สำหรับใครที่กำลังเล่น Ragnarok M: Eternal Love แล้วรู้สึกว่าตัวเองเล่นพลาด หรือเบื่อในสายอาชีพที่กำลังเล่นอยู่ ไปเห็นเพื่อนเล่นอาชีพนี้มาอย่างโหด แต่ใจนึงก็ไม่อยากเริ่มตัวใหม่ เสียดายรูน เสียดายของ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่โคตรทำให้อยากเปลี่ยนอาชีพที่กำลังเล่นอยู่ จะบอกว่าในเกมเราสามารถสลับสับเปลี่ยนสายอาชีพได้โดยไม่ต้องสร้างตัวใหม่ ใช้ตัวละครเดิมต่อได้เลยครับ ส่วนวิธีการเปลี่ยนก็ง่ายเสียเหลือเกิน แต่จะต้องทำอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

 อย่างแรกคือตัวละครของเราต้องขึ้นสายอาชีพให้ถึงระดับ Hi-class ก่อนครับ ระบบการเปลี่ยนสายอาชีพถึงจะสามารถใช้งานได้ หลังจากนั้นให้เรากดเข้ามาดูที่หน้า "ข้อมูล" ของตัวละครเราแล้วไปหัวข้อที่ 3 ครับ จะเป็นหน้าต่างที่เป็นสายอาชีพต่างๆ จะเห็นได้ว่าสายอาชีพอีกฝั่งของเราจะมีเครื่องหมาย + รวมไปถึงสายอาชีพอื่นๆ ด้วย ซึ่งเราจะเปลี่ยนอาชีพข้ามสายได้โดยมีเงื่อนไขดังนี้ครับ

- สำหรับการเปลี่ยนสายอาชีพเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น Lord Knight จะไปเป็น Paladin จะสามารถย้ายด้วยการจ่ายเงิน 500,000 Zeny เพื่อเปิดใบอนุญาตย้ายสาย ตัวละครเราจะกลับไปเป็นคลาส 1 ที่ Job Lv. 40 แทนครับ (ถ้าในตัวอย่างก็จะเป็น Swordman Job 40) หลังจากนั้นก็สามารถไปทำเควสต์เปลี่ยนอาชีพเป็นคลาส 2 อีกสายได้เลย แล้วเราก็จะเริ่มเก็บ Job Lv. ของคลาส 2 ใหม่ตั้งแต่เลเวล 1 ครับ (ถ้าในตัวอย่างก็จะเป็น Crusader Job 1)

- สำหรับการเปลี่ยนสายอาชีพข้ามสาย ยกตัวอย่างเช่น Lord Knight จะไปเป็น High Priest  จะต้องใช้เหรียญ Big Cat Coin 88 เหรียญ เพื่อเปิดใบอนุญาตย้ายสายอาชีพ แต่ตัวละครเราจะกลับไปเป็นคลาส 1 ที่ Job Lv. 1 เลยครับ ซึ่งเราต้องมานั่งไล่เก็บ Job ใหม่ตั้งแต่คลาส 1 เลย เพราะว่าเรายังไม่เคยเล่นคลาสนี้จนถึง Job 40 นั่นเองจ้า

 แต่การเปลี่ยนด้วยวิธีนี้นอกจากไอเทมจะยังคงอยู่เหมือนเดิม รูนที่เราเคยใช้ไปก็จะถูกรีเซทกลับมาทั้งหมดแล้ว ตัว Base Lv. ก็จะยังคงอยู่เท่าเดิมครับ อย่างผมตอนที่เริ่มรี Lord Knight ผมก็จะไปเป็น Crusader ที่เลเวล 78 เท่าเดิม แต่ Job เป็น 1 ต้องเก็บใหม่เพื่อขึ้น Paladin เป็นต้นครับ ซึ่งหลังจากที่เราปลดสายอาชีพนั้นๆ แล้ว เราสามารถสลับสับเปลี่ยนสายอาชีพไปเป็นอาชีพเดิมได้ด้วยการจ่ายเงินเพียง 10,000 Zeny เท่านั้น แล้วพวก stat กับ skill ก็จะกลับมาเหมือนเดิมที่เราเคยเป็นก่อนเปลี่ยนสายอาชีพครับ

 ก็ลองตัดสินใจก่อนเปลี่ยนกันดูดีๆ นะครับ เพราะว่าเราก็ต้องเริ่มเก็บ Job กันใหม่ตั้งแต่ 1 เลยทีเดียว ถ้าหากใครที่เป็นสายปาร์ตี้ประจำกับเพื่อนๆ อาจจะลองคุยกับเพื่อนดูก่อนว่ามีผลอะไรมากน้อยแค่ไหนในการเปลี่ยน แต่จริงๆ เราก็สามารถเปลี่ยนไปมาได้ตลอดเวลาอยู่ดีนะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์