สำหรับตัว Cowboy นั้นมีชื่อจริงว่า Kevin Ajuzzo โดยเขานั้นได้เกิดในเมืองที่แสนห่างไกลในฝั่งตะวันตกของทางประเทศสหรัฐอเมริกา

ในวัยเด็กนั้นเขาเคยมีเพื่อนที่เล่นอยู่ด้วยกันเป็นประจำ ซึ่งเด็กคนนั้นก็เป็นสาวน้อยจากเผ่าอินเดียแดง เมื่อเวลาผ่านไปจน Kevin เติบโตขึ้นเป็นหนุ่มเขาก็ได้ตัดสินใจเข้าร่วมกองทัพของทางสหรัฐ แต่เพราะเหตุการณ์ความขัดแย้งระหว่างกองทัพสหรัฐและชนชาวพื้นเมืองอินเดียแดง Kevin จึงไม่มีโอกาสได้ติดต่อกับเพื่อนผู้หญิงคนนั้นอีกเลย

หลายปีต่อมา Kevin ก็ได้ใช้ชีวิตอย่างปกติมาตลอด ทว่าวันหนึ่ง Kevin ก็ได้ประสบอุบัติเหตุซึ่งทำให้เขาบาดเจ็บอย่างหนัก แต่เขาก็ได้รับความช่วยเหลือจากชายแก่ชาวอินเดียแดงคนหนึ่ง

Kevin สำนึกถึงบุญคุณที่ได้รับความช่วยเหลือและอยากจะตอบแทนบุญคุณของชายแก่ เขาจึงเลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่กับกลุ่มชนเผ่าอินเดียแดงเพื่อดูแลชายแก่ที่ช่วยเหลือเขาไว้ ซึ่งชายแก่เองก็เพิ่งเสียคนรักไปได้ไม่นานและเขาเองก็ไม่เหลือใครเช่นกัน

อย่างไรก็ตามการสู้รบกันระหว่างทหารและชาวอินเดียแดงก็ได้ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าทางชนเผ่าจะหลบหนีไปที่ไหน ทางกองทัพเองก็ยังคงตามจนเจอตลอด ซึ่ง Kevin เองก็ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมต้องตามมารบราฆ่าฟัน

และท้ายที่สุดหลังจากที่หนีกันไปได้สักพักก็ได้มีการบุกโจมตีจากกองทัพขึ้นอีกครั้งนึง คราวนี้ทำให้คนในชนเผ่าเริ่มสงสัยในตัวของ Kevin ว่าจริงๆ แล้ว Kevin นั้นอาจจะเป็นสายลับจากทางกองทัพก็เป็นได้ เพราะว่าไม่ว่าพวกเขาจะหนีไปที่ไหนทางกองทัพก็ยังตามจนเจอ

ตอนนี้เองที่ Kevin ได้ตัดสินใจแล้วว่าเพื่อไม่ให้ชาวเผ่าต้องตกอยู่ในอันตรายและต้องคอยระแวงในตัวเขา Kevin เลยได้ตัดสินใจเดินทางออกมาจากชนเผ่าอินเดียแดงและได้ออกเดินทางไปทั่วพร้อมด้วยบ่วงบาศก์ที่เพื่อนสาวชาวอินเดียแดงได้มอบไว้ให้ก่อนจากกัน ซึ่งตัวเขานั้นก็เชี่ยวชาญในการใช้บ่วงบาศก์ซะด้วย!

สำหรับตอนนี้นั้นประวัติของ Kevin นั้นยังไม่มีการเปิดเผยถึงเหตุผลในการเข้าร่วมเกมแต่อย่างใด รวมไปถึงความสัมพันธ์กับตัวละครอื่นๆ ด้วย แต่อาจจะมีปมเปิดเผยกันในภายหลัง

สำหรับสกิลของตัวคาวบอยนั้นแน่นอนว่าผลจากการใช้เชือกหรือบ่วงทำให้เขาเป็นตัวละครที่สามารถใช้สกิลในระยะไกลได้ โดยเมื่อเรากดค้างจะเป็นการเล็งทิศทางเพื่อใช้เชือกในการดึงเพื่อนออกมาให้ห่างจาก Hunter และยังสามารถดึงเพื่อนออกจากเก้าอี้ได้อีกด้วย

ซึ่งพอเราดึงเพื่อนมาแล้วตัว Cowboy จะทำการอุ้มเพื่อนไว้ และในขณะที่อุ้มเราจะทำทุกอย่างได้ตามปกติแต่ว่าจะไม่สามารถ Sprint ตัวข้ามแผ่นไม้ได้ แต่ว่าถ้าเราโยนเชือกไปโดน Hunter ล่ะก็จะโดนดึงเข้าไปหาแทนระวังล่ะ!

สิ่งที่แตกต่างกันของการใช้สกิลระหว่างตัวละครเพศชายและเพศหญิงของ Cowboy

เพศชาย

-ถ้าหากอุ้มตัวละครเพศชายไว้แล้วโดน Hunter ตีแล้วล่ะก็ทั้งเราและเพื่อนก็จะได้รับบาดเจ็บทั้งคู่

-ถ้าถอดรหัสด้วยกันกับตัวละครเพศชายล่ะก็จะลดความเร็วลงถึง 30 %

เพศหญิง

-ถ้าหากอุ้มตัวละครเพศหญิงไว้แล้วโดน Hunter ตีแล้วล่ะก็เราจะล้มลงทันที แต่ตัวละครผู้หญิงจะไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

-ถ้าถอดรหัสด้วยกันกับตัวละครเพศหญิงล่ะก็จะเพิ่มความเร็วขึ้นถึง 10 %

ข้อดีอีกอย่างสำหรับตัวคาวบอยก็คือถ้าเขาสตั้นท์ Hunter ด้วยแผ่นไม้แล้วล่ะก็ Hunter จะติดสตันท์นานกว่าปกติ เรียกได้ว่าเป็นตัวละคร Survivor ที่เหมาะกับสายป่วน  Hunter จริงๆ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น