ข่าวดีสำหรับสายล่าที่หลายๆ คนอาจจะได้เตรียมเฮกัน เพราะว่าตอนนี้ทางออฟฟิศเชียลก็ได้ปล่อยข้อมูลของฮันตัวใหม่ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว!

Photographer หรือชื่อจริงๆ คือ Joseph หนุ่มช่างถ่ายภาพสุดหล่อที่เคยมีชีวิตและเติบโตมากับฝาแฝดของตนในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งในภายหลังทั้งเขาและครอบครัวก็ได้ย้ายที่อยู่มายังประเทศอังกฤษ

ทว่า Joseph ในวัยเด็กก็ต้องมาสูญเสียฝาแฝดของตนเองไป ทำให้เขากลายเป็นคนที่หมกมุ่นและใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการวาดรูป และเมื่อเวลาผ่านไปปีแล้วปีเล่า Joseph ก็ยังคงใช้พู่กันของเขาวาดภาพของตัวเองที่เติบโตขึ้น เพื่อใช้เป็นตัวแทนของฝาแฝดของตนที่ตายไป ให้เหมือนกับว่าเขายังคงอยู่ตรงนี้ เคียงข้างเสมอมา

แต่ว่าในเวลาไม่นานเขาก็รู้สึกได้ว่าภาพวาดที่เขาวาดนั้นก็ไม่ได้ต่างอะไรไปจากแผ่นกระดาษแผ่นนึง ที่ไม่มีค่าอะไรเลย และเขาก็รู้ตัวดีว่าต่อให้วาดไปมากแค่ไหนมันก็ไม่มีทางมีชีวิตขึ้นมาได้อย่างที่เขาต้องการ

กระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้มาพบกับเครื่องมือที่จะทำให้เขาสามารถเก็บภาพที่เขาพบเห็นได้ นั่นทำให้ Joseph เริ่มบันทึกภาพทุกๆ อย่าง ด้วยเครื่องมือชิ้นนี้ซึ่งในตอนแรกเขานั้นตื่นเต้นกับมันมากแต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปเขาก็ได้ตระหนักได้ว่า

แม้ว่าผู้คนในภาพถ่ายจะคงอยู่ตลอดไป แต่ว่าเหล่าผู้คนที่อยู่ในภาพถ่ายเหล่านั้นกลับไม่ได้อยู่ไปตลอดเหมือนกับในภาพ ซึ่งนี่ก็ไม่ต่างอะไรกับภาพวาดพี่น้องฝาแฝดของเขาสักนิด

เขาจึงได้เริ่มออกตามหาวิธีที่จะทำให้คนในภาพถ่ายมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ในที่สุดเขาก็ได้หมกมุ่นอยู่กับการศึกษาศาสตร์ลึกลับเกี่ยวกับจิตวิญญาณ และพยายามดัดแปลงกล้องถ่ายรูปของเขาด้วยวิธีประหลาดต่างๆ

จนกระทั่งวันหนึ่ง Joseph ก็ได้ประกาศกับชาวบ้านว่าเขาได้ค้นพบวิธีทำให้เก็บรักษาดวงวิญญาณไว้ในรูปถ่ายได้ ซึ่งหลายๆ คนก็ได้คิดว่า Joseph อาจจะเสียสติไปแล้วก็เป็นได้

สิ่งที่แปลกประหลาดก็เริ่มเกิดขึ้น ผู้คนที่ถูก Joseph ถ่ายภาพไว้ต่างก็ค่อยๆ ทยายหายไปอย่างปริศนา ซึ่งทุกคนก็คิดว่าเหตุการณ์พวกนี้นั้นต้องเกิดจากการเล่นตลกของ Joseph อย่างแน่นอน นั่นทำให้เหล่าชาวบ้านได้ตัดสินใจรวมตัวกันก่อนจะบุกเข้าไปยังคฤหาสน์ของ Joseph ทว่าพวกเขากลับพบแต่ความว่างเปล่า ชายหนุ่มปริศนาได้หายตัวไปแล้วอย่างไร้ร่องรอย เหลือไว้แต่ภาพถ่ายตามผนังเท่านั้น สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้นคือพวกชาวบ้านกลับรู้สึกเหมือนกับภาพถ่ายที่กำลังจ้องมองมายังพวกเขานั้นมีชีวิต

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์