ตอนนี้ทางเซิร์ฟจีนก็ได้มีการอัพเดตใหม่เกิดขึ้น โดยในครั้งนี้เราก็จะได้เห็นโหมดใหม่ที่ถูกเพิ่มขึ้นมาซึ่งก็คือโหมดเนื้อเรื่อง (Story Mode) โดยในตอนนี้เนื้อเรื่องที่สามารถเล่นได้ก็จะมีแค่ Emma (Gardener) และ Emily (Doctor)!

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับสายเสพย์เนื้อเรื่องเลยทีเดียว เพราะเราก็จะได้พบกับเนื้อเรื่องและการคลายปมปริศนาบางส่วนของตัวละคร และก่อนที่จะเราจะเข้าสู่โหมดนี้ได้นั้นเราจะต้องทำเควสเพื่อปลดล็อคเนื้อเรื่องทั้งหมดซะก่อน แต่ละตัวละครก็จะมีทั้งหมด 4 แชปเตอร์ด้วยกัน!

และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคนไปส่องเนื้อเรื่องของคุณหมอสาวคนสวยของเรากันก่อนเลย!

Chapter 1 วันที่ 9 กรกฏาคม

“อาชีพหมอคืออะไรงั้นเหรอ? ฉันไม่มีเวลามานั่งคิดถึงเรื่องนี้ในอดีต เพราะตอนนี้ฉันได้เสียคุณสมบัติในการตอบคำถามนี้ไปแล้ว.. ดังนั้นฉันจึงมาอยู่ที่นี่ เพื่อชดเชยความผิดพลาดที่ผ่านมาของตนเอง ฉันอยากจะรักษาเธอ”

สำหรับ ‘อดีต’ ของ Emily นั้นคืออะไร ใครที่สงสัยก็สามารถไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>ประวัติของ Doctor<< ได้เลย!

โดยเริ่มแรกมานั้นเราจะเห็นว่าตัว Emily ได้พูดถึง Emma ว่า”ตอนนี้เธอน่าจะไปที่สวน คงน่าจะต้องรอเธออยู่ที่นี่ล่ะนะ” โดยหลังจากนี้ตัวเกมจะปล่อยให้เราสามารถเดินสำรวจได้ และในระหว่างที่เราเดินสำรวจเราก็จะได้พบคัตซีนของ Kreacher (Thief) กำลังเดินอยู่ในห้อง

ในระหว่างที่ Kreacher กำลังเดินอยู่นั้นเขาจะพึมพำตลอดเลยว่า “เธอไปที่สวนทุกบ่ายเลย” ซึ่งนั่นทำให้ตัวของ Emily สงสัยในตัวของ Kreacher เป็นอย่างมาก หลังจากนี้เมื่อเราได้บังคับตัวละครอีกครั้งเราจะต้องคอยแอบตาม Kreacher และอย่าให้เขาจับได้ ไม่งั้นเราจะต้องเริ่มเล่นใหม่ทันที

ซึ่งในระหว่างที่เรากำลังแอบตามนั้น Kreacher ก็จะคอยพึมพำอยู่ตลอดว่า “เขาคือผู้ใจบุญ เขาไม่ใช่หุ่นไล่กา และเขาเองก็ไม่ใช่หมอด้วย” ซึ่งตอนนี้ Emily จะคิดว่า Kreacher นั้นน่าขยะแขยงมาซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าเธอไม่ไว้ใจชายผู้นี้นัก และเมื่อตามไปสักพักเราจะได้เห็นคัตซีนที่ Emma กำลังวิ่งหนีและหลบ Kreacher อยู่ซึ่งหลังจากนั้น Emma จะวิ่งมาหลบในตู้และพยายามที่จะเดินไปที่สวนคนเดียวโดยไม่ให้ใครรู้

ตัว Emily นั้นขี้สงสัยแต่ทุนเดิม ทำให้เธอสงสัยในการกระทำของ Emma เธอจึงตาม Emma ไปเพื่อที่จะค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ซึ่งเมื่อเดินเข้ามาในสวนเราจะได้เห็นฉากที่ Emma กอดหุ่นไล่หาของเธอซึ่ง Emma ก็จะพูดคุยกับหุ่นไล่หาว่า

“คุณชอบรสนิยมของฉันไหม? ฉันมาหาคุณที่นี่ ฉันคิดถึงคุณมาก ทำไมคุณไม่พูดล่ะ? คุณโกรธอยู่เหรอ?”

 ‘การได้รับความไว้วางใจจากผู้ป่วย เป็นก้าวแรกของการรักษาอาการต่างๆ ทว่าในสถานที่แห่งนี้ซึ่งเต็มไปด้วยผู้คนที่มีอาการแปลกๆ ฉันไม่แน่ใจเลยว่าการรักษาจะได้ผลตามที่ตั้งใจไว้หรือไม่ และฉันหวังว่า Emma จะอยู่ห่างจากคุณ Pierson(Kreacher) ได้นะ”  - Emily

ซึ่งนี่แสดงให้เห็นถึงการยืนยันความสัมพันธ์ระหว่าง Emily และ Emma ในฐานะของหมอและผู้ป่วยเป็นอย่างดี


Chapter 2 วันที่ 10 กรกฏาคม

“ตอนนี้สภาพจิตใจของ’เธอ’ดูเลวร้ายลงกว่าแต่ก่อนเสียอีก อาการ Fetsim ของเธอต้องได้รับการประเมิณอีกครั้งหนึ่ง”

อาการ Fetism (Object sexuality หรือ objectophilia) เป็นอาการผิดปกติทางจิตในเรื่องเพศแบบหนึ่ง โดยบุคคลที่มีอาการนี้นั้นมักจะมีอาการพึงพอใจและความสุขทางเพศกับพวกสิ่งของที่ไม่มีชีวิต ซึ่งตัวของ Emma กำลังมีอาการของโรคนี้อยู่

ในตอนแรกเริ่มของ Ch.2 Emma จะวิ่งมาหาเราพร้อมกับบอกว่า Kreacher นั้นตกลงมาจากชั้นสอง และขอให้เราช่วยไปดูหน่อย ซึ่งเมื่อเราได้บังคับตัวละครเราจะต้องวิ่งไปหยิบกระเป๋าพยาบาลเสียก่อน หลังจากนั้น Emma ก็จะนำทางเราไปหา Kreacher โดยในระหว่างทางเธอก็จะพูดว่า “Kreacher นั้นประมาทเกินไปแล้ว”

ซึ่งพอมาถึงจุดเกิดเหตุเราจะเห็น Kreacher ยืนอยู่ โดย Emma ก็จะเล่าให้ฟังว่าตอนเกิดเหตุนั้นมันน่ากลัวมาก เพราะจู่ๆ เธอก็ได้ยินเสียงคนตกลงมา และเธอก็จะขอให้เราช่วยดูอาการของ Kreacher ให้หน่อย

“แขนซ้ายนั้นมีอาการช้ำจากการกระแทกในตอนที่ตกลงมา โชคดีที่แขนนั้นไม่หัก แต่ก็ต้องหยุดพักจากการทำกิจกรรมต่างๆ ไปก่อนจนกว่าจะหายดี” หลังจากดูอาการแล้วเราจะมอบกระเป๋ายาให้กับ Emma เพื่อให้เธอนำไปรักษา Kreacher

หลังจากที่ Emma พา Kreacher ไปพักแล้ว Emily ก็จะไปสำรวจบริเวณที่ Kreacher ตกลงมา ซึ่งเมื่อได้ไปสำรวจจุดที่ตกลงมาแล้วจะเห็นว่าตรงบันไดนั้นมีรอยแตกหัก ทว่ารอยแตกดังกล่าวกลับมีลักษณะขรุขระเหมือนกับการเลื่อยเสียมากว่าการผุพัง นั่นทำให้ Emily สงสัยว่านี่เป็นอุบัติเหตุแน่เหรอ? และเมื่อเราไปสำรวจชิ้นส่วนของบันไดที่ตกลงมาข้างล่างเราจะเห็นว่ามันเหมือนกับการถูกเลื่อยไว้จริงๆ

“Emma ดูใกล้ชิดกับ Pierson แม้ว่า Pierson จะยังดูไม่มีพิษภัยอะไร แต่วันข้างหน้าอาจจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นก็ได้ คงต้องไปเตือน Emma สักหน่อยแล้ว และดูเหมือนว่าจะมีคนพยายามกำจัด Pierson.. แต่ฉันก็ไม่ห้ามหรอกนะ ถ้าหากมันจะเกิดขึ้นน่ะ” – Emily


Chapter 3 วันที่ 12 กรกฏาคม

“ฉันยังคงคิดถึงอุบัติเหตุนั่น มีบางอย่างที่มันแปลกๆ Emma บอกกับฉันว่าเธอได้ยินเสียงคนตกลงมา แต่ว่าเธอจะรู้ได้ยังไงล่ะว่าเสียงที่ตกลงมานั่นน่ะเป็นเสียง “คน” ?”

เมื่อเปิดเรื่องมาเราจะยืนคุยอยู่กับ Emma โดย Emma นั้นจะบอกกับเราว่า

“คุณ Pierson หายดีแล้วล่ะ! หนูไปเดินเล่นในสวนมาด้วยล่ะ เขาคุยแล้วก็กอดหนูด้วยนะ ทำให้หนูรู้สึกอบอุ่นมากๆ เลย “ หลังจากนี้ Emily ก็จะบอกให้ Emma พาเธอไปพบกับ Kreacher

โดยในระหว่างที่เดินทางกัน Emma ก็จะหันมาถาม Emily ว่า ตัว Emily นั้นเคยทำงานอยู่ที่ไหน? โดยในตอนนี้ก็จะมีตัวเลือกขึ้นมาให้เลือกตอบระหว่าง “คลินิกเอกชน” และ “โรงพยาบาลของทางโบสถ์”

ซึ่งในครั้งนี้เราได้เลือกคำตอบ “คลินิกเอกชน” ซึ่งถ้าเลือกคำตอบนี้ไป Emily จะอธิบายว่าตัว Emily เคยเปิดคลินิกขึ้นและบางครั้งก็จะไปช่วยงานที่โรงพยาบาลด้วย แต่ก็มีบางครั้งที่โรงพยาบาลมาร้องขอให้เธอมาช่วยเป็นพิเศษ แต่บางครั้งเธอก็ไม่เห็นด้วยกับกระบวนการการรักษาเท่าไหร่นัก

จากนั้น Emma ก็จะเล่าเรื่องของ Kreacher ขึ้นมาว่า “ตอนนี้เขาดูเป็นปกตินะ! แต่ว่าถ้าเขาอยู่ข้างนอกนาน หนูเกรงว่ามันจะกระทบกับสุขภาพของเขาน่ะ” ซึ่งหลังจากนั้น Emma ก็จะถามอีกว่า Emily มาร่วมเกมทำไม?

โดยตอนนี้ก็จะมีตัวเลือกขึ้นมาอีกว่า “คำสัญญา” และ “เงินรางวัล” ซึ่งในครั้งนี้เราได้เลือกตอบไปว่า “คำสัญญา” Emily ก็จะอธิบายเพิ่มเติมว่าเธอเคยให้คำสัญญากับเด็กสาวคนหนึ่งไว้ ว่าจะรักษาเขาให้หายดี แต่ว่าในตอนนั้นฉันไม่สามารถทำได้สำเร็จเพราะว่าเธอขี้ขลาดเกินกว่าจะรักษาคนไข้ของเธอต่อ

ซึ่ง Emma ก็จะถามเราต่อว่า “แล้วตอนนี้เด็กคนนั้นเป็นยังไงบ้าง?”  โดย Emily ก็จะเงียบไปพักนึงก่อนที่จะบอกว่า “อาจจะดีขึ้น หรือไม่ก็อาจจะแย่กว่าเดิม”

ทว่า Kreacher ที่ Emma พูดถึงมาตลอดนั้นกลับกลายเป็นหุ่นไล่กาของเธอ ซึ่งตรงนี้ Emily จะเริ่มคิดว่าอาการทางจิตของ Emma นั้นทรุดหนักกว่าแต่ก่อน ทำให้เธอเห็นภาพหลอนหุ่นล่ากาขยับได้ขึ้นมา หรือจริงๆ แล้วอาจจะเป็นผลมาจากผล Belladonna ผลที่เมื่อสูดเข้าไปแล้วจะทำให้เกิดอาการมึนงงและประสาทหลอน โดยเจ้าผลพวกนี้จะขึ้นอยู่แถวๆ หุ่นไล่กานั่นเอง

“ฉันกังวลใจจริงๆ หุ่นไล่กานี่ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ นั่นหมายความว่าอาการผิดปกติของ Emma กำลังแย่ลงเรื่อยๆ … ฉันจะต้องช่วยเธอให้ได้ แต่จะว่าไปวันนี้ยังไม่เจอกับคุณ Pierson เลย สงสัยเขาคงเลิกมาจุ้นจ้านกับ Emma แล้วล่ะมั้ง?” – Emily


Chapter 4 วันที่ 13 กรกฏาคม

“ก่อนที่เกมจะเริ่มคุณ Pierson ก็หายตัวไป เขาอาจจะหนีไป หรือว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุกับเขา? แต่ไม่ว่ายังไงฉันก็จะเอาชนะเกมนี้ให้ได้ Emma… ไม่สิ Liza เธอต้องการฉัน”

เมื่อเปิดฉากมา Freddy หรือ Lawyer จะวิ่งมาหาเราพร้อมกับพูดว่า เขามาร่วมเกมนี้เพื่อความสนุก ไม่ได้ต้องการชัยชนะ ไม่ได้ต้องการอะไรทั้งนั้น แต่ทุกอย่างมันไม่เหมือนกับที่เขาคิดไว้ และสถานการณ์ในตอนนี้นั้นมันอันตรายมากๆ และตอนนี้เขาอยากได้เพื่อนร่วมทีม และแน่นอนว่าเขาจะช่วยให้ Emily ชนะได้ ซึ่งข้อแลกเปลี่ยนก็คือ Freddy อยากให้ Emily ดูแลความปลอดภัยของเขา

เมื่อถึงตรงนี้ Freddy จะขอร้องให้ Emily รักษาเขาให้หน่อย โดยตรงนี้จะมีตัวเลือกขึ้นมาให้เลือกระหว่าง ช่วย และ ไม่ช่วย

แม้ว่าจะเจ็บใจแต่เราเองก็ต้องเลือกช่วยเขา เพราะถ้าเราปฏิเสธไปเราจะต้องเริ่มเล่นใหม่ในทันที และเมื่อรักษาเสร็จเราจะสามารถบังคับตัวละครให้เดินสำรวจแมพได้ โดยแมพนี้เราจะได้พบกับโรงงานแห่งหนึ่ง

Freddy นั้นเมื่อมองรอบๆ แล้วเขาจะนึกขึ้นมาได้ว่าที่นี่คือโรงงานอะไร และจะตกใจเป็นอย่างมาก ซึ่งในตอนนี้ Emily จะงงกับท่าทีของ Freddy และสักพักเราถึงได้รู้ว่าที่นี่คือโรงงานผลิตปืน Minerva และเมื่อเราสำรวจรอบๆ เราก็จะได้เห็นข้อความบนกำแพงเขียนไว้ว่า “I WILL FIND YOU”

ซึ่งจากนี้ Emily จะนึกขึ้นได้ว่าเคยมีข่าววางเพลิงโรงงานแห่งนี้มาก่อน ซึ่งผู้ลงมือก็คือ Leo Beck ผู้เป็นเจ้าของโรงงานที่โดนเพื่อนหักหลัง จากตรงนี้ Emily ก็จะเริ่มสงสัยในตัว Freddy แล้วว่า Freddy มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับที่นี่หรือเปล่า..

นั่นทำให้ Emily ถาม Freddy ไปว่า “คนที่คิดเกมนี้เขากำลังคิดอะไรอยู่กันแน่” ซึ่ง Freddy ก็จะเลี่ยงตอบทันทีและเฉไฉว่า “เพื่อความสนุกล่ะมั้ง” ซึ่งในตรงนี้เราก็จะได้พบกับคัตซีนสุดท้าย เป็นอันจบโหมดเนื้อเรื่องของ Emily Dyers

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์