ใครกำลังมองหาเกมมือถือเล่นแก้เบื่อกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ทางทีมงานก็จะมาพาทุกคนไปรู้จักกับเกมแนว Acrade ใหม่ล่าสุดจาก Ubisoft ในชื่อของเกม Hungry Dragon กัน!

เกม Hungry Dragon นั้นเป็นเกมมือถือประเภท Arcade จากทาง Ubisoft ที่เปิดให้บริการในวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยปล่อยตัวทั้งบน Android และ iOS โดยสำหรับใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถไปดูข่าวปล่อยตัวเกมได้ >>ที่นี่<<

สวมบทบาทเป็นมังกรสุดแกร่งและออกทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า!

ระบบของตัวเกมนี้ค่อนข้างเข้าใจง่าย เป้าหมายหลักของเรานั้นก็คือการออกล่าและกินสิ่งมีชีวิตทุกชนิดที่ขวางหน้าไม่ว่าจะ มนุษย์ ปศุสัตว์ ไปจนถึงเหล่าสัตว์ประหลาดและสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์อย่างหมูบินและแม่มด! แต่ว่าทุกอย่างไม่ได้ง่ายขนาดนั้นหรอกนะ เพราะว่าบางอย่างนั้นก็ต้องอาศัยมังกรขนาดใหญ่ในการกิน หรือสิ่งกีดขวางบางอย่างก็ต้องอาศัยมังกรที่ตัวใหญ่กว่าในการทำลาย!

เมื่อเรากินอาหารกันไปได้สักพักจนแถบข้างล่างกลางจอเต็มหลอดแล้ว มังกรเราจะเริ่มใช้พลังพ่นไฟซึ่งในระหว่างนี้เราจะต้องทำลายทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคูณคะแนนให้มากยิ่งขึ้น และเมื่อสะสมไปจนครบหลอดไฟก็จะนานมากขึ้นด้วย!

และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ HP โดยเกจนี้จะลดลงเรื่อยๆ ถ้าหากเราไม่ได้กินอะไรหรือโดนโจมตี และเมื่อเกจนี้หมดหลอดเมื่อไหร่มังกรของเราจะตายในทันที! ต้องระวังกันไว้ดีๆ ล่ะ! และเกจที่อยู่ด้านล่างของเกจพลังนั้นคือเกจการบูสต์ความเร็ว โดยเราสามารถแตะที่มุมขวาล่างของจอเพื่อให้มังกรเราบินพุ่งด้วยความเร็ว ซึ่งการพุ่งนี้ขะสามารถใช้ในการทำลายสิ่งกีดขวางและจัดการกับศัตรูได้นั่นเอง


สะสมมังกรทั้งหลายและอัพเกรดให้ไร้เทียมทาน!

ในเกมนั้นจะมีมังกรอยู่มากมายและหลากหลายขนาด โดยแรกเริ่มนั้นเราจะมีมังกรขนาด XS อยู่หนึ่งตัวซึ่งเราจะสามารถปลดล็อคมังกรตัวอื่นได้หลายวิธีไม่ว่าจะเปย์ด้วยเพชร หรือการปลดล็อคผ่านการเก็บแต้มโดยเมื่อแต้มที่เราได้จากการเล่นนั้นถึงจุดที่วางไว้ เราก็จะสามารถใช้เหรียญในการปลดล็อคมังกรได้ด้วย

ซึ่งภายในเกมนั้นก็จะมีมังกรตั้งแต่ขนาด XS ไปจนถึง XL ยิ่งมังกรเราตัวใหญ่มากขึ้นแค่ไหน เราก็จะยิ่งสามารถกินสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น


แต่งตัวให้มังกร!?

ในเกมนั้นมังกรแต่ละตัวก็จะมีอุปกรณ์แต่งตัวหรือแฟชั่นนั้นก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวกันไป ซึ่งก็เหมือนกับมังกร โดยเราสามารถใช้คะแนนจากการเล่นมาใช้ในการปลดล็อค และแต่ละแฟนั้นก็จะมีบัพที่แตกต่างกันไปด้วย เช่น มีบัพช่วยเพิ่มเกจพลังชีวิต หรือบัพที่จะช่วยในการลดดาเมจจากการโดนพิษ และอื่นๆ อีกมากมาย


เหล่าสัตว์เลี้ยงตัวน้อย จะมาจอยคุณ!

แน่นอนว่าการผจญภัยครั้งนี้ก็ไม่ได้มีแค่เราเท่านั้น แต่ตัวเกมนั้นก็ยังมีเหล่าบรรดาสัตว์เลี้ยงตัวน้อยที่จะมาคอยให้ความช่วยเหลือเราไปตลอดการผจญภัยทำลายล้าง ซึ่งสัตว์แต่ละตัวนั้นก็จะมีพลังที่แตกต่างกันไป บางตัวนั้นก็จะช่วยบัพพลังให้กับเรา และบางตัวเองก็จะช่วยเราในการต่อสู้อีกด้วย!

ซึ่งเจ้าสัตว์เลี้ยงพวกนี้นั้นก็สามารถหาได้โดยการฟักไข่ โดยไข่เหล่านี้นั้นก็จะสามารถหาได้จากการเก็บตามด่าน เปย์เพชรและการทำคะแนนในโหมด Tounament!


ทำคะแนนแข่งกับเหล่าผู้เล่นจากทั่วโลกในโหมด Tournament!

นอกจากการเล่นโหมดปกติแล้วก็ยังมีการเล่นโหมด Tournament ซึ่งจะเป็นโหมดที่เราจะได้เล่นมังกรที่ทางเกมกำหนดไว้ให้ และไม่สามารถปรับเปลี่ยนหรือแต่งอะไรได้ไม่ว่าจะตัวมังกร สัตว์เลี้ยง หรือบัพ โดยเมื่อเราเริ่มโหมดนี้แล้วเราจะต้องทำคะแนนให้สูงที่สุดให้ได้ ยิ่งคะแนนสูงมากเท่าไหร่โอกาสที่จะได้รางวัลดีๆ ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย!

โดยรวมแล้วตัวเกมเรียกได้ว่าเล่นกันได้เพลินๆ ตามประสาเกม Arcade ซึ่งเน้นการทำคะแนนสูงสุดและเล่นเพื่อแก้เบื่อ ตัวเกมนั้นระบบค่อนข้างเล่นง่ายและไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก นอกจากนั้นตัวเกมยังเล่นแบบ Offline ได้อีกด้วย โดยส่วนตัวแล้วถือว่าเล่นได้เรื่อยๆ ได้ดีเลยล่ะ สำหรับใครที่อยากลองเล่นล่ะก็ไปลองโหลดกันได้เลย!

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ubisoft.hungrydragon&hl=th

iOS : https://itunes.apple.com/sg/app/hungry-dragon/id1163163344?mt=8

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์