หากใครที่ได้ตามข่าวคราวเกมใหม่ๆ ช่วงนี้ ก็น่าจะพอเห็นได้ว่ากำลังจะมีเกมมือถือตัวใหม่สัญชาติไทยแท้ตัวหนึ่งจากค่าย True Axion กับเกมที่มีชื่อว่า INVICTUS ที่ล่าสุดทาง OS เองก็ได้มีโอกาสเข้าไปทดสอบตัวเกมช่วง Pre-alpha กันด้วย หลายคนอาจจะเคยเห็นเกมเพลย์กันไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังสงสัยว่ามันเป็นเกมยังไง วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันคร่าวๆ ครับ

INVICTUS เป็นเกมแนว Fighting แบบต่อสู้กัน 1-1 ที่ได้ผสมผสานความเป็นการ์ดเกมลงไป ทางผู้พัฒนาเองได้พูดกับเราไว้ว่า ปัญหาหลักที่ผู้เล่นใหม่มาจับเกมต่อสู้แล้วเจอตลอดมาก็คือ การกดท่า กดคอมโบไม่ติด มันเป็นกำแพงหนึ่งที่ทำให้ผู้เล่นใหม่ไม่ไปต่อกับเกมแนวนี้ INVICTUS ก็เลยผสมผสานความเป็นการ์ดเกมลงไปเพื่อที่จะกำจัดปัญหาตรงนี้ เพราะ 1 ท่า = การ์ด 1 ใบ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะกดท่าไม่ได้ และตัวเกมก็ไม่ได้เป็น Turn Based นะ เพราะมันจะใช้เกจ Stamina ที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วตัดสินใจว่าจังหวะนี้จะกดใช้การ์ดท่าไหนเอา

แน่นอนว่า INVICTUS เมื่อมีความเป็นการ์ดเกมแล้ว ก็ต้องมีการจัดเด็คการ์ดขั้นมาสำหรับใช้ต่อสู้ในแต่ละรอบ หลักๆ การจัดการก็จะมาจากอาวุธที่เราใช้ เบื้องต้นจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 อาวุธ ได้แก่ ดาบ + โล่ ดาบใหญ่ และขวาน เด็คนึงจะประกอบไปด้วยการ์ด 8 ใบ ซึ่งเราจะต้องจัดการ์ดที่มีจากทั้งหมด 5 ประเภทด้วยกัน ในครั้งนี้ขออธิบาย 3 ประเภทก็คือ

- การ์ดประเภทโจมตี จะมีพื้นหลังสีแดง เป็นการ์ดที่เอาไว้สร้างความเสียหายให้กับศัตรูเป็นหลัก แต่ละใบก็จะมีทวงท่าและความสามารถที่ไม่เหมือนกัน ทั้งเรื่องความเร็ว ความรุนแรง และค่าร่าย
- การ์ดประเภทป้องกัน จะมีพื้นหลังสีฟ้า เป็นการที่เอาไว้ตั้งรับป้องกันการโจมตีของศัตรู ซึ่งจะมีทั้งการป้องกันการโจมตีปกติ หรือการถอยหลบแล้วโจมตีสวนกลับก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของการ์ดแต่ละใบ
- การ์ดประเภทฟื้นฟู จะมีพื้นหลังสีเขียว เป็นการ์ดที่เอาไว้ใช้ฟื้นฟูค่า HP ของตัวเอง เท่าที่เห็นตอนนี้จะมีอยู่ใบเดียวเป็นค่าร่าย 3 แล้วฟื้นฟู HP ส่วนหนึ่งด้วยการปักอาวุธลงพื้นแล้วคุกเข่า ซึ่งก็จะมีจังหวะให้ศัตรูสวนได้ง่าย
การ์ดเหล่านี้จะโผล่ขึ้นมาให้ใช้งานทีละ 4 ใบ เมื่อใช้ไปแล้วก็จะวนกลับมาให้ใช้ใหม่อีกรอบแบบสุ่มจากใน Deck ซึ่งเราจะเห็นใบต่อไปที่เราจั่วได้จากการ์ดสีเทาใบซ้ายสุดนั่นเอง และการ์ดแต่ละใบก็จะมีระดับความหายากด้วย ซึ่งความรุนแรงก็จะแตกต่างกัน (ยากสุดน่าจะระดับ Legendary เท่าที่เจอ)

สำหรับโหมดการเล่นหลักๆ INVICTUS เองทางผู้พัฒนาบอกมาว่า จะเน้นไปที่รูปแบบการ PvP หรือการต่อสู้กับผู้เล่นด้วยกันเองนี่แหละ ซึ่งในอนาคตก็จะมีโหมดการต่อสู้แบบ Guild Battle รองรับในช่วงเกมที่พัฒนาเสร็จแล้ว รวมไปถึงอาจจะมีการเล่นโหมด Ranking เป็นฤดูกาลไปเพื่อท้าทายความสามารถของผู้เล่นอีกด้วย ส่วนโหมดเนื้อเรื่องนั้นอันนี้ยังไม่แน่ใจว่าจะมีให้เล่นกันหรือไม่ แต่ว่าตัวเกมเองก็จะมีเนื้อเรื่องต่างๆ แฝงอยู่ให้สาย Lore ได้เสพกันอย่างแน่นอนครับ

สุดท้ายคือเรื่องภาพกราฟิกในเกม INVICTUS ต้องบอกว่าดูสวยงามอลังการงานสร้างมาก และยังสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์สวมใส่ให้ลักษณะภายนอกดูแตกต่างกันได้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นออกแนวธีมอัศวินยุคกลาง ธีมอัศวินโลกอนาคตที่ดูไฮเทคขึ้น หรือแม้แต่ธีมที่ดูเป็นอัศวินปิศาจก็มีให้ใช้ด้วย ซึ่งทุกธีมนี่บอกเลยว่าเท่มากจริงๆ ครับ

ตัวเกมเองก็ยังอยู่ในช่วงพัฒนาอยู่ ยังสามารถปรับเปลี่ยนพัฒนาได้อีกมากมาย  ซึ่ง INVICTUS เองก็มีผู้พัฒนาชาวไทยกว่า 90% ของเกมนี้ ถือได้ว่าเป็นเกมสัญชาติไทยที่มีระดับเทียบเคียงได้กับเกมต่างประเทศเลยทีเดียวครับ ส่วนใครที่สนใจอยากลองเล่นแล้วหล่ะก็ งาน Thailand Game Show 2018 ที่จะถึงนี้ก็จะมีเกม INVICTUS ให้ได้ลองทดสอบกันภายในงานด้วยจ้า

คลิ๊กเพื่ออ่านข้อมูลข่าวสารและไกด์การเล่นอื่นๆ ของ INVICTUS
Wiki INVICTUS

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์