Colopl ผู้ให้บริการเกมชื่อดังจากญี่ปุ่นได้ปล่อยเกมใหม่ Bakuretsu Monster (バクレツモンスター) เป็นเกมแนว Action Battle RPG เกมเลี้ยงมอนสเตอร์แล้วจับมาต่อสู้กัน คล้ายๆ กับเลี้ยงดิจิม่อนผสมโปเกม่อน ปล่อยเกมออกมาให้แฟนๆ ได้เล่นกันแล้ว สนุกแค่ไหนไปชมกัน

ตัวอย่าง

สำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถไปโหลดเกมได้ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย!
iOS: https://itunes.apple.com/jp/app/id1337593608
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.colopl.bmonster
APK: https://apps.qoo-app.com/en/app/6694/

มาเลี้ยงมอนสเตอร์กัน


Bakuretsu Monster เกมจาก Colopl เกมนี้เป็นเกมแนว Action Battle RPG ที่ให้เราสะสมมอนสเตอร์ชนิดต่างๆ พัฒนาและนำมาต่อสู้ ซึ้งมันก็จะคล้ายๆ กับเกมดิจิม่อนหรือโปเกม่อนที่หลายๆ คนสัมผัสกัน แต่ว่าเกมนี้จะมีมอนสเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองที่มีอยู่มากมายกว่า 200 ชนิด มีการแบ่งสายมอนสเตอร์ตามธาตุ มีการแพ้ชนะกันระหว่างธาตุด้วย การเล่นในเกมนี้จะแบ่งเป็นสองส่วนคือ การเล่นตามเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ เพื่อพัฒนาตัวละครมอนสเตอร์ของเรา และการเล่นต่อสู้กับแบบเรียลไทม์กับผู้เล่นอื่นแบบ 4 คน เพื่อชิงความเป็น 1 ในการต่อสู้


 


พัฒนามอนสเตอร์


หัวใจหลักของ Bakuretsu Monster คือเหล่ามอนสเตอร์ของเรานั้นเองที่จะเป็นตัวขับเคลื่อนการเล่นให้เราก้าวไปสู่สุดยอดทีมมอนสเตอร์ อย่างที่บอกไปแล้วว่ามอนสเตอร์ของเรามีให้เลือกเป็นเจ้าของมากกว่า 200 ชนิดเลย มอนสเตอร์มีธาตุต่างๆ ทั้งดิน น้ำ ลม และ ไฟ มีการแพ้ชนะธาตุด้วย รวมไปถึงเหล่ามอนสเตอร์ศัตรูที่เราเจอในแต่ละด่านก็จะมีธาตุด้วยเช่นกัน การพัฒนามอนสเตอร์นั้นก็ง่ายดายเพียงเรานำมอนสเตอร์ที่ไม่ใช้แล้วมาอัพเลเวลหรือว่าเราได้ค่าประสบการณ์ที่เล่นจบในแต่ละด่านก็ช่วยอัพเลเวลให้เราเหมือนกัน และเมื่ออัพเลเวลได้สูงสุดแล้วเราก็สามารถวิวัฒนาการมอนสเตอร์เราให้เพิ่มเป็นอีกขั้นได้ รูปร่างหน้าตาของมอนสเตอร์ก็จะเปลี่ยนไปและความสามารถก็จะสูงมากขึ้นด้วย แต่การวิวัฒนาการนั้นจำเป็นต้องมีชิ้นส่วนที่จำเป็นมาเสริมด้วย ซึ่งเราก็จะได้มาจากการเล่นในโหมดเนื้อเรื่องนั้นเอง

ในส่วนการจัดทีมมอนสเตอร์ทั่วไปแล้วจะจัดมอนสเตอร์ในทีมได้ 3 ตัวด้วยกัน โดยทั้วไปแล้วจะพบกับศัตรูในแต่ละด่านการต่อสู้รอบละ 3 ตัว ตัวมอสเตอร์ที่ 1 เราจะเจอกับศัตรูตัวที่ 1 มอนสเตอร์ตัวที่ 2 จะเจอกับศัตรูตัวที่ 3 และมอนสเตอร์ตัวที่ 3 รอบจะเจอกับบอสของด่านนั้น ดังนั้นต้องเลือกตัวเก่งๆ ในทีมเราเอาไว้ลำดับที่ 3 ในทีม เพื่อเจอกับบอสของด่าน และในบางโหมดเราต้องจัดทีมมอนสเตอร์ของเราถึง 6 ตัวเพื่อใช้สู้วนไปจนครบเช่นด่านสู้กับบอสเป็นต้นการบังคับต่อสู้


การบังคับของเกม Bakuretsu Monster ง่ายแสนง่ายใช้แค่นิ้วโป้งนิ้วเดียวก็สนุกได้แล้ว ด้วยการที่เกมนี้จะเป็นกราฟิกแบบเดินด้านข้างทำให้เราใช้เพียงนิ้วเคลื่อนที่ทั้งเดินหน้าถอยหลัง ขึ้นบน ลงล่างลากนิ้วตามทิศทางที่ต้องการก็จะเป็นการเคลื่อนที่ ส่วนการบังคับต่อสู้จะใช้การแตะที่หน้าจอแตะหนึ่งครั้งก็จะเป็นการโจมตีหนึ่งครั้ง และนอกจากนี้มอนสเตอร์แต่ละตัวจะมีสกิลให้เลือกใช้ 3 สกิล เป็นสกิลธรรมดา 2 สกิลแล้วสกิลท่าไม้ตายหนึ่งสกิล เราสามารถกดค้างที่จอเพื่อชาร์จพลังให้เราสามารถใช้สกิลได้ด้วย ส่วนการต่อสู้เอาชนะจะคล้ายๆ กับการเล่นเกมซีรีย์ Super smash โดยต้องโจมตีให้เพชรบนหัวฝ่ายตรงข้ามที่เปรียบเสมือนเป็นหลอดเลือดหมดไป เมื่อใครตายก็จะกระเด้งไปทั้งแผนที่นั้น แล้วสลับตัวมอนสเตอร์ใหม่ลงมาโหมดเนื้อเรื่อง

สำหรับโหมดเนื้อเรื่องของเกม Bakuretsu Monster จะอยู่ที่เมนูซ้ายสุดด้านล่างเลย เพื่อนๆ จะได้สนุกไปกับเนื้อเรื่องของเกม  แต่จะว่าเนื้อเรื่องเต็ม100% ก็ไม่เชิงเพราะว่าเราจะได้ผจญภัยไปทีละช่องๆ แล้วไปพบเจอกับสมบัติหรือมอนสเตอร์ต่างๆ แล้วเราก็จะถูกตัดเข้าสู่การต่อสู้ เราก็จะสู้กับมอนสเตอร์ศัตรูส่วนใหญ่จะเป็นการสู้ 3 รอบ รอบสุดท้ายจะเป็นการเจอกับบอสของด่านนั้น เมื่อเราเอาชนะได้เราก็จะสามารถเดินไปยังตำแหน่งอื่นๆ ของกระดานแผนที่ได้โดยจะสามารถเดินระยะตาเดินได้ 1 ช่องเท่านั้น ในกระด่านแผนที่ของโหมดเนื้อเรื่องนี้ก็จะมีทั้งที่เป็นตาที่ว่างเปล่าเราเดินไปได้รางวัลเลยและตาที่มีมอนสเตอร์เหล่าไว้ รวมไปถึงตาที่มีหีบสมบัติประจำอยู่ แต่การจะได้สมบัติจากหีบนั้นก็ต้องใช้กำลังต่อสู้มาด้วยเช่นกัน เราก็ต้องเคลียร์กระดานแผนที่ไปเรื่อยๆ จนสามารถพิชิตได้ครบทุกตาเลยนั้นเองโหมดสนามต่อสู้ตะลุมบอล!

ความสนุกจริงๆ ของเกม Bakuretsu Monster ก็คือโหมดต่อสู้ PvP กับผู้เล่นอื่นนี้เอง อยู่โหมดที่ 2 จากซ้ายมือ เข้ามาตอนแรกจะมี 2 เมนู เมนูด้านบนสีแดงๆ ม่วงๆ จะเป็นการค้นหาห้อง ส่วนด้านล่างเขียวๆ ก็จะเป็นโหมดสร้างห้องที่เราสามารถสร้างห้องไว้เล่นกับเพื่อนของเรา หรือการเข้าห้องไปหาเพื่อนตามหมายเลยห้อง โดยความสนุกของโหมดนี้เราจะได้ต่อสู้กับผู้เล่นอื่นแบบเรียลไทม์พร้อมกันได้ 4 ทีมรวมตัวเรา เราต้องเอาชนะทีมคู่แข่งใครก็ได้ ถ้าเราจัดการได้ 1 ทีมก็จะได้ 1 คะแนน แต่ถ้าถูกจัดการมอนสเตอร์หมดในทีมเราก็จะเสียคะแนน 1 คะแนน จนเวลาหมดถ้าใครทำคะแนนได้มากที่สุดก็จะชนะไป เรียกได้ว่าการต่อสู้ในสนามจะตะลุมบอลกันเด้งไปเด้งมามั่วไปหมด แต่ขอบอกว่ามันส์มากๆ เลยเกม Bakuretsu Monster มันสนุกมากๆ การเอามอนสเตอร์ที่เราเฝ้าดูแลเลี้ยงดูและพัฒนาให้เก่งแล้วนำมาต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ มันเหมือนนำเอาเกม ดิจิม่อน+โปเกม่อน มาต่อสู้กันคล้ายกับเล่นบนซีรีย์ Super smash แถมมีมอนสเตอร์ให้เลือกเลือกใช้มากมายเอามากๆ เลย โหลดเล่นกันได้เลยตอนนี้ แต่ว่าตอนนี้เปิดตัวเฉพาะภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น เพื่อนๆ ที่สนใจต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไปโหลดมาลองเล่นดูรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

บทความโดย ManDate

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์