ทุกๆ ชั้นที่ลงด้วยเลข 3, 6 และมี MVP ทุกๆ 10 ชั้นครับ เราจะสามารถลงโหมดนี้เพื่อรับรางวัลได้อาทิตย์ละ 1 ครั้งในทุกๆ ชั้น แต่ปัญหาของคนที่ยังเลเวลไม่สูงก็คือ มันต้องเข้าไปเป็นปาร์ตี้ และค่อนข้างยาก แรกๆ อาจจะผ่านไปได้ไม่ไกลนัก มินิบอสก็สุ่มเกิด (แต่สามารถย้ายแนลเพื่อหาตัวที่เราต้องการได้นะ) แค่นี้มันไม่พอยาไส้ในการหาเท่าไหร่หรอก แล้วจะทำไงดี ? มันยังมีอีกวิธีนึงครับนั่นก็คือ

โปริ่ง! ชั้นเลือกนาย ออกผจญภัยด้วยสัตว์เลี้ยง

 เมื่อช่วงเลเวลซักแถวๆ 40 จะมีเควสต์ขึ้นที่แถวแมพ Prontera South ให้เราได้ทำกันครับ ซึ่งเราจะได้รับไอเทมเปิดระบบใหม่ที่เรียกว่า Pet Adventure Guide โดยมันจะเป็นหนังสือที่จะเอาไว้ส่งสัตว์เลี้ยงออกไปผจญภัยในที่ต่างๆ ตอนแรกที่ได้มาจะยังมีสถานที่ให้ออกผจญภัยไม่เยอะเท่าไหร่นักครับ แต่เมื่อเราเอาสัตว์เลี้ยงออกไปผจญภัยในแผนที่อันแรกสุดที่เขียนตัวเล็กๆ ใต้ชื่อแผนที่ไว้ว่า "หลังจากเสร็จสิ้นการปลดล็อคภูมิภาค" จะเป็นการปลดล็อคแผนที่ใหม่ๆ เอาไว้ให้สัตว์เลี้ยงออกไปผจญภัยกันนั่นเอง ส่วนวิธีการส่งก็คือคลิ๊กที่ช่องเครื่องหมาย + นั่นแหละครับ โดยจะต้องมีสัตว์เลี้ยงในกระเป๋าที่มีระดับเลเวลเท่ากันกับแผนที่ สามารถส่งแค่ 1 ตัวก็ได้ แต่ยิ่งส่งครบตามจำนวนก็จะยิ่งมีโอกาสได้ของมากขึ้น เราสามารถดูของรางวัลได้ที่ช่อง "ตัวอย่างของรางวัล" นั่นคือรางวัลทั้งหมดในแผนที่นี้ครับ สามารถเพิ่มโอกาสได้ของหายากด้วยการส่งสัตว์ประเภทที่ระบุไว้ตามแผนที่ที่อยู่ทางขวาล่าง ส่วนค่ายใช้จ่ายในการส่งสัตว์เลี้ยงออกไปผจญภัยก็คือ ข้าวปั้นตามจำนวนสัตว์ x5 และค่า Stamina 60 นาที (เป็นคำถามบ่อยมากทุกเช้าว่าอยู่ดีๆ ทำไมเวลาหายไป 60 นาที)

กล่องสมบัติที่ตามหา ?

 สิ่งที่เราต้องการก็คือเจ้าหีบสมบัติหายากที่อยู่หน้าสุดในช่องของรางวัลครับ ซึ่งเจ้ากล่องนี้เมื่อเปิดออกมาจะได้รับ Colorful Shell จำนวนหนึ่ง และมีโอกาสที่จะได้รับไอเทมหายากแบบสุ่มอีกด้วยครับ กล่องนี้จะมีโอกาสได้ทุกแผนที่ แต่ว่าของรางวัลข้างในไม่เหมือนกันในแต่ละแผนที่นะ โดยสถานที่หลักที่จะให้โฟกัสกันก็คือ Prontera South Gate เลเวล 11 และ Prontera West Gate เลเวล 13 ครับ เพราะกล่องของ 2 ด่านนี้จะมีโอกาสได้รับไอเทมการอัพระดับนักผจญภัยอย่าง Smokie Leaf และ Four Leaf Clover ด้วย แถมยังใช้สัตว์เลี้ยงเลเวลน้อย ไม่ต้องเสียเวลาเก็บเลเวลให้สัตว์เลี้ยงซักเท่าไหร่ด้วย

 คำถามที่จะเกิดขึ้นต่อมาคือ คุ้มหรอ กับการเสียเวลาตั้ง 60 นาที แลกกับการสุ่มของเหล่านี้ ? แนะนำให้ไปเปิดตัวที่ 2 ตัวที่ 3 ในไอดีเดียวกันนี่แหละครับ นอกจากตัวรองในไอดีหลักจะมีหน้าที่เอาไว้ปล่อยบอทหาของหาเงินให้ตัวหลักแล้ว ถ้าหากช่วงไหนไม่ได้บอทเต็มสูบทั้งหมด ก็เอาตัวรองไว้ส่งสัตว์เลี้ยงผจญภัยก็ได้ครับ พอได้ของมาค่อยโอนกลับมาให้ตัวหลักก็ได้ อย่างตัวผมเองก็สร้างไว้ 3 ตัว ตัวแรกเป็นตัวเล่นหลัก ตัวที่ 2 เอาไว้หาเงินช่วยตัวแรก ตัวที่ 3 เอาไว้ส่งสัตว์เลี้ยงออกผจญภัย เพราะว่าเวลาแทบจะเหลือทุกวันเลยทีเดียว

 ก็เป็นอีกวิธีนึงในการหาของแรร์ ของมินิบอสมาช่วยในการอัพเกรดระดับนักผจญภัยหรือว่าเอาไว้หาเงินได้ดีไม่น้อยเลยนะครับสำหรับระบบภารกิจผจญภัยของสัตว์เลี้ยง อย่าลืมไปสร้างตัวรองในไอดีกันไว้ด้วยนะครับ แม้ว่าจะไม่ได้เล่นเท่าไหร่นัก แต่มันก็มีประโยชน์เหลือหลายอย่างแน่นอนจ้า

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์