ใครที่ชื่นชอบเกมแนววางแผนการรบหรือเกมแนว RPG เชิงกลยุทธ์แล้วล่ะก็เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่อาจจะตอบโจทย์ก็เป็นได้! เรามาดูกันดีกว่าว่าตัวเกมคร่าวๆ มันเป็นยังไงบ้าง!

Brown Dust นั้นเป็นเกมมือถือจากเกาหลีที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย NEOWIZ ที่ได้เปิดตัวในเกาหลีใต้ในปี 2017 และเริ่มบุกมาที่ญี่ปุ่นในช่วงกลางปี 2018 ที่ผ่านมา  และล่าสุดเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาก็ได้เปิดบริการในสโตร์ไทยให้ได้เล่นกันแล้ว! เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าตัวเกมเป็นยังไงกันบ้าง!!

เนื้อเรื่องสุดน่าสนใจ!!

สวมบทบาทเป็นผู้นำกองทหารรับจ้าง ชายหนุ่มปริศนาผู้ที่ลุกขึ้นมารวบรวมเหล่าทหารและผู้คนสุดแกร่งจากที่ต่างๆ มาเพือต่อกรกับ 6 ปีศาจที่กำลังก่อสงครามที่กำลังก่อความวุ่นวายไปทั่วอาณาจักร การปกครองผู้คนอย่างโหดร้ายทารุณก็เริ่มต้นขึ้น 7 ปี ร่วมออกปราบปรามความวุ่นวายและกู้คืนความสงบสุขกัน!


ระบบการต่อสู้เชิงวางแผน!

สำหรับเกม Brown Dust นั้นบอกได้ว่าระบบการเล่นของตัวเกมค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก เพราะตัวเกมนั้นจะเน้นไปที่การออกแบบและวางแผนการจัดทัพ (ในที่นี้คือการจัดปาร์ตี้) ที่เป็นเทิร์นเบส โดยจะมีการแบ่งออกเป็นสองฝั่งซึ่งจะมีของเราและฝั่งศัตรูซึ่งแต่ละฝั่งจะมีการแบ่งออกเป็น 18 ช่อง

ซึ่งในแต่ละช่องนั้นผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะนำตัวละครตัวไหนมาวางก็ได้ ซึ่งตัวละครที่เรานำมาวางก็จะมีค่าคอสต์ที่ใช้ในการวางอยู่ด้วย ซึ่งถ้าหากเกินค่าคอสต์ที่เรามีเราก็จะไม่สามารถวางตัวละครเพิ่มได้นั่นเอง

และสำหรับตัวละครเกมนี้นั้นจะมีการแบ่งประเภทออกเป็น 4 สายหลักๆ ซึ่งแต่ละสายนั้นก็จะมีการชนะ-แพ้ทางแบบแตกต่างกันไป  เช่นบางตัวสามารถโจมตีทะลุได้ บางตัวสามารถโจมตีเว้นช่องได้ บางตัวสามารถโจมตีหมู่ได้ แต่ก็แลกมากับการแพ้ทางบางอย่าง

นอกจากการจัดทีมจัดตำแหน่งแล้วเราเองก็สามารถจัดสรรลำดับการโจมตีของทัพเราได้ด้วย โดยสามารถเลือกได้ว่าจะให้ใครเป็นคนเปิด เอ้ย เป็นคนโจมตีคนแรก

และเมื่อพร้อมแล้วก็สามารถกด Start Battle กันได้เลย! แต่ว่ากดเมื่อพร้อมจริงๆ แล้วเท่านั้นเพราะหลังจากนั้นเกมจะเข้าสู้การต่อสู้แบบ Auto ทันทีเราจะไม่สามารถปรับเปลี่ยนหรือทำอะไรได้อีกแล้ว และสำหรับใครที่ขี้เกียจจัดทัพบ่อยๆ ก็สามารถจิ้ม Save Formation หรือ Load Formation ที่เราเซฟไว้ได้ด้วยนะ! หรือถ้าใครขี้เกียจจะจัดจริงจัง ตัวเกมก็มี Auto ให้เช่นกัน แต่จากการทดสอบแล้วนั้นไม่ค่อยแนะนำสักเท่าไหร่...


ตัวละครที่หลากหลายและทรงสเน่ห์!

อย่างที่ได้กล่าวไปในด้านบน เกมนี้นั้นจะมีตัวละครอยู่ทั้งหมด 4 สาย ซึ่งทั้ง 4 สายก็จะมีดังนี้

-Warriors

เน้นการโจมตีเป็นหลัก เหมาะกับการนำมาวางเป็นตัวตีแนวหน้าหลังโล่

-Defenders

จะมี HP และ DEF สูงกว่าสายอื่น หน้าที่หลักๆ ส่วนใหญ่นั้นคือการแท้งค์การโจมตีจากศัตรู และป้องกันสมาชิคนอื่นๆ

-Magicians

เป็นสายป่วน ส่วนใหญ่มักจะมีสกิลโจมตีหมู่และสกิลดีบัฟ แต่แลกมากับ HP ที่น้อยแสนน้อย เหมาะกับการนำมาสลายกลุ่มหือทำให้ศัตรูติดสถานะ

-Supporters

จะไม่โจมตีเลย และหน้าที่หลักๆ ก็คือการสร้างเกราะ โล่ บัฟ ให้กับสมาชิกในทีม

โดยตัวละครเหล่านี้เราสามารถหาได้จากการเดินเนื้อเรื่องในเกม ทำภารกิจ สะสมชิ้นส่วน และการกดกาชา! (เทศกาลเกลือที่มีกันทุกเกม) และแน่นอนว่าเรทเกมนี้แม้จะไม่ได้น่าเกลียดมาก แต่ก็ตุนเพชรกับคัมภีร์ไว้มันก็ดีนะ...

นอกจากนั้นเรายังสามารถอัพเกรดตัวละครของเราให้แข็งแกร่งมากขึ้นได้อีกด้วย! และตัวละครบางตัวนั้นเมื่อจัดลงสนามเดียวกับตัวละครบางตัวตามเงื่อนไขก็จะสามารถมอบเอฟเฟคพิเศษให้กับเราได้อีกด้วย!


ระบบชาเลนจ์ท้าทายความแข็งแกร่ง!

หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นด่านฟาร์มเช่นด่านฟาร์มรูน / คริสตัลสำหรับ Awake ตัวละคร / ฟาร์ม EXP รวมไปถึงการต่อสู้กับมอนสเตอร์สุดแกร่ง และ World boss! แน่นอนว่ามีรางวัลมากมายกำลังรอเราอยู่!

นอกจากระบบหลักๆ แล้วตัวเกมก็ยังมีระบบยิบย่อยอีกมากมายให้เราได้ไปสนุกกัน! ไม่ว่าจะการอัพเกรดอุปกรณ์สวมใส่ การคราฟท์ของ ซึ่งจะช่วยให้กองทัพของเราแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น!

โดยรวมแล้วตัวเกมถือว่าเล่นง่ายและสนุกสำหรับสายวางแผน และแม้ว่าสำหรับคนที่อยากเล่นแต่เล่นไม่เป็นหรืออ่านไม่เข้าใจ ตัวเกมก็มีการ์ตูนอธิบายที่เรียกได้ว่าเข้าใจง่ายสุดๆ นอกจากนั้นผู้เล่นเองก็ยังมีอิสระในการจัดสรรและวางแผนได้หลากหลายอีกด้วย เล่นแล้วมีลืมเวลากันบ้างล่ะ!

สำหรับใครที่สนใจจะเล่นตัวเกมก็สามารถไปโหลดเล่นกันได้เลยทั้ง

Android : >>ที่นี่<<

iOS : >>ที่นี่<<

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์