หลังจากที่ได้มีการจัดอันดับ 5 เกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดกันไป วันนี้เราก็มาดูในด้านของรายได้กันมั่งดีกว่า วันนี้ทางทีมงานก็ขอมาชวนส่องสุดยอดค่ายเกมที่กวาดรายได้สูงสุดในสโตร์ของ iOS กันดีกว่า!

 

ลำดับที่ 5 MZ

หรือรู้จักในชื่อเต็มๆ ของ Machine Zone, Inc. โดยปัจจุบันนั้นได้ให้บริการเกมอย่า Game of War : Fire Age Mobile Strike และ Final Fantasy XV : A New Empire ซึ่งเกม Final Fantasy XV : A New Empire นั้นเป็นเกมที่ทาง MZ ได้พัฒนาร่วมกับทาง Square Enix ซึ่งสำหรับรายได้นั้นมีความเป็นได้ว่าจะมาจากการเติมเงินในเกม Game of War : Fire Age Mobile Strike นั่นเอง


ลำดับที่ 4 King

สำหรับเกม Candy Crush ที่ติดอันดับที่ 1 ในสถิติยอดดาวน์โหลดสูงสุด เรียกได้ว่าไม่น่าแปลกใจนักที่ King จะได้อันดับ 4 ในอันดับรายได้ค่ายเกมสูงสุด Candy Crush นั้นแม้จะเป็นเกมฟรีแต่ก็มีการซื้อของหรือไอเทมช่วยผ่านด่าน เพิ่มคะแนนภายในเกม และเนื่องจาก Candy Crush นั้นมีผู้เล่นจำนวนมหาศาลทำให้ทางค่ายเกมสามารถกวาดรายได้จากการซื้อภายในเกมไปได้นั่นเอง


ลำดับที่ 3 NetEase

ค่ายเกมจากทางจีนที่มาพร้อมกับเกมสุดโด่งดังอย่าง Onmyoji ซึ่งแต่ก่อนตัวเกมนั้นมีเฉพาะภาษาจีน โดยในภายหลัง NetEase ได้ทำการบุกตลาดมือถือของฝั่งยุโรปและเอเชียมากขึ้นด้วยการเริ่มการแปลตัวเกมออกเป็นภาษามากมาย Onmyoji นั้นเดิมทีเป็นเกมที่โด่งดังมากอยู่แล้วดังนั้นการที่มีการแปลตัวเกมออกเป็นหลายภาษา ยิ่งทำให้ตัวเกมสามารถกวาดรายได้จากผู้เล่นทั่วโลกได้ง่ายขึ้น!


ลำดับที่ 2 Supercell

อีกหนึ่งค่ายเกมที่มาพร้อมกับเกมนอดฮิตทั้งหลายที่ใครๆ ก็รู้จักอย่าง Hay Day , Clash Royale และ Clash of Clans! ซึ่ง Clash of Clans นั้นเป็นเกมที่ติดอันดับยอดดาวน์โหลดสูงสุด และเพราะตัวเกมทั้ง 3 นั้นเป็นเกมที่ค่อนข้างกว้างและไม่ต้องใช้ความรู้เฉพาะทางในการเล่น ทำให้กลุ่มผู้เล่นนั้นกว้างมากขึ้นรวมถึงสายเปย์ก็ด้วย!


ลำดับที่ 1 Tencent

ไม่ถือว่าน่าแปลกใจกับอันดับหนึ่ง เพราะเกมที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้ก็ไม่พ้น PUBG ที่ถึงแม้ว่ายอดดาวน์โหลดจะแพ้เกมอื่น แต่แรงเปย์ของผู้เล่นนั้นก็เรียกได้ว่ามหาศาลสุดๆ นั่นยังไม่รวมกับเกมอื่นๆ จากค่ายอีกที่เรียกได้ว่า จะกำไรกันขนาดก้าวขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งแบบนี้ก็เป็นไปตามที่คาดไว้จริงๆ !

หมดไปแล้วกับ 5 อันดับค่ายเกมที่ทำรายได้สูงสุดในทางฝั่ง App Store ของ iOS เรียกกันได้ว่าไม่ผิดคาดจริงๆ สำหรับลำดับในครั้งนี้  เพื่อนคนไหนมีความคิดเห็นแบบไหนกันบ้างคอมเมนต์กันเข้ามาได้เลย!

แหล่งที่มาข้อมูล : techcrunch

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์