กำลังเป็นที่ฮอตฮิตเลยทีเดียวครับสำหรับแพตช์ล่าสุดของเกม Hearthstone อย่าง The Boomsday Project ซึ่งทาง OS ของเราก็มีโอกาสได้สัมภาษณ์คุณ Mike Donais ประธานฝ่ายดีไซน์ และคุณ Dave Kosak หัวหน้าฝ่ายออกแบบภารกิจ ด้วยครับ ลองไปอ่านกันดูเลย

1. คุณคิดว่าชุดการ์ดจาก The Boomsday Project จะมีอิทธิพลต่อเมต้าปัจจุบันแค่ไหน?

     สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทุกๆ ส่วนเสริมคือการที่เราได้เห็นผู้เล่นทำการทดลองในแบบต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนเสริมนี้ที่ทำให้เราเห็นภาพมากขึ้นเพราะมันเกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์ทั้งมวล โดยในช่วงสัปดาห์แรกๆ ที่เปิดตัวส่วนเสริม เราคาดหวังที่จะเห็นผู้คนเพิ่มการ์ดใหม่ๆ เข้าสู่เด็คที่มีอยู่และได้ผลลัพท์ที่ดีจากการใช้มัน ซึ่งเราก็ได้เห็นเด็คใหม่ๆ ทั้งๆ ที่ปกติแล้วจะต้องใช้เวลาช่วงหนึ่งเพื่อปรับจูนและหารูปแบบที่ดีที่สุดของเด็คเหล่านั้น ในส่วนของการ์ดใหม่ๆ ที่ผู้เล่นนิยมสร้างในช่วงนี้ก็เช่น โปโก-ฮอปเปอร์ กองทัพไร้สิ้นสุดของแคงกอร์ เมคาธูน ตัวทดลองและแน่นอนว่าต้องมีนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องอย่าง ดร.บูมด้วย!

2. คุณคิดว่าการ์ดในส่วนเสริมนี้ มุ่งเน้นไปทางผู้เล่นใหม่มากกว่าผู้เล่นปัจจุบันหรือไม่?

     The Boomsday Project เป็นส่วนเสริมที่เกี่ยวข้องกับการทดลองและวิทยาศาสตร์ทั้งหมด เรายินดีที่จะได้เห็นผู้เล่นทุกคนเข้ามาร่วมสนุกในส่วนเสริมนี้และทำการทดลองในแบบของตนเอง

The Boomsday Project

3. มีความเป็นไปได้ไหมว่าจะมีการ์ดโอเมก้าสำหรับทุกคลาสในอนาคต?

     ศาสตร์แห่งโอเมก้าเป็นศาสตร์เฉพาะของ ดร.บูมและนักวิทยาศาสตร์ของเขาเท่านั้น เขาจะไม่มีส่วนร่วมในส่วนเสริมถัดไป นั่นหมายความว่าโอเมก้าจะไม่มีการดำเนินการต่อ ทางเรายินดีที่ได้เห็นวิธีการที่มันถูกเล่นออกไปเพราะว่าผู้เล่นมักจะชอบทำอะไรเจ๋งๆ ในช่วงท้ายเกมกับมัน ซึ่งแทบจะทั้งหมดถูกเห็นว่ามีการใช้และเล่นในเด็คต่างๆ หากผู้เล่นชื่นชอบวิทยาศาสตร์แขนงนี้ แน่นอนว่าเราจะมีแนวโน้มในการนำมันกลับมาอีกครั้ง เหมือนกับที่เราเคยนำ good Doctor กลับมา

4. เท่าที่เราได้เห็นความสร้างสรรค์จากการใช้งานการ์ดผู้วิเศษวิซแบง เราต้องการรู้ว่าเมต้าสำหรับเด็คทั้ง 18 เด็คที่ ผู้วิเศษวิซแบงสร้างขึ้นนั้นมีอะไรบ้าง?

     เป้าหมายหลักของผู้วิเศษวิซแบงคือการให้โอกาสผู้เล่นในการทดลองเด็คที่แตกต่างกันได้เป็นจำนวนมากโดยที่ไม่ต้องเคร่งเครียดกับการสร้างและจูนเด็คเหล่านั้นจนเกินไป ผู้เล่นทุกประเภทจะได้เพลิดเพลินไปกับมันและเรียนรู้เกี่ยวกับคลาสที่ปกติอาจจะไม่เคยเล่นมาก่อน มันอาจจะเป็นเรื่องที่ดูหนักไปเสียหน่อยสำหรับผู้เล่นใหม่ ในการสลับเด็คที่ธีมแตกต่างกันกว่า 18 เด็ค แต่สำหรับผู้เล่นส่วนใหญ่แล้วถือเป็นเรื่องที่สนุกอย่างแน่นอน 

     สิ่งที่ดีที่สุดจากการสร้างผู้วิเศษวิซแบงคือการให้ความรู้แก่ผู้เล่นมากขึ้นในเรื่องของส่วนผสมการสร้างเด็ค เราได้เห็นผู้เล่นพูดถึงและใช้งานมันมากขึ้น ซึ่งผู้วิเศษวิซแบงทำให้เราเห็นสิ่งนี้ได้ทั่วไป

5. โดยปกติเราจะไม่ค่อยเห็นคลาส Priest ในระดับแรงค์สูงๆ คุณคิดว่า The Boomsday Project จะมีอิทธิพลต่อผู้เล่นเพื่อให้มีการเล่นคลาสนี้มากขึ้นไหม?

     เด็คมังกรของ Priest ยังคงเป็นเด็คที่แข็งแกร่งและมีอัตราการชนะที่สูงอยู่ แต่สำหรับเด็คใหม่นั้น ผู้เล่นกำลังพยายามหาเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของ Priest เช่น Mecha’thun Priest,TopsyTurvy Priest, Buff priest และเด็คเซเรคในแบบต่างๆ หนึ่งในความท้าทายจากการใช้เด็คที่ต้องใช้สกิลการเล่นสูงอย่าง TopsyTurvy Priest คือการที่คุณอาจจะมีอัตราชนะที่ต่ำในช่วง 50 เกมแรก แต่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับทริคทั้งหมดที่สามารถทำได้จากเด็คเหล่านั้น เราได้เห็นเหล่าสตรีมเมอร์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเกม Hearthstone ก่อความผิดพลาดมากมายในช่วงสัปดาห์แรกๆ และปรับตัวได้ดีขึ้นหลังจากที่ทำการทดสอบและปรับเปลี่ยนเด็คเหล่านั้น ซึ่งทำให้อัตราชนะค่อยๆดีขึ้น เราหวังว่ามันจะไม่ได้แข็งแกร่งขึ้นจนเกินไปเพราะจะทำให้มันกลายเป็นเด็คที่น่ากลัวเลยทีเดียว

6. สำหรับคีย์เวิร์ดใหม่กับ “แม่เหล็ก” ซึ่งเฉพาะเจาะจงสำหรับการ์ดประเภทเครื่องจักรสำหรับส่วนเสริมนี้เราจะมีโอกาสที่จะเห็นคีย์เวิร์ดอื่นๆ ที่จะสนับสนุนการ์ดประเภทอื่นบ้างไหมในอนาคต 

     เมื่อมันดูแล้วสมเหตุสมผลในการสร้างคีย์เวิร์ดสำหรับมินเนี่ยนประเภทหนึ่งๆ เราจะพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องนั้นอย่างแน่นอน เนื่องจากมีเครื่องจักรหลายตัวในส่วนเสริมที่มันสามารถใช้ได้เหมาะสมกับคีย์เวิร์ดแม่เหล็กใน The Boomsday Project อย่างไรก็ตามมันจะต้องเป็นเซ็ตที่เฉพาะเจาะจงสำหรับมินเนี่ยนประเภทหนึ่งๆ อย่างเช่นการที่เมอร์ล็อคกำลังจัดปาร์ตี้ชายหาดหรือเหล่าโจรสลัดกำลังสร้างเรือเพื่อบินไปดวงจันทร์ หรืออะไรที่เฉพาะเจาะจงทำนองนั้น ผมไม่แน่ใจว่าคีย์เวิร์ดเฉพาะของพวกเมอร์ล็อคจะเป็นอะไร บางทีอาจจะเป็น Gills (เหงือก) หรือ Swarm (แมลง) ก็ได้

7. ดันเจี้ยน The Naxxramas และ Black Rock Mountain จะหายไปโดยถาวรเลยไหม?

     พวกเขาไม่ได้หายไปไหน เพียงแค่ถูกย้ายไปสู่โหมดอิสระ ในช่วงต้นปีแห่งเรเวนเรายังสามารถเล่นได้ เพียงแต่เราต้องทำการซื้อจากร้านค้าบนเว็บไซต์ Blizzard จากที่เราเคยสามารถซื้อได้ภายในเกม 

8. เราจะได้เห็นทัวร์นาเมนท์ออนไลน์ในระบบเกมซึ่งถูกผู้เล่นเซ็ตขึ้นด้วยตัวของพวกเขาเองไหม?

     เราจะมีการอัพเดตให้ทราบกันในส่วนของระบบทัวร์นาเมนต์ภายในเกมซึ่งเราได้ประกาศไปในช่วงต้นปีก่อนหน้าในเร็วๆ นี้

9. จากที่เราเห็นว่า The Boomsday Project นั้น เกิดขึ้นได้เพราะ ดร.บูม เราจะได้มีโอกาสได้เห็นเขาในโหมดการผจญภัยคนเดียวไหม?

     คุณจะยังไม่ถือว่าเป็นเจ้าแห่งปริศนาจนกว่าคุณจะได้พบและต่อกรกับปริศนาในเวอร์ชั่นของดร.บูม โดยเมื่อผู้เล่นสามารถพิชิตปริศนาของดร.บูมได้ทั้งหมด จะได้รับหลังการ์ดวันสิ้นซาก! เป็นรางวัล

10. ทางบลิซซาร์ดพอจะเปิดเผยเหตุผลเกี่ยวกับการตัดสินใจเนิฟการ์ด “ถ้ำเบื้องล่าง” ได้หรือไม่?

     เราได้แบ่งปันความคิดเห็นของเราเกี่ยวกับการปรับสมดุลแก่การ์ด “ถ้ำเบื้องล่าง” เมื่อเราประกาศเกี่ยวกับการอัพเดต คุณสามารถดูความคิดเห็นจากทีมพัฒนาได้จากทางด้านล่างหรือสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การปรับสมดุลที่กำลังจะมาถึง

11. คุณคิดยังไงหากเกม Hearthstone กลายมาเป็นเกมการ์ดจริงๆ?

     มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่ได้เห็นภาพวาดจากแฟนเกมและแม้กระทั่งงานปั้นหรือแกะสลักที่ผู้เล่นทำขึ้นเพื่อแสดงความรักในตัวเกม แรกเริ่มเดิมทีแล้ว Hearthstone ได้ถูกออกแบบขึ้นเพื่อให้เป็นการ์ดเกมแบบดิจิตอลตั้งแต่แรก การกระทำใดๆของตัวการ์ดนั้น มันไม่สามารถที่จะทำได้ในหลักของการจับต้องได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟกต์ที่เราใส่ให้แก่การ์ด รายละเอียดของการ์ดสีทอง นี่เป็นทุกๆสิ่งที่ทำให้เกมนี้สนุกในการพัฒนาบนพื้นที่ดิจิทัลเสียมากกว่า  

12. มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่เกม Hearthstone จะมีการพอร์ทไปยังเครื่องคอนโซลเช่นเครื่องนินเท็นโดสวิทช์?

     ตอนนี้ทางทีมงานของเรายังคงมุ่งเน้นที่จะมอบประสบการณ์การเล่นที่ดีที่สุดแก่ผู้เล่นบนแพลตฟอร์ม PC และมือถือเท่านั้น เรายังไม่มีอะไรเพิ่มเติมที่จะแจ้งหรือประกาศเกี่ยวกับ Hearthstone บนแพลตฟอร์มอื่นในตอนนี้แต่อย่างใด
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์