ในเกม Ragnarok M: Eternal Love ระบบการ์ดเป็นระบบหนึ่งที่ช่วยให้ตัวละครของเรามีความเก่งขึ้นแบบก้าวกระโดดได้เลยทีเดียวครับ แต่ในเวอร์ชั่นนี้ก็จะมีหลายใบที่ให้ความสามารถที่แตกต่างกันกับเวอร์ชั่นดั้งเดิมอยู่ไม่น้อย ส่วนใครที่ไม่รู้จักระบบการ์ด ลองมาดูกันดีกว่าว่าระบบการ์ดใน Ragnarok M: Eternal Love จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

ขณะนี้มีคนลงทะเบียนแล้ว
444,779

คุณสมบัติที่ได้จากการ์ดไม่ได้มีแค่ที่เดียว

 การ์ดทุกใบจะแสดงคุณสมบัติหลักจากการนำการ์ดไปใส่ในอุปกรณ์ตามที่ได้ระบุไว้ ซึ่งการ์ดทั้งหมดตอนนี้มีด้วยกัน 154 ใบ แต่ละใบก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปตามช่องอุปกรณ์ที่สวมใส่ ยกตัวอย่างเช่น การ์ด Ghosting ใส่กับชุดเกราะ มีคุณสมบัติเปลี่ยนชุดเกราะให้เป็นธาตุ Ghost แต่การฟื้นฟู HP ลดลง 50% เป็นต้น ระบบนี้คนที่เล่นเวอร์ชั่นปกติอยู่แล้วอาจจะคุ้นชินกันเป็นอย่างดี แค่บางใบอาจจะมีคุณสมบัติไม่เหมือนเดิมเท่านั้น

 แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน Ragnarok M: Eternal Love เกี่ยวกับระบบการ์ดก็คือโบนัสต่างๆ ใน "คู่มือนักผจญภัย" นั่นเองครับ เมื่อลองกดเข้าไปดูในคู่มือนักผจญภัยที่หน้าหมวดการ์ด เราจะเห็นว่ามีข้อมูลของการ์ดให้เช็คได้อยู่ว่ามีการ์ดอะไรบ้าง และก็จะมีช่องที่เขียนว่า "รางวัลคุณสมบัติ" อยู่ ซึ่งระบบการ์ดในคู่มือนักผจญภัยนั้น นอกจากจะได้รับรางวัลปลดล็อคของคู่มือแล้ว ยังจะเพิ่มค่าสถานะของตัวละครให้เราเมื่อเราได้รับการ์ดใบนั้นๆ อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นการ์ด Wolf ถ้าใส่อาวุธมันจะเพิ่ม ATK 15 และ Cri 2 หน่วย แต่ถ้าหากเราครอบครองการ์ดใบนั้นอยู่ ก็จะได้รับค่า ATK 6 หน่วยแบบถาวร นอกจากนี้ถ้าหากเรานำการ์ดของเรายัดเข้าไปยังคู่มืออีกด้วยหล่ะก็ ก็จะได้รับ ATK เพิ่มอีก 9 หน่วยด้วย

 สรุปง่ายๆ ก็คือ นอกจากคุณสมบัติของการ์ดที่ได้ตอนสวมใส่ให้อุปกรณ์แล้ว เราต้องไปดูด้วยว่าใบไหนที่เราต้องหามาใส่คู่มือนักผจญภัยเพื่อเพิ่มความสามารถของเราด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่าง Knight สาย Bash ก็ต้องไปหาการ์ด Bon Gun มาใส่หนังสือเพื่อให้สกิล Bash มีความรุนแรงมากขึ้นตามค่า STR เป็นต้น

หาการ์ดได้จากไหน ?

 บางคนอาจจะสงสัยว่าแล้วการ์ดจะหาได้จากที่ไหนบ้าง มันมีวิธีหาใหญ่ๆ ด้วยกันทั้งหมด 3 แบบก็คือ

1. ดรอปจากมอนสเตอร์ วิธีนี้อาจจะหายากหน่อย แต่ก็ประหยัดเงินที่สุด และถ้าหากการ์ดดรอปตอนที่กดใช้โซ่อยู่ การ์ดก็จะดรอปมาให้เรา 2 ใบด้วย

2. ซื้อจาก Exchange หรือตลาดกลาง วิธีนี้ก็จะเปลืองเงินในเกมหน่อย แต่ก็ไม่ต้องเสียเวลาฟาร์มหา

3. เปิดกาชาการ์ด วิธีนี้เราจะใช้เงินจริงเข้าฟาด เปิดกาชาที่ด้านล่างพรอนเทร่าทีละ 30 เหรียญแมวทอง

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์