NHN Entertainment จับมือกับ Rooster Teeth เจ้าของอนิเมะชื่อดัง RWBY นำมาสร้างเป็นเกมบนมือถือชื่อ RWBY: Amity Arena หลังจากที่เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อนก็มีแฟนๆ สนใจกันอย่างล้นหลาม และในตอนนี้ก็เปิดให้แฟนๆ ได้สนุกกันแล้ว มาลองเล่นกันดูว่าจะสนุกมันส์แค่ไหน

ตัวอย่าง


โหลดเกมได้ที่ https://rwbyaa.hangame.com/
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nhnent.SKRWBY
iOS: https://itunes.apple.com/th/app/rwby-amity-arena/id1371369267?mt=8

สร้างจากอนิเมะชื่อดัง

เกม RWBY: Amity Arena เกมนี้ก็ได้สร้างจากอนิเมะชื่อดังชื่อเดียวกันอย่าง RWBY จากผลงานของ Rooster Teeth ที่ปล่อยออกมาให้ชมในรูปแบบของ Web Series ไปเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งอนิเมะก็มีด้วยกันหลาย Volume โดยแต่ละ Volume จะมีด้วยกัน 12 ตอน โดยเปิดให้รับชมได้ผ่านทาง Web และสามารถหาชมได้ผ่านทาง Youtube Channel ของ Rooster Teeth เองเลยและก็เรียกได้ว่าโด่งดัง

ซึ่งที่มาของเรื่อง RWBY ก็มาจากตัวละครหลักของอนิเมะเรื่องนี้ 4 คนคือ Ruby เป็นตัวละครหลักสุดๆของเรื่องนี้ใช้เคียวเป็นอาวุธ, Weiss คุณหนูบริษัท Schnee Dust Company ใช้ดาบ Rapier เป็นอาวุธ, Blake เด็กสาวที่ดูลึกลับ ใช้ดาบที่ยืดเป็นแส้ได้ และ Yang เด็กสาวขาบู้ ใช้หมัดเป็นอาวุธ

โดยเรื่องราวของ RWBY เริ่มจากตัว Ruby ที่ต่อสู้กับกลุ่มโจรร้ายแล้วเสียท่าแพ้ไปในคราวแรกแล้ว Ruby ก็ได้มาเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนนักล่าจนได้เจอกับเพื่อนๆ อีก 3 คน แล้วรวมกลุ่มกันผจญภัยต่อสู้กับเหล่าร้าย ส่วนเนื้อเรื่องในอนิเมะจะเป็นไงงั้น เพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถไปหารับชมได้ในช่องทางที่บอกเลย 


เกมสนามรบ

แนวเกมของ RWBY: Amity Arena เป็นเกมแนว Battle Arena สะสมการ์ดฮีโร่ต่อสู้โจมตีฐานของฝ่ายตรงข้าม หรือถ้าใครคิดไม่ออกก็ให้เพื่อนๆ นึกถึงเกม Clash Royale อันโด่งดัง ซึ่งรูปแบบการเล่นของเกมนี้ก็เข้าใจง่ายเล่นง่ายๆ เลย โดยเพื่อนๆ ต้องจัดชุดการ์ดตัวละครของตัวเองให้เหมาะสม จากนั้นเข้าไปในสนามรบ แล้วภายในสนามรบจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝั่งแล้วมีป้อมอยู่ 3 ป้อมด้วยกัน มีป้อมใหญ่อยู่ตรงกลาง

จากนั้นที่ด้านล่างของจอจะมีค่ามานาที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราต้องใช้ค่ามานานี้ในการปล่อยการ์ดตัวละครออกมาตามค่ามานาที่ระบุเอาไว้ในการ์ด จากนั้นตัวละครจากการ์ดของเราก็จะเดินไปโจมตีฝ่ายตรงข้ามและป้อมของศัตรูเรา ถ้าในเวลาที่กำหนดใครจัดการป้อมฝ่ายตรงข้ามได้หมดก่อนก็จะชนะไป แต่การจัดชุดการ์ดและการตัดสินใจว่าจะใช้การ์ดอะไรลงไปต่อสู้นั้นแหละคือความสนุกที่เราจะได้รับโหมดการเล่น

โหมดการเล่นสำหรับ RWBY: Amity Arena มีด้วยกัน 2 โหมดหลักคือโหมดทั่วไปและโหมดจัดอันดับ ซึ่งการเล่นนั้นแทบจะเหมือนกันเลย เพียงแค่โหมดการเล่นทั่วไปนั้นเราจะเล่นในแผนที่ที่จะมีระดับของแผนที่จาก Arena 1 ไปจนถึง Arena 8 ในระหว่างการเล่นเราก็จะต้องสุ่มเจอกับผู้เล่นอื่นเช่นกัน เมื่อเราเล่นจบในแต่ละเกมก็มีโอกาสได้หีบสมบัติ ภายในก็มีโอกาสได้รับชิ้นส่วนตัวละคร ที่จะมีทั้งการ์ดชนิดเก่าหรือว่าชนิดใหม่ รวมไปถึงเงินและไอเทมช่วยในการเล่นอื่นๆ ยิ่งผ่านไปใน Arena สูงๆ ก็จะยิ่งมีตัวละครระดับสูงๆ มาให้เราเป็นเจ้าของด้วย การเล่นหลักคือเราต้องทำลายป้อมฝ่ายตรงข้ามได้ครบทั้ง 3 ป้อมได้ก่อนก็จะชนะไป เมื่อเลเวลหลักของเราสูงขึ้นป้อมต่างๆ ของเราก็จะพัฒนาขึ้นด้วยทั้งพลังชีวิต พลังป้องกันและพลังโจมตีของป้อมด้วย

โหมดจัดอันดับจะเป็นการวัดฝีมือเช่นเดียวกับโหมดทั่วไปแต่ว่าจะมีการจัดอันดับคะแนนเพื่อนำไปคิดคะแนนจัดอันดับแบ่งตามคะแนนที่เราเก็บได้ ยิ่งเราเอาชนะได้สูงเราก็จะได้คะแนนได้สูงและได้เข้าไปเจอกับผู้เล่นที่มีฝีมือการเล่นที่สูงขึ้นเล่นเอาชนะกันได้ยากขึ้นตามไปด้วย และในแต่ละระดับแรงค์ที่เราสามารถทำได้ก็จะมีรางวัลให้เราด้วย และอนาคตก็สามารถต่อยอดไปยังการแข่งขัน E-Sport ในอนาคตอีกด้วยถ้าเรามีฝีมือและทางผู้ให้บริการจัดการแข่งขันการ์ดตัวละคร

ภายในเกม RWBY: Amity Arena ตอนนี้มีการ์ดตัวละครมากถึง 41 แบบด้วยกันทั้งระดับธรรมดาและระดับสูง ยิ่งการ์ดระดับสูงคุณสมบัติและความสามารถก็จะสูงตามไปด้วย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจำเป็นต้องใช้การ์ดระดับสูงเท่านั้น เพราะในการจัดชุดการ์ดจะสามารถใส่การ์ดได้ชุดละ 8 ใบเท่านั้นต้องคำนึงถึงค่ามานาที่ใช้ในการเรียกด้วย

จุดเด่นของการ์ดตัวละครในเกมนี้คือการที่ตัวละครหลักจะมีสกิลของตัวเองเวลาที่เราเลือกการ์ดตัวละครนั้นลงไปในสนามจะมีรูปแบบการใช้งานที่ต่างกัน เช่นการวางตัวละครลงกลางวงศัตรู ตัวละครของเราจะใช้ท่าโจมตีเป็นวงกว้าง หรือการวางตัวละครลงไปแล้วกดลากสกิลไปยังเป้าหมาย ซึ่งเราจะสามารถดูได้ที่ข้อมูลตัวละครว่าการ์ดตัวละครชนิดนั้นๆ มีสกิลอย่างไรบ้าง และการ์ดตัวละครทุกชนิดจะสามารถอัพเกรดเลเวลได้ โดยใช้การ์ดของตัวละครนั้นๆ และใช้เงินในการอัพเกรดเท่านั้น ยิ่งอัพเลเวลสูงขึ้นก็จะมีความสามารถที่สูงขึ้น
ชมการแข่งขันได้ตลอด

เกม RWBY: Amity Arena มีระบบข้อมูลย้อนหลังให้เราสามารถตรวจสอบได้ว่าเราเล่นไปนั้นมีจุดผิดพลาดอะไรบ้าง และเราก็ยังสามารถเข้าชมการแข่งขันการเล่นของเพื่อนหรือผู้เล่นอื่นๆ ได้ตลอดทาง RWBY TV ภายในเกม เราจะเข้าไปศึกษาของผู้เล่นอื่นๆ เพื่อเอามาปรับใช้กับตัวเองก็สามารถทำได้แค่คลิ๊กเดียวเท่านั้นแม้เกม เกม RWBY: Amity Arena จะมีรูปแบบการเล่นคล้ายกับ Clash Royale แต่เกมนี้ก็มาพร้อมการาฟิกแนวการ์ตูนอนิเมะที่โดดเด่น พร้อมกับท่าทางการใช้สกิลของตัวละครแต่ละตัวที่แตกต่างกัน และรูปแบบการเล่นที่ไม่ยุ่งยากเล่นได้ทุกเพศทุกวัย โหลดมาเล่นได้ฟรีๆ ตอนนี้ได้เลยทั้ง iOS และ Android

บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์