เราได้เห็นกันมาแล้วว่าหนังซุปเปอร์ฮีโร่จาก Marvel นั้นโด่งดังกันมากแค่ไหน และในแง่ของวงการเกมก็มีเกมที่เอาเนื้อหาของ Marvel มาสร้างเป็นเกมอย่างมากมายเช่นกัน และวันนี้เรามีเกมใหม่ที่ชื่อว่า MARVEL Battle Lines ซึ่งมาในรูปแบบการ์ดเกมต่อสู้สุดมันส์รูปแบบใหม่ น่าเล่นแค่ไหนไปชมกัน

ตัวอย่าง


เนื้อเรื่องใหม่ตามต้นฉบับ Marvel Comic

เกม MARVEL Battle Lines นั้นเป็นการร่วมมือ Marvel Entertainment และ Nexon ผู้พัฒนาเกมชื่อดังจากเกาหลีใต้ ทำให้สามารถนำเอาตัวละครซุปเปอร์ฮีโร่และตัวร้ายจาก Marvel Universe มาใช้ได้เต็มที่ พร้อมกับภายในเกมนี้จะมีการดำเนินเรื่องของเกมตามต้นฉบับของ Marvel Comic ที่เขียนขึ้นมาใหม่ พร้อมกราฟิกของเกมก็ได้นักเขียนการ์ตูนของ Marvel Comic จริงๆ อย่างคุณ Alex Irvine มาเป็นคนเขียนให้ด้วย ทำให้กราฟิกและภาพในเกมนี้จะสมจริงเหมือนหลุดออกมาจาก Marvel Comic เลย โดยเราจะได้พบกับการ์ตูนสลับกับการดำเนินเรื่องของเกมเสมือนว่าเรากำลังนั่งอ่านการ์ตูน Marvel Comic นั้นเอง

การ์ดเกมต่อสู้แนวใหม่

เกม MARVEL Battle Lines ได้ devCat ทีมพัฒนาแนวหน้าของเกาหลีใต้ในเครือของ Nexon มารับหน้าที่หลักในการพัฒนาเกมหลัก ตัวเกมออกแบบมาในรูปแบบการ์ดเกมกลยุทธต่อสู้ (TCG) แต่มีความแตกต่างกว่าการ์ดเกมอื่นๆ ในวิธีการเล่น ต้องจัด Deck ที่รวบรวมทั้งซุปเปอร์ฮีโร่และวายร้ายเอาไว้ด้วยกัน แล้วเข้าไปต่อสู้กันในสนามรบและเอาชนะกันด้วยการทำให้พลัง HP ฝ่ายตรงข้ามหมดก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะ แต่ว่าการต่อสู้ของเกมนี้จะใช้การวางตำแหน่งของการ์ดเราลงไปให้เป็นแนวเส้นหรือ Line ให้ได้ก่อน และการ์ดเหล่านั้นจะส่งพลังต่อสู้ไปโจมตี HP ของฝ่ายตรงข้าม ใช้ระบบการต่อสู้กันแบบเทิร์นเบสสลับการต่อสู้กับฝ่ายต่อสู้ พร้อมกับยังมีโหมดการเล่นที่หลากหลาย ทั้งโหมดเนื้อเรื่อง และโหมดต่อสู้ ที่มีทั้งต่อสู้กับบอท และ PvP ต่อสู้กับผู้เล่นอื่นได้

รวมพลังต่อสู้กู้จักรวาล

เรามาทำความรู้จักกับรูปแบบการเล่นของ MARVEL Battle Lines กัน โดยเนื้อเรื่องของเกมนี้จะกล่าวถึงหลังจากเหตุการณ์ที่ Cosmic Cube แตกสลายทำให้ Marvel Universe จักรวาลแตกสลายไป เราต้องร่วมกับหน่วย S.H.I.E.L.D และเหล่าฮีโร่และวายร้ายจากซีรีย์อย่างเช่น Avengers, the Guardians of the Galaxy, the Defenders และอื่นๆ ตัวละครดังๆ อย่างเช่น Captain America, Thor, Daredevil, Venom, Doctor Strange และ Thanos เป็นต้น ในการเล่นเราต้องสร้าง Deck หรือสำรับการ์ดของของเราที่จะประกอบไปด้วย การ์ด 3 ประเภท คือ การ์ดตัวละครทั่วไป, การ์ดตัวละครพิเศษ, และการ์ดสกิลท่าทาง ประเภทของการ์ดแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ
-    การ์ดตัวละครทั่วไป คือการ์ดตัวละครที่สามารถลงการ์ดได้เลย ไม่ต้องใช้หลอดมานา โดยจะมีค่าพลังโจมตี และค่าพลังชีวิต
-    การ์ดตัวละครพิเศษ คือการ์ดตัวละครที่มพลังโจมตี และค่าพลังชีวิต เหมือนการ์ดตัวละครทั่วไป พร้อมกับมีทางทางโจมตีได้เลยเมื่อเราส่งลงไปในสนาม แต่การจะลงได้ต้องมีค่าหลอดพลังหรือหลอดมานาครบกับที่การ์ดนั้นกำหนด
-    การ์ดสกิลโจมตี เป็นการ์ดสกิลพิเศษที่จะมีท่าทางการโจมตีออกมา โดยใช้ค่าหลอดมานา แต่จะไม่มีค่าพลังโจมตีและ ค่าพลังชีวิต

การ์ดชนิดต่างๆ จะมีระดับดาวกำกับเอาไว้ ยิ่งเป็นการ์ดที่มีระดับดาวสูงก็จะมีความสามารถสูง และการ์ดทุกชนิดจะสามารถอัพเกรดได้ โดยต้องสะสมการ์ดชนิดเดียวกันให้ครบตามกำหนด แล้วกดใช้อัพเกรด แล้วการ์ดของเราใบนั้นก็จะเพิ่มระดับดาวขึ้น แล้วค่าพลังโจมตีและค่าพลังชีวิตก็เพิ่มมากขึ้นด้วย จากนั้นเราต้องจัด Deck ที่ประกอบไปด้วยการ์ด 12 ใบ โดยการ์ด

สนามรบของ MARVEL Battle Lines จะเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 3x4 ช่องหรือมี 12 ช่องที่สามารถเลือกวางการ์ดลงไปในสนามได้ และภายในสนามรบจะมีช่องที่มีพงมานากองอยู่ ถ้าเราวางการ์ดตัวละครลงไปในช่องนั้นเราก็จะได้ค่ามานากลับมา ซึ่งสูงสุด 6 มานาที่จะใช้เวลาลงการ์ดชนิดต่างๆ ลงไปในสนามรบ โดยต้องพยายามวางแผนในการวางการ์ดลงไปให้การ์ดเรียงเป็นแนวเส้นติดต่อกันทั้งแนวตรง แนวนอน และแนวทแยง ตั้งแต่ 3 การ์ดขึ้นไป ถ้าทำได้การ์ดตัวละครในแนวเส้นนั้นจะรวมพลังกันโจมตีไปยังพลังชีวิตของศัตรู และเมื่อลงการ์ดตัวละครไปแล้วเราสามารถเลือกขยับเดินได้ ถ้าเราเดินไปยังจุดที่มีการ์ดตัวละครฝ่ายตรงข้ามอยู่จะเป็นการต่อสู้ด้วยพลังโจมตีและพลังชีวิต ถ้าการ์ดของเราพลังโจมตีเยอะกว่าพลังชีวิตฝ่ายตรงข้ามได้ก็จะจัดการการ์ดตัวละครนั้นได้ และเช่นกันถ้าพลังชีวิตเราน้อยกว่าพลังโจมตีฝ่ายตรงข้ามการ์ดของเราก็จะโดนจัดการเช่นกัน

โหมดเนื้อเรื่อง (Campaign)

สำหรับโหมดเนื้อเรื่อง (Campaign) ของเกม MARVEL Battle Lines นี้จะพาเพื่อนๆ สนุกไปกับภารกิจกู้คืนจักรวาลที่แตกสลายไปในดินแดน หรือสถานที่ต่างๆ ตามเนื้อเรื่องของ Marvel Comic ซึ่งจะแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็น Stage และแต่ละ Stage ก็จะมีด่านย่อยให้เราได้สู้ ตัวอย่าง Stage ต่างๆ เช่น Stage แรกเป็นการต่อสู้ที่ฐานบัญชาการหน่วย S.H.I.E.L.D เมื่อจัดการได้แล้วก็จะเป็นเนื้อเรื่อง Stage ต่อไปของ Asgard  และก็จะมีเนื้อเรื่องของสถานที่อื่นอีกใน Stage ต่อไป โดยเมื่อเข้ามาเล่นในโหมดนี้เพื่อนๆ ก็จะได้สัมผัสกับการ์ตูนที่มีเรื่องราวเหมือนถอดออกมาจากใน Marvel Comic กันเลย แล้วศัตรูที่เราจะเจอในแต่ละด่านก็ล้วนแล้วแต่เป็นตัวละครดังๆ จาก Marvel Comic อีกด้วย โดยรางวัลที่จะได้หากชนะในแต่ละด่านก็จะเป็นเงินในเกม ค่า EXP และมีโอกาสได้การ์ดตัวละครแบบต่างๆ

โหมดต่อสู้ (Battle)

โหมดต่อสู้ (Battle) ของเกม MARVEL Battle Lines คือโหมดที่เราจะได้ต่อสู้กับศัตรูอื่นๆ ได้วัดฝีมือกับทั้งหน่วยพิเศษตามเนื้อเรื่องการ์ตูน ได้ต่อสู้กับบอท A.I. และได้ต่อสู้ PvP กับผู้เล่นอื่นแบบเรียลไทม์
-    Special OPS เป็นโหมดการต่อสู้กับตัวละครพิเศษ เป็นภารกิจการต่อสู้ที่จะมีดาวให้เก็บ ซึ่งเงื่อนไขในการได้แต่ละดาวจะแตกต่างกัน ถ้าเราทำครบเงื่อนไขก็จะได้ดาวไปสูงสุด 3 ดาว ซึ่งการเก็บดาวได้เราก็จะได้รับรางวัลพิเศษเป็นการ์ดตัวละครและแต้ม Special OPS เอาไปใช้ในร้านค้า
-    A.I. Simulation เป็นโหมดการต่อสู้กับบอทหรือ A.I. ที่จะให้เราได้ฝึกฝีมือประลองสกิลในการต่อสู้ จะเป็นการต่อสู้เสมือนกับการต่อสู้กับผู้เล่นเป็นคนจริง (ขอบอกว่า A.I. เก่งเอาเรื่องเลย)
-    Quick Match เป็นโหมดการ PvP เจอกันของผู้เล่นจริงที่จะได้ประลองฝีมือกันแบบเรียลไทม์ แต่โหมดนี้จะเปิดให้เล่นเมื่อเพื่อนๆ มีเลเวล 10 ขึ้นไปเท่านั้น

สำหรับเกม MARVEL Battle Lines ตอนนี้เปิดให้เล่นเฉพาะมือถือ Android เท่านั้น (เปิดทดสอบบางประเทศ ส่วนสโตร์ไทย และ iOS ต้องรอกันสักนิด แต่สามารถโหลด APK มาลงได้นะ)  แฟนๆ Marvel Comic ไม่ควรพลาดกันกับเกมนี้ ซึ่งบอกเลยว่ารูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่ แต่เข้าใตไม่ยาก (คล้ายๆ เล่น XO ก็ว่าได้ ) แถมขนาดตัวละครดังๆ ทั้งฮีโร่และวายร้ายมากันครบ แบบอัดเน้นไปเลย โหลดมาเล่นกันได้เลย

โหลดเกมได้ที่
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nexon.devcat.marvelbattlelines
APK: https://apps.qoo-app.com/en/app/6579/MARVEL+Battle+Lines

บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์