Neowiz ผู้ให้บริการเกมชื่อดังจากเกาหลีใต้ได้เปิดตัวเกมใหม่ Jump Arena - PvP Online Battle เป็นเกมแนว Casual แข่งกระโดดหนีลาวา พร้อมการแข่งกับเพื่อนแบบ ที่มีความน่ารักสดใสเอามากๆ ตอนนี้เปิดให้เล่นพร้อมกันแล้วทั่วโลก สนุกแค่ไหนไปชมกันเลย

โหลดเกมได้ที่
iOS: https://itunes.apple.com/th/app/jump-arena/id1357491401?mt=8
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.neowizgames.game.jumppvp

ตัวอย่าง

Finger Jump เวอร์ชั่นอัพเกรด

เกมใหม่ Jump Arena นี้คือการที่ทาง Neowiz ได้นำเอาเกม Finger Jump ที่เคยเปิดให้บริการไปก่อนหน้านี้มาพัฒนาใหม่ให้มีความน่ารักสดใสและใส่ความสนุกเข้ามาอีกหลายเท่าตัว สิ่งที่ได้เพิ่มเข้ามาคือระบบการแข่งขัน PvP กับผู้เล่นอื่นแบบเรียลไทม์ที่นับว่าเป็นหัวใจหลักของเกมนี้เลย จากเดิมในเกม Finger Jump เราจะแข่งกันทำสถิติว่าเราจะสามารถกะโดดไปได้ไกลแค่ไหนเพียงอย่างเดียว แต่เกมนี้เพื่อนๆ จะได้สนุกไปกับการกระโดดแข่งกับเพื่อนแบบ 1 ต่อ 1 วัดฝีมือกันไปเลย ซึ่งไม่ได้แข่งกันเฉยๆ เท่านั้นแต่จะมีการวางเงินรางวัลเป็นเดิมพันอีกด้วย ผู้ที่สามารถเอาชนะได้ก็จะได้รับเงินรางวัลนั้นไปยิ่งชนะมากยิ่งรวย พอเรามีเงินมากๆ เราก็สามารถเอาเงินนั้นไปเปิดหีบสมบัตรเพื่อใส่ไอเทมพิเศษได้อีกทางหนึ่ง และที่สำคัญเกม Jump Arena นี้มาในเวอร์ชั่นภาษาไทยเต็มรูปแบบเลย


 

ตัวละครแนวเกม RPG

สำหรับคัวละครหลักในเกม Jump Arena ในตอนนี้มีด้วยกัน 6 ตัวละคร ประกอบไปด้วย ตัวละครและจุดเด่นของตัวละครดังนี้
1.ลานเชลอต ตัวละครเพศชาย อาชีพนักดาบ มีจุดเด่นอยู่ที่การกระโดดที่จะกระโดดปกติได้ดีมาก และกระโดดสปริงได้ดีเช่นกัน

2.เวอร์ดานดิ ตัวละครเพศหญิง อาชีพนักดาบ มีจุดเด่นอยู่ที่การกระโดดสปริง และมีสกิล B ที่รุนแรงเพิ่มระยะการกระโดดได้ไกล

3.อาเรีย ตัวละครหญิง อาชีพนักเวทย์ มีจุดเด่นที่การกระโดดสปริง และมีสกิล B ที่เปิดประตูวาร์ปทำให้ได้ระยะการกระโดดได้ไกลคล้ายกับเวอร์ดานดิ

4.Parcival ตัวละครเพศชาย อาชีพนักรบ มีจุดเด่นที่กระโดดปกติได้ดีมาก พร้อมกับสกิล B ที่ใช้โล่พุ่งขึ้นไป

5.อีคาเทอรีน่า ตัวละครเพศหญิง อาชีพนักเวทย์ มีจุดเด่นที่สกิล ทั้งสกิล A และ B ร่วมทำให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ไกล ยิ่งสกิล B จะเป็นการพุ่ง 2 จังหวะ จะพุ่งได้ไกลมาก แต่การกระโดดปกติจะทำได้ไม่ดีนัก

6.อามอน ตัวละครเพศชาย อาชีพนักสู้ มีจุดเด่นที่การกระโดดปกติจะกระโดดได้ไกลมากที่สุด พร้อมกับสกิล A ที่ใช้ได้บ่อยมาก

เริ่มเกมมาเราจะได้เป็นเจ้าของตัวละครในเกม Jump Arena ทั้ง 6 ตัวละครเลย ซึ่งเราจำเป็นต้องเลือกเล่นตัวละครหลักไป 1 -2 ตัวก่อนจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีจุดเด่น และมีสกิลที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกัน อยู่ที่รูปแบบว่าเพื่อนๆ ชอบแนวไหน ถ้าชอบการกระโดดไปไวๆ กระโดดไกลๆ ในการกระโดดปกติก็ต้องเลือกเล่นตัวละครที่มีจุดเด่นทางการกกระโดด แต่ถ้าชอบทางลัดการใช้สกิลก็เลือกตัวละครที่มีจุดเด่นที่สกิล แต่ต้องรักษาการคอมโบเอาไว้ให้เยอะๆ จะได้ใช้สกิลบ่อยๆ และด้วยการที่มีด่านให้เราเล่นหลายด่าน แต่ละด่านก็จะมีความเหมาะกับตัวละครแต่ละตัวที่ต่างกัน ดังนั้นก็จำเป็นต้องสลับตัวละครเล่นด้วยในบางครั้ง

การอัพเกรดตัวละคร

ตัวละครของ Jump Arena ทุกตัวละครจะสามารถอัพเกรดได้ จะเสมือนกับการตีบวกนั้นเอง โดยสามารถตีบวการอัพเกรดได้สูงสุดที่ +10 แล้วเมื่อเราอัพเกรดถึง +10 แล้วจะเป็นการปลดล็อกให้สามารถใช้ไอเทมได้ อีก 3 ชิ้น คือ สร้อย 1 ชิ้น แหวน 2 ชิ้น ซึ่งไอเทมทั้ง 3 ชิ้นนี้แหละคือจุดที่สร้างความเทพ ความแตกต่างให้กับผู้เล่น เพราะว่าในแต่ละตัวละครนั้นจะมีชุดเช็ตไอเทมสร้อยและแหวนที่แตกต่างกัน และความสามารถไอเทมนี้ก็จะมีการแบ่งตามเกรดและสีของไอเทม ระดับสูงสุดคือระดับตำนาน ยิ่งเราใส่ไอเทมเกรดสูงยิ่งทำให้ตัวละครเรากระโดดได้ไกล

ไอเทมสำหรับตัวละครนั้นจะได้มากจากการเปิดหีบสมบัติเพื่อสุ่มออกมา ถ้าดวงนี้เราก็จะได้ไอเทมดีๆ ใช้นอกจากนี้ระบบของเกมก็ยังใส่ระบบการย่อยและการหลอมไอเทมมาให้เรา ถ้าเกิดว่าเพื่อนๆ สุ่มไอเทมมาได้ไม่ถูกใจก็กดที่ไอเทมนั้นแล้วเลือกย่อยได้เลย เราจะได้วัตถุดิบมาแล้วเอาวัตถุดิบนี้มาหลอมเป็นไอเทมที่ต้องการแทนนั้นเอง  ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้เพื่อนๆ ใส่ สีฟ้าขึ้นไปจะดีสุด และยิ่งเป็นสีม่วง สีส้มแล้วนี้ขอบอกว่าได้เปรียบสุดๆ เลย

เล่นง่ายแค่ปลายนิ้ว

เกม Jump Arena นั้นมีโหมดให้เล่น 2 ส่วนคือ การเล่นแบบจัดอันดับจะคล้ายกับการเล่นในเกม Finger Jump เวอร์ชั่นเดิม ซึ่งจะมีการจัดอันดับเป็นระดับต่างๆ ตั้งแต่ระดับมือใหม่ไปจนถึงระดับมาสเตอร์กันเลย เมื่อจบการจัดอันดับในแต่ละรอบก็จะได้รับรางวัลไป และในโหมดใหม่คือโหมด VS เป็นโหมดที่ให้เราต่อสู้กับผู้เล่นอื่นแบบ 1 ต่อ 1 โดยจะมีด่านต่างๆ ให้เล่นกันมากมาย แต่ว่าการจะเล่นด่านใหม่ๆ ได้เพื่อนๆ ต้องชนะผ่านด่านแรกให้ได้ครบตามจำนวนครั้งที่เกมกำหนดก่อนเท่านั้น ยิ่งด่านสูงขึ้น เงินรางวัลที่เราจะได้นั้นจะยิ่งสูงขึ้นเลยๆ ยิ่งเราเอาชนะคู่แข่งได้เยอะเราก็ยิ่งจะได้เงินเยอะไปด้วยนั้นเอง

ส่วนการบังคับในเกมนี้ก็ไม่ยากเลย พอเริ่มเกมแนวเราต้องแตะเพื่อที่หน้าจอ 1 ครั้งจะเป็นการกระโดด 1 ครั้ง เราต้องพยายามกระโดดขึ้นไปให้สูงเรื่อยๆ ถ้าเรากระโดดขึ้นไปได้หนึ่งครั้งก็จะทำให้เราได้ค่าคอมโบเพิ่มขึ้น ยิ่งค่าคอมโบเยอะก็จะทำให้ใช้สกิลได้เยอะและบ่อยครั้งขึ้น ถ้าเรากระโดดแล้วตกลงไปต่ำกว่าเดิมก็จะทำให้ค่าคอมโบเราหายไป ทำให้เราใช้สกิลได้ช้าลงไปอีก ดังนั้นก็ต้องพยายามกระโดดให้ไวและให้สูงขึ้นเรื่อยๆ นั้นเอง


เกม Jump Arena เล่นสนุกเล่นเพลินมาก ที่สำคัญเกมนี้แจกเพชรให้ฟรีเยอะมาก ภารกิจต่างๆ ก็แจกเพชรให้เยอะมาก มาพร้อมกับตัวเกมเป็นภาษาไทยสมบูรณ์แบบ ตอนนี้เปิดให้โหลดแล้วทั้งบนมือถือ iOS และ Android  เลย

 

 

 

บทความโดย ManDate

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น