สำหรับเกม Ragnarok M: Eternal Love ไอกะรินเชื่อว่าระบบของเกมนี้ค่อนข้างซับซ้อน และอาจจะทำให้เพื่อนๆไปกันไม่เป็นแม้จะเคยเล่น PC มาก่อน และจะดีแค่ไหน หากในเกม จะมีผู้ช่วยที่จะคอยแนะนำกิจกรรมให้เพื่อนๆได้ทำกันเพื่อปลดล็อคของรางวัลตลอด 24 ชั่วโมง วันนี้ไอกะรินจึงขอนำระบบ ผู้ช่วย (Assistant) มาแนะนำเพื่อนๆชาว OS กันค่ะ

ระบบผู้ช่วย คืออะไร ?
เป็นระบบที่อำนวยความสะดวกให้ผู้เล่นทั้งเก่าและใหม่ โดยแทนตัวผู้ช่วยด้วยตัวละคร “เมดสาว” และ “พ่อบ้านหนุ่ม” (สามารถเลือกได้ว่าจะเลือกผู้ช่วยเพศไหน) เมื่อผู้เล่นกดเรียก ภาพจะปรากฏเป็นตัวละคร และ มีเมนูต่างๆเพื่อแนะนำกิจกรรมในแต่ละวันที่ผู้เล่นจะทำ แล้วจะได้รางวัลเป็นไอเทมต่างๆในเกม หากเราใช้บริการผู้ช่วยบ่อยๆ จะมี การสะสมแต้มหัวใจ (ระดับความประทับใจ) เมื่อสะสมครบก็จะได้รางวัลใหญ่อีกด้วย

เงื่อนไขในการจ้างผู้ช่วย
ผู้เล่นต้องมี Base level 30 ขึ้นไป แม้เปลี่ยนอาชีพแล้วก็สามารถมาจ้างได้

จ้างผู้ช่วยอย่างไร ?

1. สำหรับผู้ที่ไม่เคยจ้าง เมื่อกดที่ภาพ “ผู้หญิงผมแดง” ที่อยู่ด้านบนสุดของจอ ให้กด ยืนยัน เพื่อเดินทางไปจ้างผู้ช่วยอัตโนมัติ แต่หากเป็นผู้ที่เคยจ้างมาแล้ว แต่ต้องการไปเปลี่ยนเพศผู้ช่วย ผู้เล่นสามารถเดินทางไปเองได้ที่ “ปราสาทเมืองพรอนเทร่า” ที่จุดน้ำเงินขาวด้านบนสุดของแมพ

2. เมื่อเข้ามาข้างในปราสาท ทางด้านซ้ายมือ จะมีชายหญิงยืนอยู่ข้างกัน ให้ผู้เล่นเลือกว่าจะใช้บริการผู้ช่วยเพศไหน เมื่อเลือกได้แล้วก็กดที่ตัวของผู้ช่วยคนนั้นเพื่อยืนยัน

3. ทั้งนี้ ผู้เขียนได้เลือกคุณพ่อบ้าน Detura มาเป็นผู้ช่วยของผู้เขียนค่ะ

4. หากต้องการเปลี่ยนเพศผู้ช่วย ก็แตะที่ตัวของผู้ช่วยที่เราต้องการเปลี่ยน แต่ต้องเสียค่าเปลี่ยน 50,000 zeny ด้วยกัน

ผู้ช่วยทำอะไรได้บ้าง ?

1. แนะนำภารกิจในเกม
ภารกิจในเกมจะถูกแบ่งออกเป็น ภารกิจรายวัน, ภารกิจรายสัปดาห์, ภารกิจอีเว้นท์, ภารกิจล่าบอส ฯลฯ เมื่อเปิดหน้าผู้ช่วยขึ้นมา ให้ผู้เล่นเลือกภารกิจที่จะไปทำ และกดที่ปุ่มสีส้มที่เขียนว่า “GO” ตัวละครก็จะวิ่งไปยังสถานที่ที่สามารถเริ่มภารกิจได้ทันที หากภารกิจสำเร็จ ปุ่มสีส้มจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวที่เขียนว่า “รับ” เมื่อผู้เล่นกดแล้ว จะได้รับรางวัลต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ “แต้มรูปหัวใจ” หากแต้มเด้งขึ้นมาจนครบ 100 ผู้เล่นจะได้รับของรางวัลต่างหากจากผู้ช่วย ซึ่งทั้งนี้ผู้เล่นสามารถตรวจสองของรางวัลที่จะได้รับในแต่ละขั้น โดยการแตะที่ปุ่ม ! ด้านซ้ายของจอ

2. แนะนำการเงินวันนี้
ผู้เล่นสามารถตรวจสอบเศรษฐกิจของเซิร์ฟเวอร์ในแต่ละวันได้ สามารถตรวจสอบได้ว่า ไอเทมชิ้นไหนราคาขึ้น ไอเทมชิ้นไหนราคาตก เพื่อเป็นประโยชน์กับการตัดสินใจไปหาไอเทมมาขายของผู้เล่น สามารถตรวจได้ทั้ง ราคาประจำวัน ราคาในช่วง 3 วันที่ผ่านมา และ ราคาย้อนหลังในช่วง 7 วันก่อน ทั้งนี้ หากผู้เล่นมีไอเทมที่อยู่ในลิสต์ ก็สามารถนำไอเทมนั้นไปวางขายได้ทันที (แต่ก็ต้องรอคนมาซื้อนะจ๊ะ) ด้วยการกดที่ปุ่ม “วางขาย”

ผู้เล่นสามารถไปตรวจสอบไอเทมที่วางขายไปแล้วได้ที่ NPC ที่ตั้งห้องว่า Exchange ซึ่งยืนหรือนั่งอยู่ตามเมืองต่างๆ บริเวณพนักงาน Kafra หรือ NPC ขายของ

ตัวอย่าง ตั๋วรางวัล ที่จะได้รับจากผู้ช่วย เมื่อหัวใจเด้งขึ้นมาครบ 100 แต้มแล้ว ว่ากันว่าสามารถนำไปสุ่มคอสตูมสวยๆได้

 

ผู้ช่วยในเกมมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ทั้งการเก็บเลเวล และการใช้ชีวิตนักผจญภัยในอาณาจักรมิดการ์ดแห่งนี้มากเลยค่ะ ถ้าเลเวลถึงตามกำหนดแล้ว ก็อย่าลืมไปหาผู้ช่วยที่รู้ใจมาใช้งานกันนะคะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์