นอกจากเกมมือถือจะเป็นเกมฟรีที่เล่นได้ง่าย เพราะสะดวกในการพกพาแล้ว ยังสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้อีก! หลังจากที่ได้รู้กันว่ายอดดาวน์โหลดเกมไหนได้อันดับไหนกันแล้ว เราก็มาดูกันดีกว่าว่าเกมไหนที่มีคนเปย์เยอะที่สุดกันบ้าง!

 

อันดับ 5 Honor of Kings

เกมที่เป็นประเด็นอันโด่งดังกันมาแล้ว Honor of Kings เป็นเกม Moba จากประเทศจีนที่ได้รับความนิยมสูงอีกเกมหนึ่ง ถึงขนาดที่เคยถูกเรียกว่าเป็นสิ่งเสพย์ติดในจีนมาแล้ว นั่นทำให้ตัวเกมมีรายได้จากการซื้อสินค้าและสิ่งของภายในเกมเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งรวมไปถึงการซื้อฮีโร่ใหม่ๆ นั่นเอง


อันดับ 4 Puzzle & Dragon

แอบน่าตกใจนิดๆ กับเกมนี้ Puzzle & Dragon เป็นเกม Puzzle แบบหนึ่งที่มีภาพสดใสน่ารัก ตัวเกมนั้นไม่ได้เข้าถึงยากเพราะตัว Puzzle นั้นก็เป็น Puzzle แบบง่ายๆ นอกจากนั้นตัวเกมยังมีการ Collab อีเวนต์เกมกับเกมอื่นๆ อย่างเกม Zelda หรือแม้กระทั่ง Dragonball ซึ่งนี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ผู้เล่นมีการจ่ายเงินในเกม


อันดับ 3 Monster Strike

Monster Strike นั้นเป็นเกมที่มีระบบเกมน่าสนใจและเข้าใจง่าย นั่นยังไม่พอตัวเกมยังมีการใช้ประโยชน์จากการ Collab กับอนิเมะและเกมชื่อดังเกมอื่นเข้ามาช่วยในการจัดอีเวนต์ภายในเกม ดังเช่น Doraemon Final Fantasy HunterxHunter และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งนี่เป็นสเน่ห์ส่วนนึงของตัวเกมที่ชวนให้เสียเงินเปย์เพื่อพาเหล่าตัวละครที่ชอบมาร่วมปาร์ตี้ยังไงล่ะ!


อันดับ 2 Candy Crush Saga

เกมที่มียอดดาวน์โหลดอันดับ 1 ทำให้ฐานจำนวนคนเล่นนั้นกว้างขวางมาก ซึ่งนั่นรวมไปถึงจำนวนคนเปย์ด้วย (5555) แม้ตัวเกมจะไม่ซับซ้อน แต่เมื่อระดับความยากที่เพิ่มมากขึ้นบางครั้งผู้เล่นเองก็ต้องหาตัวช่วย และนั่นคือที่มาของการกดไอเทมช่วยเหลือในเกม Candy Crush นั้นมีการขายไอเทมช่วยเหลือในเกมทำให้การเล่นแต่ละครั้งนั้นง่ายขึ้น หรือบางคนเองก็กดใช้เพื่อทำคะแนนสูงสุดก็มี ซึ่งนั่นเป็นอีกรายได้สำคัญของตัวเกม


อันดับ 1 Clash of Clans

ก็ยังคงวงเวียนกับเกม Clash of Clans เกมแนว RTS แม้ว่าเกม Clash of Clans นั้นจะเป็นเกมที่มีความสมดุลโดยไม่ต้องพึ่งพาลักษณะการเล่นอย่าง Pay to winต่บางครั้งผู้เล่นก็ไม่ใช่คนใจเย็น จึงมีการยอมจ่ายเงินภายในเกมเพื่อเร่งระยะเวลาก่อสร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ แทน ซึ่งเมื่อคิดถึงจำนวนคนที่เล่นกับจำนวนครั้งในการใช้ก่อสร้าง ก็นับได้ว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Clash of  Clans จะสามารถไต่เต้าขึ้นมาถึงอันดับหนึ่งได้!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์