ชาวไร่ชาวสวนทั้งหลายที่อยากทำไร่ทำสวนกันแบบเคลื่อนที่เตรียมพื้นที่มือถือกันไว้ให้พร้อม เพราะ Stardew Valley เตรียมมาลง iOS แล้วจ้า!!

Stardew Valley นั้นเป็นเกมแนวจำลองการใช้ชีวิต โดยเรานั้นจะได้ใช้ชีวิตกันในฟาร์มแห่งหนึ่ง ที่สามารถหาเงินได้ด้วยวิธีอันหลากหลาย ไม่ว่าจะปลูกผักปลูกผลไม้ เลี้ยงปลา หรือแม้กระทั่งแปนรูปผลิตภัณฑ์ผลผลิต ซึ่งตัวเกม Stardew Valley นั้นเดิมทีเป็นตัวเกมที่วางจำหน่ายบน PC

โดยล่าสุดตัวแกมก็ได้มีการยืนยันแล้วว่าจะมายังมือถือแล้ว โดยจะเปิดให้บริการบนระบบปฏิบัติการ iOS ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ ในราคา 263 บาท แต่สำหรับชาว Android อย่าเพิ่งน้อยใจไป ทางผู้พัฒนาอย่าง ConcernedApe ได้ปะกาศไว้แล้วว่าจะมีการเปิดให้บริการบนทาง Android เช่นกันแต่ยังไม่ได้มีการเปิดเผยวันเวลาที่แน่ชัด

ซึ่งสำหรับระบบของตัวเกมนั้นผู้เล่นจะได้เล่นระบบแบบเดียวกับ PC ทุกอย่าง ซึ่งจะใส่ระบบทุกระบบที่มีในตัวเกม PC เวอร์ชั่น 1.3  แต่จะไม่มีการนำระบบมัลติเพลย์เยอร์มาใส่ในตัวมือถือ

สำหรับผู้เล่น PC เองก็สามารถย้ายเซฟไฟล์จากตัวพีซีมายังมือถือได้ด้วย โดยสามารถทำผ่านได้ด้วย iTune แต่อย่างไรก็ตามการ Mod นั้นอาจทำให้ตัวเกมมีปัญหาได้ ดังนั้นเซฟไฟล์ที่มี Mod เมื่อทำการย้ายแล้วอาจเกิดปัญหาได้ในภายหลัง

สามารถรับชมเทรลเลอร์ตัวเกมได้จากคลิปด้านล่างได้เลย

ที่มา : gematsu

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์