Asobimo ผู้ให้บริการเกมแนว MMORPG ชื่อดังจากญี่ปุ่นที่เคยมีผลงานเกมชื่อดังอย่างมากมาย ได้ปล่อยเกมใหม่ Alchemia Story ที่มีกราฟิกสุดอลังการ พร้อมแนวเกม MMORPG สไตล์ญี่ปุ่นในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเปิดให้แฟนๆ ทั่วโลกรวมทั้งไทยเราได้เล่นกันแล้วบนมือถือทั้ง iOS และ Android

ตัวอย่าง

 

เกม Action J-RPG เนื้อหาสนุก


เกม Alchemia Story (アルケミアストーリー) จาก Asobimo เคยเปิดให้แฟนๆ สนุกกันในรูปแบบภาษาญี่ปุ่นไปเมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็พร้อมเปิดให้แฟนๆ ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยเราได้สนุกกันแล้ว Alchemia Story เป็นเกมในแนว MMORPG ที่มีกลิ่นอายของเกมแนว J-RPG อยู่เต็มเปี่ยมเลย เกมนี้มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจที่จะพาเพื่อนตะลุยผจยภัยไปในโลกแห่งเทพนิยาย มาพร้อมกับกราฟิกแนวการ์ตูน 3D เสมือนว่าเพื่อนๆ หลุดเข้าไปยังโลกของการ์ตูนกันเลยทีเดียว ไม่แน่นั้นในด้านของตัวละครและชุดเครื่องแต่งกายของเกมนี้ก็จะมาพร้อมแฟชั่นที่สวยงามพร้อมกับการผสานชุดแฟชั่นกับเกมอื่นๆ ในคล้ายและการ์ตูนเรื่องอื่นที่ทยอยเข้ามาให้เป็นเจ้าของ (แน่นอนมาในรูปแบบกาชาปองให้สุ่มกัน)

เกมเป็นแนว J-RPG หรือเกม RPG สไตล์ญี่ปุ่น ที่เกมเมอร์ชาวไทยนิยมเรียกกันว่าเกมภาษา (เพราะเกมจะเน้นการพูดคุยดำเนินเรื่อง) นั้นได้รับความนิยมและก็มีเกมที่โด่งดังมาอย่างช้านาน และก็มีให้เล่นกันมาแล้วบนเครื่องเล่นเกมทุกรูปแบบพร้อมทั้งอีกหลายๆ เกมบน PC และล่าสุดบนมือถือในญี่ปุ่นต้นฉบับเกมแนวนี้ก็มีเกมมากมายออกมาให้เล่นกัน และคนที่เป็นเจ้าตลาดเกมแนวนี้ก็คือ Asobimo ผู้พัฒนาเกม Alchemia Story นี้เองที่มีเกมดังๆ อยู่หลากหลายเกมเลย ตัวอย่างเช่นเกม Avabel Online, Izanagi Online, Toram Online และอีกหลายเกม เกมแนว J-RPG จะออกแบบมาโดยเน้นให้มีการผจญภัยไปในดินแดนต่างๆ พร้อมกับการดำเนินเนื้อเรื่องที่สนุกน่าติดตามและเล่นได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ พร้อมยังมีภารกิจให้ทำหลากหลาย ทั้งภารกิจหลักหรือภารกิจย่อยให้ทำ

สำหรับการต่อสู้ภายในเกม Alchemia Story รูปแบบการต่อสู้จะเป็นการตัดฉากเข้าสู่การต่อสู้ที่เราจะเจอกับศัตรู แล้วจะมีสกิลที่เราเลือกเอาให้เรากดใช้โจมตีที่จะมีทั้งสกิลโจมตีและสกิลป้องกันโดยจะใช้รูปแบบการโจมตีกึ่งเป็นแบบเทิร์นเบสสลับกันโจมตีกับศัตรูแบบ Real time และเราก็สามารถกดต่อสู้แบบออโต้ได้ด้วย รวมไปถึงการต่อสู้ในแบบ PvP หรือในเกมนี้ตะเรียก Duel เราสามารถกดท้าผู้เล่นอื่นต่อสู้ได้ และการต่อสู้ก็จะเป็นการตัดฉากเข้าสู่การต่อสู้เช่นเดียวกัน
 

กราฟิกสวยงามเหมือนเล่นเกมบน PC


สำหรับเกม Alchemia Story ในด้านกราฟิกต้องบอกเป็นประโยคที่ว่า แค่สัมผัสกราฟิกอันสวยงามก็เกินคุ้มแล้ว ซึ่งมันคือเรื่องจริงสำหรับเกมนี้ที่มีการออกแบบกราฟิกที่มีความละเอียดและมีความสวยงาม โดยกราฟิกของเกมจะมาในรูปแบบแนวการ์ตูนสามมิติ เสมือนว่าเพื่อนๆ จะได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูนเลยทีเดียว ตัวเองมีกราฟิกเมือง สถานที่ต่างๆ และพิ้นที่ผจญภัยที่สวยงามและจัดเต็ม ถ้าไม่บอกว่านี้คือเกมบนมือถือก็คงคิดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์แนวหน้าบนเครื่อง PC หรือ เครื่องคอนโซลกันเลยด้วยความละเอียดและรายละเอียดของกราฟิกที่อยู่ในระดับสูง

ในส่วนกราฟิกของตัวละครในเกม Alchemia Story ที่เราสามารถสร้างขึ้นมานั้นก็ทำออกมาได้สวยงาม และเราสามารถที่จะปรับแต่งตัวละครของเราได้ละเอียดมากชนิดที่ว่าเราสามารถปรับได้ทุกส่วน ทั้งสัดส่วนของร่างกาย สีผิว รูปแบบของใบหน้า หู ตา คิ้ว จมูก ปาก ทรงผม ก็สามารถปรับได้เลือกได้ว่าจะเอาทรงไหน สีไหน ไม่แค่นั้นในส่วนของสีพากษ์ประกอบของตัวละครก็สามารถปรับได้อีกด้วย และยังมาพร้อมกับชุดคอสตูมที่สวยงาม อลังการ แค่ชุดเริ่มต้นก็จัดมาให้เป็นเจ้าของเสมือนหลุกเข้าไปในโลกของการ์ตูนญี่ปุ่นดังๆ เลย ยิ่งเลเวลสูงขึ้นไปเรื่อยๆ ก็จะมีชุดสวยๆ ให้เราเลือกเป็นเจ้าของได้มากขึ้น และนี้ยังไม่รวมกับชุดคอสตูมต่างๆ ที่เราสามารถเลือกชื้อมาสวมใส่ที่มีความสวยงาม หรูหราเอามากๆ และภายในเกมก็ยังมีไอเทมที่เรียกว่า BeautyRoom ที่เมื่อเพื่อนๆ กดใช้จะสามารถปรับแก้ไขรูปร่างหน้าตาของตัวละครได้ภายหลังจากที่สร้างมาในตอนต้น

นักสำรวจและคู่หู


ภายในเกม Alchemia Story ทุกคนจะมีอาชีพเริ่มต้นเป็น Explorer หรือนักสำรวจ ซึ่งจะมีสกิลให้เลือกใช้ขึ้นตามเลเวลของตัวละคร ยิ่งเลเวลเยอะขึ้นก็จะมีสกิลให้เลือกใช้มากขึ้น แต่เราจะไม่สามารถใช้ได้ทุกสกิลนะ เวลาต่อสู้เราจะสามารถเลือกสกิลมาใช้ได้เพียง 3-4 สกิลเท่านั้น ซึ่งสกิลสำหรับนักสำรวจนี้ในทุกๆ เลเวลที่เพิ่มขึ้นจะเป็นการปลดล็อกสกิลทั้งที่เป็นสกิลพาสซีพติดตัว เช่นสกิลเพิ่มพลังชีวิต การเพิ่มพลังโจมตี เป็นต้น และสกิลแอคทีฟที่เลือกไปกดใช้ได้เป็นสกิลในการต่อสู้ โดยเหล่านักสำรวจจะสามารถเปลี่ยนอาชีพได้เมื่อเลเวล 50 โน้นเลย

จุดเด่นอีกอย่างของเกม Alchemia Story คือระบบคู่หู หรือที่เรียกว่า YOME ที่เราสามารถสร้างขึ้นมาได้เสมือนว่าเป็นตัวละครอีกคนของเราเลยก็ว่าได้ โดยความสามารถต่างๆ ของ YOME ก็จะคล้ายกับตัวละครหลักของเราเลย เราสามารถออกแบบสร้างตัวละคร YOME ได้แบบเดียวกับการสร้างตัวละครหลักของเรา ในส่วนอุปกรณ์ ชุดและอาวุธก็สามารถส่วมใส่ไอเท็มเช่นเดียวกับตัวละครของเรา ในส่วนการพัฒนาสกิลต่างๆ ของ YOME ก็จะพัฒนาเช่นเดียวกับตัวละครของเรา แต่จะไม่มีการเปลี่ยนคลาสอาชีพเท่านั้นเอง และในเวลาที่เราต่อสู้ YOME ของเราก็จะเข้าต่อสู้ด้วยเช่นกัน เวลาไปทำเควสต์เดินทางผจญภัยในดินแดนต่างๆ ก็จะไปด้วยกันกับตัวละครหลักของเราตลอด

ระบบคู่หู YOME  ภายในเกมนี้ทำให้เรียกได้ว่าเสมือนว่าเราเล่น 2 ตัวละครไปพร้อมกันเลยนั้นเอง แต่ว่าหากเพื่อนๆ ไม่ต้องการคู่หูก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงแค่เลือกเปลี่ยนโหมดการเล่นเป็นแบบ Solo-Player Mode จะเป็นโหมดที่ให้เราบังคับเพียงตัวละครหลักของเราเท่านั้น ที่จะออกไปผจญภัยในโลกกว้างแห่งนี้ ซึ่งการเล่นก็จะไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก เพียงแค่คู่หูของเราหายไป เวลาไปดินแดนต่างๆ ก็จะเจอเพียงตัวละครของเราไปผจญภัยเท่านั้น โดยทั้ง 2 โหมดที่ว่านี้ก็สามารถสลับไปมาได้ตามที่เพื่อนๆ ต้องการเลย

ควงคู่ออกผจญภัยในโลกแห่งเวทมนตร์


การเล่นหลักของเกม Alchemia Story นี้จะเป็นการผสมผสานการทำเควสต์เนื้อเรื่องหลักไปพร้อมกับเควสต์ย่อยที่มีให้เลือกทำมากมาย โดยเควสต์ต่างๆ ของเกมนี้จะที่มีทั้งเควสต์การพูดคุยและการออกกำลังสู้รบไปในดินแดนแห่งเวทมนต์อันกว้างใหญ่นี้ เมื่อเราพร้อมแล้วก็ถึงเวลาของยอดนักสำรวจอย่างเราและคู่หู YOME คู่กายของเราได้ก้าวออกไปผจญภัยกันแล้ว เมื่อเริ่มเกมมาระบบก็จะแนะนำเควสต์ให้เราทำและสอนวิธีการเล่นเกมเบื้องต้นทั้งการควบคุมภาพ การเคลื่อนที่ และการต่อสู้ในรูปแบบต่างๆ ให้เราได้เรียนรู้

ภายในเกมจะมีจุดที่มีเควสต์ให้เราทำเป็นเครื่องหมายตกใจในแผนที่ เราสามารถบังคับตัวละครของเราเดินไปยังจุดนั้นๆ เพื่อรับเควสต์ แต่ระบบเกมก็อำนวยความสะดวกให้เราโดยมีระบบ Navi ที่อยู่ด้านซ้ายของจอ เมื่อเรากดเข้าไปจะเจอภายชื่อเควสต์ให้เราเลือกทำ เราสามารถกด Auto Run ที่เควสต์นั้นได้เลย ตัวละครของเราพร้อม YOME ก็จะเดินทางไปหา NPC ที่มอบเควสต์ให้เรา จากนั้นก็ก็สามารถกดคุยกับ NPC นั้นเพื่อทำเควสต์ได้เลย และเควสต์ส่วนใหญ่จะเป็นเควสต์การพูดคุย การหาของ เป็นส่วนใหญ่ ส่วนเควสต์ที่เราต้องสู้ก็มีอยู่เช่นกันแต่น้ำหนักเควสต์ส่วนใหญ่ในเกมนี้จะเป็นการพูดคุยมากกว่าตามสไตล์เกม J-PRG นั้นเอง แต่พอเข้าฉากสู้ก็มีการต่อสู้ที่ดุเดือดไม่แพ้เกมอื่นๆ เลย เราต้องวางแผนการใช้สกิลว่าจะเลือกใช้สกิลโจมตีหรือว่าจะเลือกใช้สกิลการป้องกันในการต่อสู้ เราจะได้ดื่มด่ำไปกับโลกแห่งเวทมนต์แห่งนี้ที่ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกับไปในยุคโกธิคที่สถานที่ต่างๆ และผู้คนย้อนไปในสมัยผู้ดียุโรปยุคกลางเลย

Alchemia Story มีระบบภายในอัดแน่นครบทุกด้านไม่ว่าด้านภาพที่สวยงาม เสียงประกอบที่เป็นภาษาญี่ปุ่นที่เพื่อนๆ ชื่นชอบ มีเควสต์เนื้อเรื่องให้สนุกได้ตลอด มีระบบคอมมิวนิตี้ได้สนุกกับเพื่อนๆ ภายในเกม สามารถสร้างปาร์ตี้ไปปราบบอสหรือทำภารกิจร่วมกัน และยังสามารถสร้างกิลด์รวมกลุ่มกันด้วย และมีระบบการต่อสู้ทั้งกับมอนสเตอร์ หรือ NPC ในเกม รวมไปถึงระบบการดวล PVP ระหว่างผู้เล่น และระบบสงครามกิลด์ นั้นมีระบบการเล่นอีกหลายอย่างที่เป็นหัวใจหลักของของเกม MMORPG ที่ครบเครื่องไม่แพ้เกมบนเครื่อง PC เลย แต่ทุกอย่างที่กล่าวมาถูกอัดแน่นรอให้เพื่อนๆ ไปสัมผัสกันอยู่ตอนนี้บนมือถือทั้งระบบ iOS และ Android เลย โหลดมาเล่นกันได้เลยตอนนี้

โหลดเกมได้ที่
iOS: https://itunes.apple.com/th/app/id1153459025
Android:  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.asobimo.alchemiastory

 

บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์