ตอนนี้ชาว Ragnarok M: Eternal Love หลายคนก็น่าจะอยู่ในช่วงกลางๆ เกม หลายคนกำลังฟาร์มหาของเพิ่มความเก่งตัวเอง แต่จะบอกว่าหากใครที่เป็นสายโซโล่แล้วยังไม่ได้เข้ากิลด์หล่ะก็ คุณกำลังพลาดแล้วครับ เพราะว่าการเข้ากิลด์นั้นจะมีระบบที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งที่สำคัญมากอันดับต้นของเกมระบบหนึ่งเลยทีเดียว นั่นก็คือ ระบบรูน นั่นเองครับ

รูน คืออะไร ?

 ระบบรูนคือระบบที่จะช่วยเพิ่มค่าความสามารถตัวละครของเราแบบ "ถาวร" ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของค่า Status หรือการเพิ่มความสามารถสกิลต่างๆ มากมาย อย่างที่เห็นกันในภาพด้านบน ว่าจะเป็นตาราง (หยั่งกับสเฟียร์ใน FFX หรือสกิลใน PoE ก็แล้วแต่คนจะเทียบ) ซึ่งในแต่ละช่องจะมีความสามารถแตกต่างกันไปครับ

วิธีปลดล็อครูน

 ก่อนอื่นเลยต้องมีเลเวลตัวละคร 40 และมีกิลด์อาศัยอยู่ก่อนครับ ซึ่งหลังจากที่เราเข้าร่วมกิลด์มาแล้วครบ 24 ชั่วโมง เราก็จะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของกิลด์ได้ และเราก็สามารถปลดล็อคระบบรูนได้ที่ NPC Orloum ที่อยู่ห้องซ้ายบนของปราสาทกิลด์ ซึ่งเราก็จะต้องทำเควสต์ง่ายๆ ทั้งหมด 4 เควสต์ด้วยกัน เมื่อทำสำเร็จเราก็จะได้รับไอเทมที่ชื่อว่า "Asa God Monument" ซึ่งจะเป็นไอเทมที่เอาไว้ใช้เปิดหน้าต่างรูนครับ

วิธีอัพรูน

 ส่วนวิธีการอัพรูน จะต้องใช้แต้ม 2 อย่างก็คือ

1. Contribution Point หลักๆ จะได้มาจากการบริจาคกับ NPC Guild asset management ซึ่งก็จะมีรายการไอเทมต่างๆ 5 ประเภทสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้บริจาค หรือพวกเควสต์กิลด์ที่รับได้จากในปราสาทเองก็จะได้แต้มนี้เป็นรางวัลเหมือนกัน
2. Gold Medal เป็นเหรียญที่เอาไว้อัพรูนช่องหลักที่เป็นพวก + ดาเมจสกิล เพิ่มสกิล เป็นต้น จะหาได้จากการบริจาคกิลด์ที่เป็นไอเทมหายาก (พวกดรอปจากบอส) 

*ส่วนวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือเติมเงินจริงเพื่อซื้อกล่องที่ชื่อว่า "Valkyrie's Guidance Chest" ที่จะเปิดได้กล่องแต้ม Contribution และ Gold Medal จำนวนหนึ่ง สามารถซื้อได้ 10 กล่องต่ออาทิตย์ (ค่อนข้างแนะนำให้ซื้อ)

 ในแต่ละช่องเองก็จะบอกไว้ว่าอัพช่องนี้จะเพิ่มค่าอะไร ใช้แต้มเท่าไหร่บ้าง ซึ่งแผงรูนค่อนข้างใหญ่มาก แนะนำให้ลองเปิดมาอ่านตามช่องที่เป็นรูนหลักดูว่าเราจะไปทางไหนก่อน เพื่อที่จะได้อัพรูนได้ถูกทางมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น Knight สาย Bash ที่ผมเล่น ก็จะเน้นการอัพรูนไปหาช่องบอกว่า Bash ดาเมจ+10% ให้ครบก่อน ซึ่งมันก็มีหลายช่องอยู่ ก็เก็บแต้มอัพกันไปเรื่อยๆ เป็นต้น

 ลองคิดภาพเล่นๆ ดูว่าถ้าอัพไปได้ซัก 50% ของหน้ารูนทั้งหมด เราจะได้ค่า status แบบถาวารเพิ่มอีกตั้งเท่าไหร่ ได้อัพเกรดสกิลเพิ่มอีกเท่าไหร่ บางอาชีพอย่าง Wizard เองก็มีสกิลสำคัญอย่างเช่น Meteor อยู่ในระบบรูนนี้อีกด้วย ก็ลองวางแผนการอัพรูนให้ดีๆ ครับเพื่อนๆ จะได้ไม่เสียเวลานะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์