เกม Badland Brawl เป็นเกมที่ให้เราได้ต่อสู้กับผู้เล่นอื่นแบบเรียลไทม์และยังมาพร้อมกับโหมดการเล่นตามเนื้อเรื่องก็มีมาให้เล่นอีกด้วย จุดเด่นของเกมนี้เราจะเล่นคล้ายกับเกมดังอย่าง Clash Royale ผสมกับการง้างหนังสติกคล้ายกับในเกม Angry Bird โดยเกมนี้ได้เปิดให้เล่นบน iPhone มาตั้งแต่ตอนปี และตอนนี้ก็เปิดให้เล่นบน Android แล้ว สนุกกันแค่ไหนมาชมกันเลย

โหลดเกมได้ที่
iOS: https://itunes.apple.com/fi/app/badland-brawl/id1301961145?mt=8
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.frogmind.badlandbrawl

ตัวอย่าง

สนามต่อสู้แบบเรียลไทม์

เกม Badland Brawl เป็นเกมแนว head-to-head battle game หรือจะเรียกว่าเป็นเกมต่อสู้ตัวต่อตัวแบบเรียลไทม์ก็ว่าได้ ซึ่งรูปแบบการเล่นจะคล้ายกับเกมฮิตอย่าง Clash Royale โดยที่ภายในเกมนี้เราจะต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามซึ่งเราจะมีป้อมยิงหนังสติ๊กคล้ายกับเกม Angry Bird ที่จะแบ่งป้อมออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ถ้าใครจัดการป้อมฝ่ายตรงข้ามได้ครบ 3 ส่วนก่อนก็จะได้รับชัยชนะไป ซึ่งในการเล่นนั้นเราจะมีตัว Clones ที่เป็นเสมือนลูกหินหนังสติ๊กที่เราต้องง้างยิงออกไปใส่ป้อมฝ่ายตรงข้าม โดยการยิงนี้ก็ต้องอาศัยการง้างยิงที่ใช้หลักทางฟิสิกส์ที่สมจริง พร้อมทั้งใช้กระแทกและการดันให้ระเบิดไปโดนฐานตรงข้ามด้วย ในส่วนโหมดการเล่นของเกมนี้จะมีทั้งโหมดเล่นตามเนื้อเรื่องปลอดล็อกดินแดนใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ เราจะได้เจอกับศัตรูผู้เฝ้าด่านนั้นไว้ และโหมดต่อสู้กับผู้อื่นทั้งแบบ 1 ต่อ 1 หรือ 2 ต่อ 2 ก็มีให้เล่นด้วย

ตัว Clones หลากหลาย

การเล่นภายใน Badland Brawl สิ่งที่สำคัญคือเหล่าตัว Clones ของเกมที่จะเป็นเสมือนลูกหินให้เรายิงในการต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม ซึ่งตัว Clones แต่ละตัวก็จะมีลักษณะการใช้ที่แตกต่างกันทั้งเป็นตัวละครเดินดิน ระเบิด ลูกไฟ เป็นต้น ตัว Clones แต่ละตัวจะมีค่ามานาสำหรับการใช้ได้แสดงเอาไว้ในทุกตัว และClones ของเกมนี้มีให้เลือกเล่นมากถึง 37 แบบเลย แต่ว่าเราสามารถเลือกเข้าทีมได้ครั้งละ 8 ตัวเท่านั้นเราต้องเลือกว่าจะเลือกตัว Clones แบบไหนมาใช้ ซึ่งต้องคำนวณค่าการใช้มานาที่จะใช้ให้สมดุลด้วย นอกจากนี้ในระหว่างการเล่นจะมีระเบิดตกลงมาที่กลางสนามเราต้องพยายามดันหรือกระแทรกระเบิดนั้นเข้าไปโจมตีฝ่ายตรงข้ามก็จะยิ่งทำให้เราสามารถเอาชนะได้ไวขึ้น


ตัว Clones ของเกมจะมีหลายเกรดขึ้นกับสีของตัว Clones นั้น ยิ่งตัว Clones เกรดสูงความสามารถก็จะมีความสามารถสูงตามไปด้วย แต่ก็ต้องนึกถึงค่ามานาที่ใช้ในการเล่นด้วย และตัว Clones แต่ละตัวนั้นจะสามารถอัพเกรดเพิ่มเลเวลของตัว Clones ด้วยการที่เราต้องสะสมการ์ดชนิดเดียวกันให้ครบตามกำหนดในแต่ละขั้นของเลเวลจากนั้นก็อัพเลเวลกันได้เลย เมื่ออัพเกรดเลเวลแล้วเหล่า Clones นั้นก็จะมีความสามารถเพิ่มขึ้นทั้งพลังชีวิตพลังโจมตีและสกิลด้วย

 

 

 

การจัดอันดับและการชมการแข่งขัน

เป็นที่แน่นอนว่าเมื่อ Badland Brawl คือเกมที่เป็นสนามประลองการแข่งขันกันแล้วก็ต้องมีการจัดอันดับฝีมือเอาไว้ด้วย ในระหว่างที่เพื่อนๆ แข่งชนะในแต่ละเกมจะได้ถ้วยรางวัลตอบแทนมา เมื่อเราสะสมได้ถึงระดับขั้นการจัดอันดับก็จะเลื่อนอันดับของเราขึ้นไป ยิ่งเราเลื่อนระดับได้สูงขึ้นๆปก็จะเจอกับผู้เล่นที่เก่งขึ้นเลยๆ โดยคู่ต่อสู้ที่เราได้เจอนั้นก็จะเป็นคนที่อยู่ในการจัดอันดับในระดับเดียวกันกับเรานั้นเอง ซึ่งการจัดอันดับผู้เล่นนี้เมื่อจบฤดูกาลก็จะได้รางวัลเป็นการตอบแทน นอกจากนี้ภายในเกมยังมีระบบที่เราสามารถเข้าชมการต่อสู้ของผู้เล่นอื่นได้ด้วย


เกม Badland Brawl เป็นเกมที่เล่นเพลิน เล่นสนุก กราฟิกของเกมก็สวยงาม แถมยังได้ฝึกการวางแผนในการจัดการทีมเพื่อเอาชนะคู่แข่ง และในอนาคตถ้าเกมได้รับความนิยมมากขึ้นน่าจะมีการจัดแข่งเป็นกีฬาอีสปอร์ตได้ด้วยเหมือนกัน เกมสนุกๆ เล่นได้ฟรีๆ เกมนี้เปิดให้เล่นล่วงหน้าแล้วแล้วทั้ง iOS และ Android แล้วตอนนี้ และจะเปิดให้บริการจรงทั่วโลกวันที่ 11 ตุลาคม เป็นต้นไป ตอนนี้ลองไปโหลดมาเล่นกันเลย


บทความโดย ManDate

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์