หลังจากบริษัท Warner Bros. ได้ปล่อยเกมมือถือ Westworld จากซีรี่ส์ชื่อดังจากช่อง HBO ทางบริษัท Bethesda ก็ได้ยื่นฟ้องร้องตามมาติดๆ ด้วยข้อกล่าวหาที่ว่า เกม Westworld นั้นเลียนแบบเกม Fallout Shelter ของทาง Bethesda อย่างชัดเจนแถมยังใช้โค้ดเดียวกันอีกด้วย
    Bethesda ได้กล่าวหาว่า เกม Westworld นั้นเลียนแบบเกม Fallout Shelter ของตนในหลายๆ ด้านเช่น โครงสร้างของเกม องค์ประกอบศิลป์ อนิเมชัน ลักษณะเฉพาะ และส่วนประกอบอื่นต่างๆ แต่ความคล้ายคลึงกันนี้ไม่ได้มีแค่เท่านี้ ทั้งสองเกมยังมีผู้สร้างคนเดียวกันอีกด้วย โดย Bethesda อ้างว่า การที่บริษัท Warner Bros. ไปจ้างให้บริษัท Behaviour Interactive สร้างเกม Westworld นั้นเป็นเพราะว่าทางบริษัท Behaviour Interactive เคยเป็นผู้สร้างเกม Fallout Shelter มาก่อน


    โดยในคำร้องของบริษัท Bethesda นี้ได้กล่าวว่า "ทางบริษัท Warner Bros. หวังจะพึ่งให้บริษัท Behaviour นำโค้ด โครงสร้าง และทรัพย์สินทางปัญญาอื่นๆ ของบริษัท Bethesda กลับมาใช้ประโยชน์ใหม่อีกครั้ง ซึ่งการลอกเลียนแบบอย่างไม่ได้รับอนุญาตินี้ทำให้บริษัท Behaviour สามารถลดระยะเวลาและต้นทุนในการสร้างเกม Westworld ลงได้และยังทำให้ตัวเกมมีฐานผู้บริโภครองรับด้วยจากการทำให้เกม Westworld นั้นมีลักษณะคล้ายกับเกม Fallout Shelter"
    ในคำร้องนี้ได้กล่าวถึงความเหมือนของเกมทั้งสองในหลายๆ ด้าน แต่สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นคือ ทั้งสองเกมกลับมีบัคด้านมุมกล้องที่เหมือนกัน โดยบริษัท Bethesda อ้างว่าบัคดังกล่าวนี้เกิดขึ้นก่อนที่เกม Fallout Shelter นี้จะเปิดตัวเช่นกันทำให้คำร้องนี้ดูแข็งแรงขึ้นมามากเลยทีเดียว โดยทาง Bethesda ได้เรียกร้องค่าเสียหายจากการผิดสัญญาและการละเมิดลิขสิทธิ์ และยังเรียกร้องให้ถอนเกม Westworld ออกจาก Google Play และ App Store อีกด้วย

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์