ในที่สุดก็เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Ragnarok M: Eternal Love ที่ Gravity ร่วมมือกับ XD.com พัฒนาและเปิดให้บริการเป็นภาษาจีน ซึ่งตอนนี้เปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์ SEA และนี่คือข้อมูลเบื้องต้นของเกม Ragnarok M: Eternal Love 

แนวเกม

สำหรับเกม  Ragnarok M: Eternal Love เป็น MMORPG บนมือถือเต็มรูปแบบ ที่ให้กลิ่นอายเหมือน RO  ต้นฉบับ ที่ผู้เล่นจะเลือกอาชีพ และผจญภัยเก็บเลเวลก่อนจะเปลี่ยนอาชีพ โดยสามารถต่อสู้บนแผนที่ได้อย่างอิสระ และพบปะปาร์ตี้กับผู้คนหลากหลายอาชีพได้ มีระบบกิลด์ ระบบการ์ด การตีบวกสร้างอาวุธ ฯลฯ รวมไปถึงสถานที่ที่ชื่อคุ้นเคยแต่อาจจะมีรูปลักษณ์ต่างไป

อาชีพภายในเกม

เบื้องต้นอาชีพภายในเกมมี 5 สายได้แก่
-  Swordman และเปลี่ยนเป็น Knight  ได้ตอน Job Level 40 ( ไกด์การเล่นและเปลี่ยนอาชีพ )
-  Mage และเปลี่ยนเป็น Wizard ได้ตอน Job Level 40 ( ไกด์การเล่นและเปลี่ยนอาชีพ )
-  Archer และเปลี่ยนเป็น Hunter ได้ตอน Job Level 40 ( ไกด์การเล่นและเปลี่ยนอาชีพ )
-  Thief และเปลี่ยนเป็น Assassin  ได้ตอน Job Level 40 ( ไกด์การเล่นและเปลี่ยนอาชีพ )
-  Acolyte และเปลี่ยนเป็น Priest  ได้ตอน Job Level 40 ( ไกด์การเล่นและเปลี่ยนอาชีพ )
(สาย Blacksmith ตามมาทีหลัง) 

คาฟร่า

NPC คู่เกมของ RO สำหรับ  Ragnarok M: Eternal Love เธอสามารถเป็นจุดเซฟ, รับฝากของ และวาร์ปผุ้เล่นไปยังแผนที่พิเศษซึ่งนอกเหนือจากพาไปยังแผนที่หลักได้ยังละเอียดไปถึงแผนที่ย่อยด้วย เรียกว่าเพิ่มความสะดวกสบายกว่าเดิมมากๆ ใครสนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ >> ที่นี่ <<


 

สร้างอาวุธและตีบวก

สำหรับ  Ragnarok M: Eternal Love การสร้างอาวุธไม่ได้จำกัดอยู่ที่แบล็คสมิธ ผู้เล่นอื่นๆ สามารถเดินไปที่ NPC สร้างอาวุธ/ชุดเกราะและ NPC ตีบวกได้เลย ขอเพียงวัตถุดิบต่างๆ ครบก็สามารถสร้างได้  ส่วนการตีบวกนั้นมี 2 แบบ คือตีบวกติดช่อง (ไม่ย้ายตามอาวุธและชุดเกราะแต่อยู่ในช่องนั้น) ซึ่งใช้เพียงเงิน กับตีบวกติดอาวุธ/ชุดเกราะที่ต้องใช้ทั้งเงินและหิน ใครสนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ >> ที่นี่ <<ระบบซื้อขาย

ภายในเกมนี้ไม่จำเป็นต้องมานั่งตั้งร้านกันอีกต่อไปแล้ว เมื่อระบบซื้อขายปรับมาเป็นการขายผ่านตลาดประมูล ที่ผู้เล่นสามารถเปิดหน้าต่างประมูล ค้นหาสินค้าตามหมวดหมู่ต่างๆ เปรียบเทียบราคาแลซื้อขายกันได้เอง โดยราคานั้นจะเป็นราคากลางที่ระบบกำหนด แต่หากไอเทมชิ้นนั้นในตลาดมีน้อยผู้เล่นอาจจะต้องประมูลแข่งกัน อันนี้ถ้าเกมเปิดภาษาไทยแล้วต้องลองไปเรียนรู้ระบบนี้กันด้วยนะ ใคสนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ >> ที่นี่ <<


มอนสเตอร์และแผนที่

ในเกม  Ragnarok M: Eternal Love เราจะพบแผนที่ที่คุ้นเคยไม่ว่าจะเป็น Prontera, Izlude, Geffen, Morroc และ Payon โดยแต่ละแผนที่เราก็จะพบเจอมอนสเตอร์หน้าตาคุ้นเคย แต่ในเกมนี้จะมแนะนำเลเวลที่เหมาะสมรวมไปถึงหน้าตามอนสเตอร์ในแผนที่นั้นๆ ให้เห็นชัดเจน นอกเหนือจากนี้แผนที่ยังเปลี่ยนแสงสีไปตามเวลาตั้งแต่เช้า สาย เที่ยง บ่าย เย็น กลางคืน เรียกได้ว่าเราจะได้เห็นบรรยากาศเมืองที่คุ้นเคยในเวลาที่เปลี่ยนไปจากเดิม ใครสนใจสามารถอ่านข้อมูลแผนที่และมอนสเตอร์ได้ >> ที่นี่ <<พาหนะลอยฟ้า

ถือว่าเป็นลูกเล่นน่ารักๆ สำหรับเกมนี้ กับพาหนะชนิดต่างๆ ที่จะพาผู้เล่นท่องไปยังท้องฟ้า ซึ่งในปัจจุบันนี้มีทั้งหมด 4 แบบ คือ บอลลูนแองเจลลิ่ง,ตัวด้วง,พรม,วาฬ ให้ได้เลือกกันใน 4 สถานที่สามารถขึ้นไปชมวิวกับเพื่อนๆ ได้ด้วยนะ เหมาะสำหรับสายชอบถ่ายรูปจริงๆ  ใครสนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ >> ที่นี่ <<


ภายในเกมยังมีระบบอื่นๆ อีกมากมายนะคะ แต่ขอแนะนำเพียงเท่านี้ก่อน ใครอยากเล่นก็ต้องรอหน่อยปลายปีนี้บนมือถือของทุกคนจ้าาา

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์