กลับมาอีกครั้งกับโหมดเนื้อเรื่องของเกม Identity V !! หลังจากที่คราวที่แล้วเราได้มาติดตามเรื่องราวของคุณหมอกันไปแล้ว คราวนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในเรื่องของชาวสวนหรือ Gardener สาวน้อยสดใสจิตใจผิดปกติคนนี้กันดีกว่า

Chapter 1 วันที่ 7 กรกฎาคม

“วันนี้เป็นวันที่ 2 ของฉันที่คฤหาสน์คุณ Pierson กับคุณ Riley ยังคงทะเลาะกันและดูเหมือนสถานการณ์จะเริ่มบานปลายขึ้นเรื่อยๆ บางทีฉันควรจะไปคุยกับคุณ Riley ดูก่อน เพราะเขาเป็นคนที่หาเรื่องคุณ Pierson”

เปิดฉากมาเมื่อเราควบคุมตัวละครได้แล้ว เราจะต้องวิ่งไปคุยกับ Riley หรือ ลอว์เยอร์ พ่อทนายของเรานั่นเอง โดยจุดประสงค์ของการพูดคุยนั่นก็คือไปช่วยคลี่คลายปัญหาแต่เหมือนว่าRileyจะไม่สะทกสะท้านอะไรเลย

“ Pierson มันชั้นต่ำและโง่ ผมเองก็เหนื่อยกับปัญหานี้แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นมันก็ไม่ใช่แค่ตัวเขาเพียงคนเดียว ตอนนี้เหมือนเจ้านั่นจะอยู่ที่ห้องอาหาร ผมรู้สึกว่าเจ้านั่นกำลังสนใจคุณอยู่ ลองไปคุยกับเขาดูสิ แล้วก็บอกเขาด้วยว่าให้อยู่ห่างๆ ผม”

หลังจากนั้นเราจะได้มีโอกาสได้เดินสำรวจคฤหาสน์ ซึ่งเมื่อเดินขึ้นไปที่ชั้นสองเราจะเห็นราวบันไดที่หักอยู่ Emma ก็คิดว่าต้องหาเวลามาซ่อมแซมมันซักหน่อย และเมื่อเราลงมาข้างล่างเราจะพบกล่องอุปกรณ์ถูกวางอยู่ แต่เหมือนว่ากล่องนี้จะไม่ใช่ของเรา เราเลยต้องไปหา Pierson ที่ห้องอาหารแทน

แต่ว่า Pierson ไม่ได้อยู่ในห้องนั้น แต่ถ้าเราสังเกตดีๆ เราจะพบว่ามีกระดาษโน้ตวางอยู่บนโต๊ะทานอาหาร ซึ่งบนกระดาษนั้นก็ดูเหมือนจะเป็นรายชื่อแขกที่จะมาพักในแต่ละห้อง

หลังจากสำรวจกระดาษเสร็จแล้วตัวเกมจะตัดเราเข้าสู่คัตซีนซึ่งจะเป็นช่วงที่ Doctor เดินเข้ามาในคฤหาสน์ ดูเหมือนนี่จะเป็นวันแรกที่เธอเข้ามายังคฤหาสน์แห่งนี้  ซึ่งเหมือนเห็นตัวEmilyเข้า Emmaก็จะสงสัยว่าทำไมเธอเป็นหมอแต่ใส่ชุดพยาบาล

“ฉันเข้าใจนะว่าการแต่งตัวของฉันอาจจะทำให้เธอสับสนได้ แต่ฉันน่ะเป็นหมอนะอย่างน้อยความสามารถของฉันก็เทียบเท่าหมอนั่นล่ะ” นี่คือสิ่งที่Emilyบอกกับเธอ เมื่อจบบทสนทนาแล้วEmmaจะขอตัวไปดูรอบๆ คฤหาสน์อีกครั้ง

แต่ทว่าอยู่ๆ Pierson ก็โผล่มาพร้อมกับชวนEmmaไปเดินเล่นที่สวนด้วยกัน ซึ่งEmmaก็ได้ปฏิเสธไป เพราะว่าเธออยากจะเคลียร์เรื่องของเขาและRileyเสียก่อน ซึ่งจากการที่ปฏิเสธไปนั้นทำให้Piersonไม่พอใจเป็นอย่างมาก

ซึ่งตอนนี้ก็จะมีตัวเลือกขึ้นมาให้เราเลือกระหว่าง ปฏิเสธเสียงดัง กับ อ้ำๆอึ้งๆ ซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็เลือกว่าปฏิเสธเสียงดังไป ซึ่งจากตรงนี้Emilyจะได้ยินบทสนทนาทั้งหมดจึงเข้ามาขัดและพูดว่า “ขอโทษนะ สาวน้อยเธอพอจะรู้ว่าห้องไหนคือห้องของฉันไหม?” ซึ่งEmmaจะตอบรับทันที และหันไปบอกPiersonว่าไว้คุยกันใหม่คราวหลัง

ซึ่งระหว่างทาง Emilyก็จะถามEmmaว่าคนเมื่อกี๊คือใคร “คนๆ นั้นคือคุณPierson ถึงเขาจะดูไม่น่าเชื่อถือ แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนดีมากนะ เขาเป็นคนใจบุญที่ต้องการสร้างสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า” ซึ่งจากตรงนี้Emilyก็จะดูไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่นัก

หลังจากที่เราส่งEmilyที่ห้องแล้ว Emilyก็จะบอกกับเราว่าให้ลองไปเช็ครูปปั้นที่ห้องอาหารดู แล้วก็จะเตือนให้เราอยู่ห่างๆ ‘คนใจบุญ’ คนนั้นไว้ด้วยเพราะตัวเธอก็ไม่ไว้วางใจในคนๆ นั้นเหมือนกัน

ซึ่งหลังจากที่แยกกับ Emilyมาแล้ว Emmaก็จะยังคงตามหาPiersonต่อ โดยในครั้งนี้Emmaก็เดินมาตามหาที่สวน ซึ่งEmmaก็จะคิดว่า Piersonน่าจะยังโกรธจากเหตุการณ์เมื่อกี้อยู่ เขาอาจจะแอบมาซ่อนที่หลังพุ่มไม้ก็ได้ โดยเราก็จะต้องสำรวจตามพุ่มไม้ต่างๆ ภายในสวน

ซึ่งเราจะพบกับต้นเมลาดอนน่าพิษ และหุ่นไล่กา หลังจากที่เดินหาสักพักแล้วEmmaก็จะคิดว่า Piersonไม่ได้มาที่นี่ ซึ่งEmmaก็จะบ่นกับตัวเองว่า “ถ้าไม่หยุดพวกเขาล่ะ ต้องเป็นปัญหาที่น่าปวดหัวแน่ๆ” หลังจากนั้นก็จะเข้าสู่ฉากคัตซีน

โดยEmmaจะได้ยินเสียงใครคนหนึ่งดังมาจากหุ่นไล่กา ซึ่งEmmaจะตกใจมากและจะถามขึนมาว่า “คุณพูดได้ด้วยงั้นเหรอ?” ซึ่งหุ่นไล่กาก็จะค่อยๆ หันมาทางเราและพูดคุยกับEmmaว่า “บอกฉันมาสิแม่สาวน้อยเธอกำลังมีปัญหาอะไรอยู่?” ซึ่งหุ่นไล่กาก็จะคอยพูดโน้มน้าวให้Emmaเล่าถึงปัญหาให้ฟัง ซึ่งEmmaก็บอกว่าเธอไม่ต้องการให้ ไรล์ลี่กับPiersonเจอกัน และหุ่นไล่กาก็ตอบตกลง

“นี่มันไม่ใช่เรื่องจริงแน่ๆ บทสนทนาที่เราเจอ ต้องเป็นภาพลวงตาแน่ๆ ... ฉันควรกลับไปพักผ่อนก่อน ถ้าพรุ่งนี้สองคนนั้นทะเลาะกันอีกล่ะก็ ฉันจะเผาหุ่นไล่กาทิ้งซะ”


Chapter 2 วันที่ 9 กรกฎาคม

วันต่อมา PiersonและRileyนั้นเลิกทะเลาะกันแล้ว หุ่นไล่กานั้นทำตามสัญญาจริงๆ บางทีเขาอาจจะมีพลังพิเศษบางอย่าง แต่คนอื่นจะคิดยังไงถ้าเห็นฉันไปคุยกับหุ่นไล่กา? ฉันต้องหลบคนอื่นเพื่อไปที่สวน น่ารำคาญใจจริงๆ

เมื่อเปิดฉากมา Emmaก็จะต้องแอบไปหาหุ่นไล่กา แต่ว่าก่อนที่จะไปนั้นเราจะต้องเช็คราวบันไดที่หักเสียก่อน และหยิบกล่องอุปกรณ์มาก็ได้ แต่พอมาเช็คบันไดดังกล่าวเราจะเห็นว่าไม้มันผุจนซ่อมไม่ได้แล้ว ซึ่งตรงนี้Emmaจะมีการพูดถึงพ่อของเธอว่า “อย่างที่พ่อเคยบอก ต้องกำจัดส่วนที่เน่าเสียทิ้ง ก่อนแก้ปัญหา แต่ตอนนี้คงซ่อมไม่ได้แล้วล่ะคุณหุ่นไล่การอฉันอยู่ ฉันไม่อยากให้เขาโกรธ”

ซึ่งในตอนที่เราต้องเดินไปยังสวนนั้นเราจะต้องคอยจู๊คทุกๆ คนโดยการล้มเก้าอี้ และแอบในตู้ จนมาถึงที่สวนในที่สุด ซึ่งในตรงนี้Emmaจะบ่นว่าเธอมาสายแล้ว และหวังว่าหุ่นไล่กาจะไม่โกรธเธอ พร้อมกับรีบเข้าไปหาหุ่นไล่กา

ซึ่งในระหว่างที่Emmaพูดคุยกับหุ่นไล่กานั้นเธอจะสังเกตว่า หุ่นไล่กาไม่ยอมตอบอะไรเธอเลยสักนิดเดียว ซึ่งตรงนี้จะตัดเข้าคัตซีนเป็นช่วงที่Emmaกอดหุ่นไล่กา และจังหวะนั้นเองEmilyก็จะเดินเข้ามาขัดและบอกให้Emmaแนะนำหุ่นไล่กาให้รู้จักหน่อย

“คุณหุ่นไล่กาไม่ยอมพูดอะไรเลย อยู่นิ่งเหมือนกับหุ่นไล่กาธรรมดา ฉันกลัวว่าคุณหมอจะคิดว่าฉันไม่ปกติ แต่จากที่เธอแสดงออกนั้นฉันรู้สึกสบายใจมาก ฉันน่าจะคุยกับคุณหมอบ่อยๆ บางทีเราน่าจะเป็นเพื่อนกันได้ แต่ทำไมคุณหุ่นไล่กาไม่ยอมพูดอะไรเลย”


Chapter 3 วันที่ 11 กรกฎาคม

"Emily... เป็นเหมือนนางฟ้าของฉัน แค่มองตาเธอก็ทำให้ฉันรู้สึกสงบอย่างประหลาด อาจเป็นเพราะพลังมิตรภาพระหว่างเธอกับฉัน"

เมื่อเปิดฉากมาEmmaจะอยากไปหาEmilyเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับหุ่นไล่กา แต่ว่าในตอนนั้นเรากลับเจอกับPiersonซะก่อน โดยสิ่งแรกที่Emmaพูดนั้นก็คือ “ฉันกำลังจะไปหาEmily เดี๋ยวไว้ค่อยคุยกันนะ” นั่นทำให้Piersonโกรธเป็นอย่างมากที่โดนปฏิเสธอีกครั้ง

“เธอปฏิเสธฉันอีกแล้ว... ยกโทษให้ไม่ได้... ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ยัยผู้หญิงงี่เง่า!!” เมื่อพูดจบPiersonก็รีบพุ่งเข้าไปทำร้ายEmmaทันที ซึ่งEmmaหลบได้ก่อนจะวิ่งหนีไป Piersonได้แต่ทิ้งท้ายไว้ว่า “แล้วเธอจะเสียใจ”

หลังจากหนีมาได้เราจะต้องสำรวจประตูเพื่อหาทางหนี ก่อนจะพบว่าทุกบานนั้นล็อคหมดเลย Emmaนั้นเป็นห่วงEmilyมาก และไม่อยากให้เธอมายุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งเราก็ไม่มีทางเลือกต้องเดินไปที่โถงกลางแทน..

“ไอ้ประหลาดนั่น ทำไมต้องยืนเฝ้าแต่ตรงนั้นกัน?” Emmaคิดว่านี่เป็นแผนของPiersonเพราะนอกจากประตูที่Piersonยืนเฝ้าแล้วไม่มีประตูไหนถูกเปิดอีกเลย วิธีการจู๊คPiersonนั้นเราจะต้องผลักแจกันล้มแล้วเข้าไปซ่อนในตู้ รอจนกว่าPiersonจะเดินมาดูตามเสียงแล้วค่อยๆ วิ่งฝ่าไปทางโถงหลัก

จากนั้นเกมจะตัดเข้าสู่คัตซีนPiersonจะวิ่งตามEmmaมาแล้วบอกว่า “ผมแค่อยากเป็นเพื่อนกับคุณ ผมดีกว่าเจ้าทนายนั่นเป็นไหนๆ และผมเองก็ดีพอที่จะเป็นแฟนของคุณด้วย” ซึ่งในตรงนี้Emmaจะมีท่าทีตกใจมาก และนั่นทำให้Piersonโกรธมากกว่าเดิมก่อนที่จะบอกว่า “ผมเข้าใจแล้ว แล้วคุณจะเสียใจกับการตัดสินใจของคุณ” แล้วเขาก็เดินจากไป

"การกระทำของคุณPiersonทำให้ฉันกลัวมาก อย่างกับว่าเขาเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย แม้ว่าเขาจะเดินได้ปกติแล้ว แต่ทำไมเขาถึงยังดูเศร้าๆ กว่าตอนก่อนหน้านี้กัน... Emilyพูดถูกฉันควรระวังเขาให้มากกว่านี้"


Chapter 4 วันที่ 13 กรกฎาคม

"คุณPiersonหายตัวไป คุณRileyคิดว่าเขาน่าจะหนีไปแล้ว แต่ใครจะรู้ล่ะ อย่างน้อยนี่ก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับฉัน เจ้าของคฤหาสน์เรียกทุกคนมาเพื่อเริ่มเกม ดีที่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่พอ ฉันจึงแอบยัดคุณPiersonมาด้วยได้และในที่สุดเกมก็เริ่มขึ้น"

“ที่รัก คุณหนักกว่าที่ฉันคิดนะ ฉันจินตนาการไม่ออกเลยว่าคุณจะเป็นยังไงหลังจากที่ผ่านไปสิบปี แต่ไม่ต้องห่วงนะฉันไม่ทิ้งคุณหรอก ฉันจับคุณขังไว้ในกระเป๋าเดินทาง เพื่อตอบแทนกับสิ่งที่คุณทำกับฉันไว้”

หลังจากนั้นEmmaจะเห็น Riley กับ Emily อยู่ด้วยกัน ซึ่ง Emma ก็พยายามที่จะไม่ให้สองคนนี้อยู่ด้วยกัน เพราะเธอกลัว Riley จะไปทำอะไรให้ Emily เดือดร้อน

สิ่งที่น่าสนใจในเนื้อเรื่องครั้งนี้ก็คือ บทสนทนาในเนื้อเรื่องของEmily และบทสนทนาที่ Emma ได้ยินนั้นแตกต่างกันกัน สิ่งที่Emmaได้ยินนั้นเป้นบทสนทนาหวานแหวของคุ่รัก ไม่ใช่การพูดคุยในแบบที่เราได้ยินในเนื้อเรื่องของEmily

ในฉากต่อมาเราจะเห็นลีโอเดินออกมา ซึ่งเรานั้นก็ต้องเข็นกระเป๋าไปตามจุดต่างๆ ที่เกมกำหนด จากนั้นเราก็ต้องเข้าไปสำรวจในโรงงานก่อนจะพบว่าที่นี่ก็คือ มิเนอร์ว่า อาเมอร์รี่ Emmaก็บ่นว่า “นี่มันตลกร้ายชัดๆ”

หลังจากนั้นเมื่อเราได้เดินไปสำรวจตรงที่มีข้อความบนกำแพง Emmaจะพูดขึ้นมาอีกว่า “ที่นี่ถูกทำให้เหมือนปกติ แต่ว่ากลับทิ้งลายมือที่ เขา เขียนทิ้งไว้ เจ้าของเกมกำลังวางแผนอะไรไว้อยู่แน่?” และเมื่อเดินสำรวจอีกครั้งเราจะพบกระเป๋ายาของEmilyอยู่ข้างๆ โรงงาน ซึ่งยากล่อมประสาทและยานอนหลับนั้นหายไป

เราต้องรีบวิ่งไปหยิบกระเป๋าเดินทางและลากไปยังอีกจุดนึง ระหว่างทางEmmaก็จะพูดขึ้นมาว่า “คุณมีความสุขไหม ที่ช่วย นางฟ้า ของเราไว้ได้ คุณจะยังเป็นส่วนนึงของฉันใช่ไหม? ความเย็นชาของคุณนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่ฉันต้องการ”

Emmaนั้นเริ่มลงมือเผาหุ่นไล่กาเพื่อส่งสัญญาณ

“ ลาก่อน หวังว่าคุณจะเห็นสัญญาณนี้นะ อย่าทำให้ฉันผิดหวังล่ะ”

หน้าไดอารี่ถูกฉีกออก เราอาจจะสามารถมองหาหน้าที่ถูกฉีกขาดได้จากไดอารี่เล่มอื่น เพื่อที่จะรู้ว่าชะตากรรมของหุ่นไล่กานั้นจะเป็นอย่างไร

หักมุมแล้วหักมุมอีกเลยทีเดียว ตอนนี้ก็คงได้แต่รอให้มีการอัพเดตเนื้อเรื่องของคนอื่นเพิ่มขึ้นมาล่ะนะ ซึ่งถ้ามีอัพเดตใครเพิ่มขึ้นมา ทางทีมงานก็จะรีบมาบอกทันทีเลย!

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์