Neowiz ผู้ให้บริการเกมชื่อดังจากเกาหลีใต้เปิดตัวเกมมันส์ภาพสวยเกมใหม่บนมือถือมาให้แฟนๆ ได้เล่นกัน เกมนั้นก็คือ Kingdom of Hero: Tactics War ที่มาในแนวผสมผสานเกมแนว RPG และการวางกลยุทธ์ เรียกว่าเป็นเกมแนว Tactics RPG นั้นเอง จะสนุกแค่ไหนนั้นไปชมกันเลย

ใครที่สนใจก็ไปโหลดเกมได้ที่
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.neowiz.game.koh
APK: https://apkpure.com/kingdom-of-hero-tactics-war/com.neowiz.game.koh


ตัวอย่าง

 

เกมวางกลยุทธ์ผสม RPG

เกม Kingdom of Hero: Tactics War เป็นเกมแนว RPG ที่เราต้องสะสมฮีโร่จัดทีมแล้วผจญภัยต่อสู้เป็นแนวเกมที่นิยมกันในตอนนี้แต่ว่าเกมนี้ได้ผสมผสานการเล่นแบบการวางกลยุทธ์เพิ่มเข้ามาในระหว่างการต่อสู้ ซึ่งจะใช้การเล่นแบบ Turn-based ผลัดกันโจมตีเช่นเดิมแต่ว่าการเล่นจะไม่ใช่การกระโดดไปโจมตีฝ่ายตรงข้ามเช่นเคย แต่ว่าเราจะมีช่องในการเดินของฮีโร่ ซึ่งจะมีทั้งสิ่งกีดขว้างและช่องที่เดินไปได้และเดินไปไม่ได้ ช่องที่เดินไปได้จะเป็นช่องสีเขียว ส่วนช่องที่เดินผ่านไม่ได้จะเป็นช่องสีแดง และไม่แค่นั้นฮีโร่แต่ละตัวจะมีระยะการโจมตีที่แตกต่างกันด้วย ทั้งแบบระยะประชิดตัวฮีโร่ต้องเดินไปด้านหน้าขอบฝ่ายตรงข้ามแล้วถึงโจมตีได้และแบบที่ต้องใช้ระยะห่างจากฝ่ายตรงข้ามออกไปอีกกี่ช่องถึงจะร่ายสกิลหรือโจมตี รวมไปถึงรูปแบบการโจมตี และไม่แค่นั้นในการเล่นแต่ละด่านนั้นจะมีจำนวนเทิร์นในการเดินและการโจมตีเอาไว้ด้วยถ้าหากยังไม่สามารถเอาชนะได้ก็จะแพ้ไปในการเล่นด่านนั้น นับเป็นการผสมผสานการเล่นแบบการวางแผนวางกลยุทธ์เข้าไป ในด้านกราฟิกของเกมมีการออกแบบตัวละครเป็นภาพ Artwork แนวการ์ตูนที่สวยงาม ตัวการ์ตูนในเกมเป็นแบบ 2D ที่สวยงาม พร้อมเอฟเฟกต์การใช้สกิลเวลาในการเล่นที่สวยงามอลังการไม่แพ้เกมไหนๆ เลย 


ฮีโร่รวมดาว

เกม Kingdom of Hero: Tactics War นี้ได้รวบรวมเอาตัวละครจากเกมดังๆ ในเครือ Neowiz และจากตำนานต่างๆ มารวมกันเอาไว้อย่างมากมาย และในการจัดทีมฮีโร่ของเรานั้น สิ่งสำคัญมากคือความสมดุลของทีมฮีโร่ เพราะว่าฮีโร่ของเกมนี้จะมีการแบ่งความสามารถตามอาชีพและมีระบบธาตุด้วย ความแตกต่างของอาชีพของฮีโร่นั้นก็จะทำให้ความสามารถการโจมตี การสนับสนุน และรูปแบบการเคลื่อนที่และระยะการโจมตีก็จะต่างกันไปอีกด้วย วิธีการได้ฮีโร่มานั้นหลักๆ คือจากการสุ่มกาซาปองจากร้านค้าที่จะมีระดับกาชาปองที่หลากหลายให้เราเลือกสุ่ม มีตั้งแต่แบบ 1-3 ดาว และ ระดับสูง 3-5 ดาว และจากนั้นก็สามารถอัพเกรดดาวให้สูงขึ้นจนสูงสุดที่ 6 ดาว

นอกจากนี้ยังสามารถปลุกพลัง (Awaken) ได้จะทำให้ลักษณะของตัวละครเปลี่ยนไป สีของดาวเปลี่ยนไป พร้อมกับมีสกิลและความสามารถเพิ่มมากขึ้น และฮีโร่แต่ละตัวก็สามารถอัพเลเวลได้ 2 ทางคือการเล่นจบในแต่ละด่านและการใช้ฮีโร่ตัวที่เราไม่ใช้มาอัพเลเวลให้กับฮีโร่ที่เราต้องการ เมื่ออัพเลเวลถึงจุดสูงสุดแล้วก็จะสามารถอัพระดับดาวเพิ่มขึ้นได้  ในส่วนสกิลของตัวฮีโร่ก็สามารถอัพเลเวลสกิลได้ แต่ไม่ใช่กันกดอัพเกรดปกตินะแต่ว่าเราต้องหาฮีโร่ที่มีสกิลเดียวกันกับฮีโร่ของเรามาอัพ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นฮีโร่ตัวเดียวกันถ้าเราได้มาซ้ำก็สามารถนำมาอัพเลเวลสกิลที่ต้องการได้
ในเกมนี้จะไม่มีการใส่อาวุธและอุปกรณ์เพิ่ม แต่จะมีสิ่งที่ช่วยเหลือเราเพิ่มคือการใส่รูนเข้าไปช่วยเพิ่มความสามารถ โดยแต่ละตัวละครจะมีช่องใส่รูนได้ 6 ช่อง และมีรูนอยู่ด้วยกัน 8 เช็ตด้วยกันให้เลือกใส่ โดยรูนแต่ละเช็ตก็จะเพิ่มความสามารถแตกต่างกันไป และไม่แค่นั้นรูนเช็ตเดียวกันก็มีการแยกย่อยลงไปทำให้มีออฟชั่นแต่ต่างกัน เมื่อเราใส่รูนเช็ตเดียวกันครบ 2 ชิ้นขึ้นไปก็จะได้เช็ตออฟชั่นเพิ่มเข้ามาด้วย ไม่แค่นั้นรูนแต่ละชิ้นก็จะมีเกรดความสามารถเป็นระดับดาวเช่นเดียวกัน และรูนแต่ละชิ้นสามารถอัพเกรดได้ เวลาที่อัพเกรดไปถึงระดับหนึ่งสีของรูนจะเปลี่ยนไปและมีค่าออฟชั่นพิเศษเพิ่มเข้ามาอีกด้วย ยิ่งอัพเกรดตีบวกรูนมากเพียงใดออฟชั่นก็จะมากตามไปด้วย สำหรับการจัดทีมนั้นขึ้นอยู่กับโหมดที่เราเล่น สามารถเลือกฮีโร่ได้ 2-4 คน แล้วแต่โหมดที่เราเล่น และในแต่ละโหมดที่เราเล่นก็จะใช้ทีมที่เราจัดต่างกันไป 


โหมดการเล่น

เกม Kingdom of Hero: Tactics War มีโหมดการเล่นหลากหลายโหมดนำโดยโหมดการผจญภัยตามเนื้อเรื่องที่เราจะต้องติดตามอาร์เธอร์ตัวละครเอกของเราผจญภัยกอบกู้อาณาจักร ในระหว่างการเล่นก็จะมีฉากคัตซีนเรื่องราวต่างๆ แสดงขึ้นมา โดยโหมดต่างๆ ที่มีให้เล่นดังนี้

Adventure: เป็นโหมดการผจญภัยตามเรื่องราวของเกม โดยเราจะได้ติดตามอาร์เธอร์ตัวเอกของเรื่องปกป้องอาณาจักร
Arena: โหมดการต่อสู้วัดพลังกับทีมผู้เล่นอื่นๆ เพื่อเป็นที่สุดของเกม
Awakening Dungeon: เป็นดันเจี้ยนพิเศษสำหรับสะสมวัตถุดิบในการปลุกพลัง
Rune Dungeon: เป็นดันเจี้ยนพิเศษสำหรับสะสมหินรูนเพื่อใช้เสริมแกร่งให้ตัวละคร
Rift: โหมดที่ให้เรามีโอกาสได้รับชิ้นส่วนฮีโร่ เมื่อสะสมได้ครบกำหนดก็จะสามารถ

 เกม Kingdom of Hero: Tactics War นั้นแม้จะมีรูปแบบหลักของเกมเกมมาแนวเปิดกาซาปองจัดทีมฮีโร่แล้ว แต่มาพร้อมกับการเล่นผสมสานการวางแผนในการเล่นเอาไว้ด้วย มาพร้อมกราฟิกตัวละครและมีการใช้เอฟเฟกต์สกิลที่สวยงาม เกมนี้เป็นอีกเกมที่สนุก ตื่นเต้น ไม่ลองไม่ได้แล้วไปโหลดมาเล่นกันได้เลย

บทความโดย ManDate

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์