เกม TS Online เป็นเกมออนไลน์ที่นำเอาเนื้อราวและตัวละครจาก ตำนานสามก๊กมาสร้างและได้รับความนิยมอย่างสูงในอดีต จนมีการสร้างภาคต่อออกมาหลายภาคเลยทีเดียว แต่ว่า TS online ภาคแรกสุดนั้นได้รับการยอมรับจากแฟนๆ ว่าเป็นภาคที่สนุกและแฟนๆ คิดถึงอยากให้กลับมาเปิดให้บริการกันอีกครั้ง ล่าสุดนี้ทาง Chinesegamer ผู้พัฒนาก็ได้นำเอา TS Online กลับมาให้เล่นในเวอร์ชั่นมือถือในชื่อ TS Online M (吞食天地M) วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาชมกันว่าน่าเล่นแค่ไหน และพรีวิวให้เพื่อนๆ ดูก่อนที่จะเปิดให้เล่นในประเทศไทยเราเร็วๆ นี้ ไปชมกันเลย

ตัวอย่าง

 

ยกต้นฉบับ TS Online เอามาไว้ในมือถือ

Chinesegamer ผู้พัฒนาเกมจากไต้หวันเจ้าของผลงาน TS Online อันโด่งดังได้นำเอาเกม TS Online ภาคแรกกลับมาให้เล่นในเวอร์ชั่นมือถือกันในชื่อ TS Online M (吞食天地M) ซึ่งเป็นการยกเอาตัวเกมทั้งภาพกราฟิกแนว 2D แบบดั่งเดิม ตัวละครแบบเดิม NPC แบบเดิม ยกตัวละครจากสามก๊กทั้ง กวนอู, เล่าปี่, โจโฉ, ลิบอง, ซุนเซ็ก, จิวยี่,และลิโป้ เป็นต้น ให้กลับมาอีกครั้ง พร้อมรูปแบบการเล่นเช่นเดิม เนื้อเรื่องและเตวสต์มีให้ทำเช่นเดิม ความสนุกกับเกมแนว Turn-Based MMORPG มีการจับขุนพลมาช่วยเช่น มีการขี่ม้า และระบบสายสกิลที่เป็นเอกลักษณ์แต่งตามธาตุ ทั้ง 4 ธาตุ คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ โดยจะมีการแพ้ชนะธาตุกันด้วย หรือจะ เรียกได้ว่าขนเอาความสนุกที่แฟนๆ เคยประทับใจจากภาคแรกเอามาให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันอย่างครบถ้วน แถมนำมาปรับให้เหมาะสมกับการเล่นบนมือถืออีกด้วย ถึงแม้ว่าตัวเกม TS Online M ตอนนี้จะยังมีเฉพาะเวอร์ชั่นภาษาจีนเปิดให้บริการก่อน แต่ว่าล่าสุดนี้ทาง Playpark ก็ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า พร้อมนำ TS Online M มาเปิดให้แฟนๆ ชาวไทยได้เล่นกันในเซิร์ฟเวอร์ประเทศไทยกันเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

ตัวละครไม่ได้จำกัดสกิลแค่ธาตุเดียว

เดิมทีใน TS Online เราจะสามารถสร้างตัวละครให้ออกมาตามใจเราทั้งรูปร่าง ทรงผม สีผม หรือ สีผิวแล้วจากนั้นต้องเลือกว่าจะเล่นตัวละครธาตุอะไรระหว่างทั้ง 4 ธาตุ ดิน น้ำ ลม หรือ ไฟ และสำหรับ TS Online M เกมเวอร์ชั่นมือถือนี้ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันกับเวอร์ชั่นต้นฉบับ แต่จุดที่แตกต่างออกไป งานนี้เพื่อนๆ จะไม่จำกัดการเล่นแค่สกิลธาตุของตัวเองเท่านั้น แต่จะสามารถเล่นสกิลธาตุอื่นได้อีก 2 ธาตุ รวมเป็น 3 ธาตุ ซึ่งธาตุที่เราเลือกเล่นตอนแรกก็จะเป็นตัวกำหนดว่าเราจะไม่สามารถเล่นสกิลของธาตุอะไรได้ เช่น ถ้าเล่นตัวละครธาตุลม ก็สามารถอัพสกิลธาตุไฟ และ ธาตุดิน เพิ่มได้ แต่ไม่สามารถอัพสกิลธาตุน้ำได้ เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ก็จะทำให้เกิดความหลากหลายในการผสมสกิลได้มากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ต้องไม่ลืมคำนวนเรื่องแต้มสกิลในการอัพด้วยเพราะในช่วงแรกที่แต้มสกิลยังน้อยจะไม่สามารถอัพสกิลได้เยอะเท่าที่ควร

จับขุนพลได้เช่นเดิม

อีกหนึ่งระบบที่เป็นจุดเด่นของเกม TS Online คือการจับเอาขุนพลซึ่งเป็น NPC หรือ มอนสเตอร์ในเกมแทบทุกตัวมาเป็นขุนพลให้เราได้ และแน่นอนว่าเกม TS Online M ก็สามารถทได้เช่นกัน เราสามารถท้าสู้กับ NPC ได้ทุกตัว และเมื่อเรามีเลเวลถึงกำหนดกับเลเวลของ NPC เราก็สามารถท้าสู้แล้วจับมาเป็นขุนพลของเราได้ ซึ่งการจับนั้นก็เช่นเดียวกันกับในเวอร์ชั่น TS Online คือเราต้องเข้าต่อสู้กับ NPC ตัวนั้นแล้วทำให้เลือดเหลือน้อยที่สุด จากนั้นใช้แห่ลากตัวมาเป็นขุนพลของเรา ซึ่งขุนพลแต่ละตัวโอกาสจับได้ก็จะมีมากน้อยไม่เท่ากัน ขุนพลที่เราจับมาได้นั้นก็จะมีธาตุและสกิลที่เป็นเอกลักษณ์

ระบบ AI

ระบบ AI หรือระบบบอทของเกม TS Online ในภาคแรกนั้นจะมีความจำกัดที่ต้องใช้ไอเทมเพิ่มเวลาของ AI แต่สำหรับ TS Online M นั้นได้พัฒนาระบบ AI ใหม่ให้ใช้แบบฟรีๆ ซึ่งจะมีเมนูอยู่บนของจอหน้าต่างเกม มีด้วยกัน 3 แบบที่คือ การขี่ม้าอัตโนมัติ, การเคลื่อนที่อัตโนมัติที่จะเดินไปเดินมาในบริเวณนั้น, และการโจมตีอัตโนมัติ ที่เราสามารถตั้งค่าได้ว่าจะให้โจมตีแบบไหน ใช้สกิลอะไร พร้อมการใช้ไอเทมเพิ่มเลือดหรือมานาเอง ทำให้เราสามารถเปิด AI เก็บเลเวลไว้ได้โดยไม่ต้องกดโจมตีเองได้

เวทีประลอง

ภายในเกม TS Online M ก็ยังมีเวทีการประลองที่หลากหลายเช่นเคย ทั้งการปรระลองแบบปกติ การประลองแบบทีม การประลองแบบทัวร์นาเม้นต์ และการตะลุยหอคอย เป็นต้น  นอกจากนี้ระบบกิลด์วอร์ก็ยังคงมีให้เล่นเช่นกัน เรียกว่ายกเอาความสนุกจากเกมภาคต้นฉบับเอามาให้เล่นกันครบถ้วนเช่นเคย

 

 

เกม TS Online M (吞食天地M) เกมนี้คือการนำเอาเกม TS Online เวอร์ชั่น PC มาชุบชีวิตใหม่อีกครั้ง พร้อมทั้งปรับปรุงให้เล่นง่าย และสะดวกขึ้นเมื่อเล่นอยู่บนมือถือ แฟนๆ ที่คิดถึงเกมนี้จะได้สนุกสนานไปกับความทรงจำเก่าๆ จะกลับมาอย่างแน่นอน เพื่อนๆ ที่สนใจเกมนี้อยากลองเล่นดูก่อนที่ตัวเกมจะเข้าไทยเราก็มาลองเล่นได้ที่เซิร์ฟเวอร์ไต้หวันในตอนนี้ได้เลย

ดาวโหลดเกมได้ที่ http://tsm.chinesegamer.net/index
iOS: https://itunes.apple.com/hk/app/id1418388844
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=net.chinesegamer.tsm
APK File: https://apkpure.com/%E5%90%9E%E9%A3%9F%E5%A4%A9%E5%9C%B0%EF%BD%8D/net.chinesegamer.tsm

 

 

 

บทความโดย ManDate

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น