แม้ว่าเหล่านักผจญภัยหลายคนจะเริ่มมีเลเวลที่สูงกันไปแล้ว แต่ Ragnarok M: Eternal Love เองก็ยังมีนักผจญภัยมือใหม่เข้ามาอยู่เรื่อยๆ รวมไปถึงคนที่เล่นวันละนิด จิตแจ่มใสด้วยเช่นกัน และ 1 ในเรื่องที่หลายคนมองข้ามละเลยมันไปทำให้ได้รับผลประโยชน์ไม่เต็มที่เท่าไหร่นัก หรือยังเป็นข้อสงสัยอยู่นั่นก็คือ 1 วันในเกมเราควรจะทำอะไร อย่างไรบ้าง เพื่อที่จะได้ประโยชน์สูงสุด ก็เลยอยากจะมาแนะนำกันเล็กน้อยว่า พอเริ่มรีเซ็ท 1 วันแล้วเราควรทำอะไรบ้าง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยจ้า

ขณะนี้มีคนลงทะเบียนแล้ว
459,752

*ตัวเกมจะรีเซ็ทเวลา 5.00 น. ของทุกวันนะ

1. ฟังเพลง 60 นาที

 สิ่งแรกที่น่าทำเลยก็คือการเปิดตัวละครเพื่อฟังเพลงเป็นเวลา 60 นาทีครับ เพื่อที่จะทำให้เราสามารถเก็บเลเวลได้นานขึ้น และไม่ติดขัดระหว่างเปิดบอทนั่นเอง แต่ว่าข้อนี้บางคนก็อาจจะเก็บไว้ทีหลังก็ได้หากวันนั้นไม่ว่างมาเปิดตัวยาวนานขนาดนั้น ซึ่งเวลาที่ฟังเพลงทั้งหมด 60 นาที หากใช้ไม่หมด จะไม่มีการทบเวลาที่เหลือไปในวันถัดไปด้วย หรือบางคนอาจจะเก็บเวลาเหลือเล็กน้อยไว้ทำเควสต์กิลด์พวกที่ต้องฟังเพลงกับเพื่อนในกิลด์ด้วยครับ

2. เปิดบอทใช้ Stamina ให้หมด

 ถ้าข้ามการฟังเพลงมาเลยก็จะมาเป็นข้อนี้เป็นข้อแรก นั่นก็คือการเปิดบอทให้ครบ Stamina ครับ ซึ่งการเปิดบอทนี้ก็อยู่ที่เราว่าจะเน้นเอาเลเวล หรือจะเน้นการฟาร์มหาของ ก็ไปเปิดบอทให้ครบ 360 นาที (หรือ 300 นาทีถ้าไม่ฟังเพลงมา และสามารถสะสมได้สูงสุด 900 นาทีหากใช้ไม่หมด) เลยครับ ถามว่าทำไมไม่ทำเควสต์หล่ะ ? เพราะเควสต์จะพาเราไปตีมอนสเตอร์ตามเควสต์ที่ได้ exp ไม่คุ้มค่า stamina ที่เสียไป ยิ่งตอนเลเวลสูงๆ อาจจะพาไปหามอนสเตอร์ที่เราใช้เวลาต่อตัวนานด้วย ดังนั้นเราควรจะใช้ให้หมดก่อนจะคุ้มกว่าครับ โดยระหว่างนี้เราก็จะไปรับเควสต์ x10 2 รอบมาด้วย ส่วนใครที่อยากย่นระยะเวลาก็กดโซ่คูณ 2 พร้อมกินอาหาร เติมไอเทมเพื่อความรวดเร็วในการฟาร์มครับ

3. เควสต์ที่บอร์ดในเมือง

 เควสต์ป้ายเป็นอีกอย่างหนึ่งที่จะให้ exp กับตัวละครเราได้มาก และสามารถทำได้ง่าย โดยวันนึงเราจะสามารถทำเควสต์ป้ายได้ทั้งหมด 10 ครั้งด้วยกัน โดยการทำเควสต์สำเร็จแต่ละครั้ง จะทำให้ค่า exp ที่ได้จากเควสต์ป้ายอันต่อๆ ไปสูงขึ้นเรื่อยๆ และช่วงนี้ก็มีกิจกรรม x2 รางวัลสำหรับเควสต์ป้ายอยู่ด้วยนะ (โซ่คูณ 2 ก็เป็นรางวัลอยู่ในนี้) ส่วนใครที่มีความขี้เกียจไปทำเควสต์ป้ายยิบย่อยเหล่านี้ ก็สามารถใช้ข้าวปั้น Adventure Meatball แลก Mercenary's Mission เพื่อใช้ในการผ่านเควสต์ป้ายทันทีได้อีกด้วยครับ 10 วินาทีก็เสร็จทุกเควสต์บนป้ายแล้วจ้า

4. ลงรอยแยก

 อย่างที่เคยบอกไว้ว่ารอยแยกหรือ Timerift เป็นสถานที่ที่สำคัญในการหาเครื่องประดับเบื้องต้นไม่ว่าจะเป็น Brooch, STR Ring, Glove, Rosary หรืออะไรก็ตาม โดยวันนึงจะสามารถลงได้ 5 รอบ หลังจากนั้นก็จะลงได้อยู่แหละ แต่ไม่ได้ของ (สามารถดูไอเทมดรอปแต่ละรอยแยกได้ที่ https://www.online-station.net/mobile-game/view/121157) แนะนำให้ลงไปเป็นปาร์ตี้กับเพื่อนนะ เพราะมันจะได้ไอเทมที่ชื่อ Friendship Proof เอาไว้แลกเหรียญ Mora coin ไว้ทำออพแมวต่อได้ด้วย ส่วนใครที่ขี้เกียจตีมอนก็สามารถใช้ข้าวปั้น Adventure Meatball แลกเป็น Purification Grail เพื่อผ่านรอยแยกทางลัดได้เช่นกันจ้า

5. ลง Training Ground 

 Training Ground หรือที่เรียกกันว่า ไบโอแล็บ เพราะว่าในดันเจี้ยนนี้มันจะเป็นมอนร่างโคลนเหมือนดันไบโอแล็บในเวอร์ชั่นปกตินั่นเอง ซึ่งมอนสเตอร์ในนี้จะออกมาเป็นเวฟๆ ถ้าลงตอนเลเวลไม่สูงมากก็จะค่อนข้างยากอยู่พอสมควร แต่ถ้าซักเลเวล 60-70+ แล้วก็จะง่ายขึ้นมากๆ เราจะสามารถเล่นดันเจี้ยนนี้ได้วันละ 1 ครั้งเท่านั้น และมีรางวัลเป็นเหรียญ Eden Coin หรือเหรียญโปริ่งนั่นเองครับ แนะนำให้ลงกับเพื่อนเช่นกัน ส่วนใครที่อยากผ่านแบบทางลัดก็เหมือนเดิม ใช้ข้าวปั้น Adventure Meatball เพื่อแลกใบผ่าน Training Ground Monster Report มาใช้เพื่อผ่าน Traing Gorund ได้เลย สามารถกดใช้ที่ไหนก็ได้เลยด้วยนะ สะดวกสบายสุดๆ

6. ลง PvP Arena

 หลังจากผ่านการต่อสู้กับมอนสเตอร์มาแล้ว ก็ถึงคราว PvP ต่อสู้กับผู้เล่นอื่นกันบ้างแล้วครับ โดยการลง Arena นั่นเองครับ เราสามารถลง Arena แบบไหนก็ได้ แต่ที่ง่ายสุดก็คงจะไม่พ้น Yoyo ที่เอาไว้ลงคนเดียว จริงๆ สามารถปาร์ตี้เข้ามาลุยในนี้ได้เช่นกันนะครับ ไม่ใช่ว่าจะต้องมาลุยเดี่ยว แต่เวลาเข้ามาข้างในแล้วปาร์ตี้มักจะหลุด เพราะมันคนละชาแนลกัน ต้องมาปาร์ตี้ใหม่ข้างใน ซึ่งในนี้เราจะมาเก็บเหรียญที่เรียกว่า Fighter Coin เราจะสามารถเก็บเหรียญนี้สูงสุดวันละ 300 เหรียญ และไม่เกินอาทิตย์ละ 1,000 เหรียญเท่านั้นครับ ถ้าเป็นคนลาสจะได้ 10 เหรียญ เป็นคนช่วยเหลือหรือทำดาเมจส่วนหนึ่งก็จะได้ 3 เหรียญ ใครที่เล่นพระก็อาจจะต้องเกาะเพื่อนไป ซึ่งเหรียญนี้เราจะเอาไปแลกอุปกรณ์สวมใส่อย่างพวก หางหมา หม่วกหมาป่า ลูกธนูคาบปาก เป็นต้น

 7. บริจาคและทำเควสต์กิลด์

 สำหรับใครที่เริ่มมีกิลด์อยู่กันแล้ว ก็อย่าลืมเข้าไปบริจาคไอเทมเพื่ออัพแต้มกิลด์กันด้วยนะครับ โดยไอเทมที่ใช้บริจาคจะมีทั้งขยะจากมอนสเตอร์ปกติ และมอนสเตอร์บอส หากบริจาคชิ้นไหนไปแล้ว การบริจาคครั้งต่อไปจะใช้จำนวนมากขึ้นจนกว่าจะรีเซ็ทรอบนั้น ซึ่งจะรีเซ็ททุก 5 ชั่วโมงโดยประมาณ การบริจาคจะทำให้เราได้แต้มที่เรียกว่า Contribution เอาไว้อัพรูนของตัวละครเราเองให้เก่งกาจขึ้นครับ ดังนั้นใครที่ไม่บริจาคกิลด์ก็จะมีตัวละครที่เก่งน้อยกว่าคนที่บริจาคอย่างแน่นอน และถ้าบริจาคขยะบอสก็จะได้ไอเทม Gold Medal ที่เป็นไอเทมไว้อัพรูนเหมือนกัน แต่จะเอาไว้อัพช่องที่เป็นสกิลสำคัญๆ

 นอกจากนี้ก็มีเควสต์กิลด์ที่เราจะสามารถรับได้จากในบ้านกิลด์อีกด้วย หลักๆ จะเป็นการให้ปฎิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมกิลด์ยกตัวอย่างเช่น ถ่ายรูปร่วมกัน ฟังเพลงร่วมกัน ใช้ไอเทมใส่กัน เป็นต้น โดยการทำเควสต์กิลด์ก็จะได้รับค่า exp และแต้ม contribution เช่นกันครับ ถ้าหากไม่ยากจนเกินไปก็แนะนำให้ทำเหมือนกันจ้า

8. ทำตามเงื่อนไขของผู้ช่วย

 หลังจากที่เราเลเวล 20 เราจะได้ผู้ช่วยมาคอยบอกว่าวันนี้มีอะไรให้ทำบ้าง ซึ่งถ้าหากทำแล้วเราก็จะได้ไอเทมเป็นรางวัล แต่ถ้าอันไหนที่เป็นเควสต์ประจำวัน ก็จะได้หัวใจแทน ซึ่งหัวใจที่ได้มาเมื่อถึงระดับหนึ่ง ผู้ช่วยก็จะมอบไอเทมให้เราครับ โดยสูงสุดคือ 100 หัวใจต่อวัน ซึ่งเราก็จะได้รับตั๋วกาชาสีฟ้า 1 ใบด้วย นั่นหมายความว่าถ้าเราทำเควสต์ประจำวันของผู้ช่วยครบ 100 หัวใจเป็นเวลา 30 วัน ก็จะสามารถเปิดกาชาได้ฟรี 1 ครั้งเลยหล่ะ

 หลังจากเราไล่ทำทั้ง 8 ข้อเสร็จแล้ว ก็ค่อยมานั่งไล่เควสต์กันต่ออีกทีครับ แนะนำให้ไล่เควสต์ทุกสี ทุกแบบเลยนะ เพราะมันก็ได้ exp ได้เงิน ได้ไอเทมเหมือนกัน แต่ที่ให้มาทำทีหลังสุดเพราะว่าการทำเควสต์มันไม่ต้องใช้ stamina เราก็ได้รับรางวัลจากเควสต์เต็มเม็ดเต็มหน่วยอยู่ดี แถมไม่เปลืองไปกับการตีมอนสเตอร์เควสตือีก ส่วนที่เหลือก็จะเป็นพวกกิจกรรมรายสัปดาห์หรือการาลงดันเจี้ยนได้แก่การลงหอคอย 100 ชั้นหรือ Endless Tower การลงดันเจี้ยนกิลด์ การลง Dojo ในกิลด์ เป็นต้น ส่วนใครที่รู้สึกว่าทำหมดนี่แล้วก็ยังอยากเล่น แนะนำให้ไปสร้างตัวละครตัวที่ 2 ในไอดีมาเล่นเพื่อช่วยหาเงินให้ตัวหลักครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์