หากว่าเพื่อนๆ โหยหาเกมที่ที่มีภาพสวยงามและเปรียบเสมือนเพื่อนๆ หลุดเข้าไปในโลกของอนิเมะแล้ววันนี้เราขอเสนอเกม Hunter World: Sword of Glory มาช่วยปลุกความเป็นอนเมะในตัวของคุณ เพราะว่าเกมนี้จะพาเพื่อนๆ เข้าไปสัมผัสกับความสนุกความมันส์ในโลกของอนิเมะอย่างเต็มรูปแบบเลย น่าเล่นแค่ไหนไปชมกันเลย


ตัวอย่าง


ปลุกความเป็นอนิเมะในตัวคุณ

เกม Hunter World: Sword of Glory นั้นเป็นผลงานการพัฒนาของ 9Fun และให้บริการในเวอร์ชั่นภาษาไทยโดย EFun ผู้ให้บริการชื่อดังที่มีเกมดังๆ เปิดให้บริการอยู่อย่างมากมาย แรกเริ่มเดิมทีนั้นเกมนี้มีชื่อว่า  Sword of Glory อย่างเดียว เปิดให้บริการในประเทศจีน ไต้หวันเป็นต้นมาและก็ทราบว่ามีแฟนๆ ชาวไทยเราโหลดมาเล่นกันอย่างมากมาย และตอนนี้ทาง EFUN ก็ได้จับเอาเกมดังนี้มาเปิดให้บริการในเชิร์ฟเวอร์ไทยเราแล้ว พร้อมมากับชื่อใหม่อย่าง Hunter World: Sword of Glory นี้เอง และเกมนี้มาในรูปแบบของเกม 3D Action MMORPG เกมเก็บเลเวลแบบ Open World ที่สนุกบู๊มันส์ไม่แพ้เกมออนไลน์บน PC กันเลยทีเดียว

เกม Hunter World: Sword of Glory มาในรูปแบบสุดน่ารักมีกราฟิกที่สวยงามแนวการ์ตูน เสมือนเพื่อนๆ กำลังดูอนิเมะเรื่องหนึ่งอยู่เลย เพราะเกมนี้ทั้งภาพและเสียงนั้นได้ผลงานของนักวาดการ์ตูนดังจากญี่ปุ่นมาเป็นหัวเรือในการออกแบบกราฟิกของเกมนี้ ไม่แค่นั้นเสียงประกอบทั้งคำพูดและดนตรีประกอบก็เป็นภาษาญี่ปุ่นเต็มรูปแบบ ทำให้เกมนี้มีความเป็นอนิเมะอยู่สูงมาก เรียกได้ว่าถูกใจแฟนๆ เกมแนวอนิเมะและแฟนๆ อนิเมะญี่ปุ่นที่โหยหาเกมรูปแบบนี้มาแสนนาน และที่สำคัญกราฟิกของเกมนี้เมื่อเพื่อนๆ ได้สัมผัสก็จะชวนให้นึกถึงอนิเมะเรื่องดังหลายๆ เรื่องผสมอยู่ภายในเกมนี้ด้วย ตัวละครภายในเกม มอนสเตอร์ ไอเทม และสถานที่ต่างๆ ก็ทำออกมาได้สวยงาม ยิ่งเพิ่มอารมณ์ปลุกความเป็นอนิเมะในตัวของเพื่อนๆ ให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้งได้ไม่ยากเลย

ออกแบบตัวละครได้ดั่งใจ

ในการสร้างตัวละครของ Hunter World: Sword of Glory นั้นเสมือนเพื่อนๆ สามารถออกแบบตัวละครของอนิเมะได้เองเลย เพราะว่าตัวเกมนั้นออกแบบมาให้เราสามารถเลือกสร้างตัวละครที่เป้นเอกลักษร์ของเราเองได้ละเอียดเกมหนึ่งเลย โดยยิ่งที่เราสามารถเลือกปรับได้นั้น เลือกทั้งเพศชาย-เพศหญิง, ทรงผมที่มีเป็น 10 ทรงให้เลือก, สีผมก็มีเกิน 10 สีให้เปลี่ยน, ดวงตามีหลายรูปแบบให้เลือก และสามารถเปลี่ยนสีดวงตาทั้ง 2 ข้างที่แตกต่างกันได้ด้วย, สีผมก็สามารถเลือกปรับเปลี่ยนได้ตามชอบ, ชุดแฟชั่นเริ่มต้นเท่ๆ ก็มีให้เลือกใส่ตั้งแต่เริ่มต้นเกมโดยไม่ต้องชื้อเลย, และสุดท้ายเสียงพูดของตัวละครมีให้เลือกเปลี่ยนตามอารมณ์และบุคลิคของตัวละครที่เราต้องการเลยด้วย เนื่องจากมันปรับแต่งได้มากมายขนาดนี้บางคนอาจจะแต่งออกมาแล้วหลงรักตัวละครของตัวเองเลยก็ได้

เกมไร้อาชีพ

เกม Hunter World: Sword of Glory เป็นเกมที่ไร้อาชีพ ที่บอกว่าไร้อาชีพก็เพราะว่าเกมนี้จะไม่มีระบบอาชีพให้เป็นข้อจำกัด แต่สกิลและรูปแบบการโจมตีจะขึ้นกับอาชีพที่เลือกใช้และสามารถสลับไปมาระหว่างอาชีพได้ดั่งใจเพียงแค่เปลี่ยนไปใช้อาวุธชนิดอื่น ซึ่งในตอนนี้ภายในเกมจะมีอาวุธด้วยกัน 7 ชนิด ประกอบไปด้วย
1.ดาบคู่ เป็นอาวุธระยะประชิด มีสกิลโจมตีรวดเร็ว เหมาะสำหรับสายรอบสังหาร
2.ดาบใหญ่ เป็นอาวุธระยะประชิด มีสกิลรุนแรง พร้อมทักษาะการเอาตัวรอด
3.คาตานะ เป็นอาวุธระยะกลาง มีสกิลที่รวดเร็วและต่อเนื่อง โจมตีได้ทั้งระยะใกล้และไกล
4.ธนู เป็นอาวุธระยะไกล มีสกิลโจมตีและกับดักจากระยะไกล เป็นสายซุ่มยิงมากกว่าเข้าประชิด
5.คทาเวทย์ เป็นอาวุธระยะไหล มีสกิลเวทย์ที่รุนแรง มาพร้อมสกิลหลบหนีเมื่อโดนเข้าประชิดตัว
6.ปืนใหญ่ เป็นอาวุธระยะไกล มีสกิลที่รุนแรงและวงกว้าง แต่การโจมตีจะช้ากว่าธนูนิดหน่อย
7.หอก เป็นอาวุธระยะกลาง มีสกิลโจมตีบุกทะลวง พร้อมสกิลเสริมการป้องกัน เป็นแนวหน้าในปาร์ตี้

อาวุธแต่ละชนิดมีระดับความยากง่ายของการใช้งานที่แตกต่างกันด้วย ก็อยู่ที่เพื่อนแล้วว่าชอบรูปแบบการเล่นด้วยอาวุธชนิดใด หรือจะเล่นพร้อมกันหลายอาวุธก็ได้ เพื่อสลับการใช้ตามสถานการณ์ที่เพื่อนๆ เจอแต่ก็ต้องคำนึงถึงแต้มสกิลที่ได้ด้วย เพราะแต้มสกิลที่เราจะได้มาอัพสกิลแต่ละสกิลนั้นใช้รวมกัน ดังนั้นเพื่อนๆ ต้องคำนวณการเอาเองมาว่าจะเล่นอาวุธอะไรบ้างและอัพสกิลอะไรมาใช้

เทพสดับเสริมพลัง

เกม Hunter World: Sword of Glory มีระบบที่เรียกว่า เทพสดับ เป็นการสะสมการ์ตัวละครหรือการ์ดเทพเพื่อนำมาสลักตราเข้ากับตัวละครของเรา โดยที่เทพสดับเหล่านี้ก็จะมีหลายหลายชนิด หลากหลายรูปแบบ เปลี่ยนเสมือนเป็นตัวฮีโร่ที่มารช่วยเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครหลักของเรา โดยเทพสดับจะเข้ามาเพิ่มความสามารถต่างๆ ให้กับตัวละครของเรา ทั้งการเพิ่มค่าสเตตัสและการเพิ่มสกิลฟาสซีพให้กับเราเลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวละครหลักของเราจะสามารถนำเทพสดับมาสลักตราใส่ได้หลายใบขึ้นอยู่กับเลเวลตัวละครหลักของเราด้วย

เกมเลเวลง่ายและสนุก

เกม Hunter World: Sword of Glory นั้นเป็นเกม Action MMORPG เกมเก็บเลเวลที่มีการใช้การโจมตีพร้อมสกิลที่สนุกมันส์เสมือนกับการใช้ท่าท่าภายในอนิเมะเลยทีเดียว และมาพร้อมกับแผนที่แบบ Open World ที่เป็นแฟนที่กว้างใหญ่ เสมือนว่าเพื่อนๆ กำลังโลดแล่นไปบนสถานที่ต่างๆ ของอนิเมะชื่อดังกันเลย ในการเก็บเลเวลของเกมนี้เราก็จะสามารถเดินตามเควสต์ต่างๆ ตั้งเควสต์หลัก และเควสต์รองที่จะมีให้เราทำอย่างหลากหลาย พร้อมกับระบบการเดินเควสต์เองแบบออโต้แค่กดทีเดียวตัวละครของเราก็จะวิ่งไปยังจุดหมายเอง และยังมาพร้อมกับระบบการโจมตีแบบออโต้ให้เราไม่เหมื่อยกดโจมตีเองเลย แนะนำให้เพื่อนๆ เดินตามเควสต์หลักของเกมเป็นหลักไปห่อน เพราะว่าเกมจะมีการแนะนำระบบต่างๆ ที่ปลดล็อคให้เล่นไปพร้อมกันเมื่อเลเวลของเราถึงกำหนด

ผจญภัยล่าสมบัติในดันเจี้ยน

ภายในเกม Hunter World: Sword of Glory จะมีระบบดันเจี้ยนอยู่ 2 ส่วนใหญ่ๆ คือดันเจี้ยนการผจญภัยที่ภายในจะมีแคมป์ให้เล่นหลายด่านให้เราสนุกกัน และเรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่เราจะสามารถสะสมบสมบัติได้จากที่นี่ทั้งอาวุธชุดเกาะหายาก ทั้งวัสดุอุปกรณ์สำหรับระบบสร้างไอเทมต่างด้วย และดันเจี้ยนหอคอยวิญญาณ ที่จะมีการแบ่งเป็นชั้นๆ ยิ่งผ่านไปชั้นสูงขึ้นก็จะยิ่งมีความยากและรางวัลตอบแทนที่สูงมากขึ้น

ระบบสกิลดำรงชีวิต

เกม Hunter World: Sword of Glory จะมีระบบการดำลงชีวิตมาให้เพื่อนๆ ได้สนุกกันสมกับการที่เป็นเกมแนว MMORPG ทั้งระบบการตกปลา ระบบการทำอาหาร และระบบสร้างอาวุธยุทโธปกรณ์ด้วย ซึ่งการตกปลานั้นก็จะมีระบบของการตกปลาด้วย ยิ่งระดับสูงขึ้นก็จะตกได้ปลาที่ดีขึ้น ซึ่งปลาหรือไอเทมที่เราตกได้ก็จะถูกนำไปแปรรูปเป็นอาหารหรือเป็นวัตถุดิบในการเล่นในส่วนอื่นๆ ของเกมด้วย และต่อมาระบบการสร้างภายในเกมนี้ก็จะสามารถสร้างไอเทมทั้งอาวุธและชุดเกาะได้เลย เพียงแค่เพื่อนๆ หาวัตถุดิบในการสร้างมาให้ครบตามที่ระบบต้องการ และเช่นเดียวกันการทำอาหารนั้นก็คล้ายกับระบบการสร้างไอเทมแต่เปลี่ยนจากการสร้างอาวุธ ชุดเกาะ มาเป็นการสร้างนำยาเพิ่มพลังต่างๆ

สงครามและการประลองฝีมือ
เกม Hunter World: Sword of Glory นี้มีระบบการประลองฝีมือหรือการ PvP ที่จะเป็นอารีน่าให้เพื่ออนๆ เข้าไปประลองกับผู้เล่นอื่น พร้อมการจัดอันดับยอดฝีมือในการประลอง ซึ่งจะเป็นการประลองแบบ 1 ต่อ 1 และอีกหนึ่งไฮไลต์คือการทำสงครามกิลด์ที่เพื่อนๆ ต้องเข้าร่วมกิลด์และสมัครเข้าร้วมสงครามซึ่งจะมีปราสาทให้เพื่อนๆ รวมพลังเข้าไปยึดอยู่หลายปราสาท เมื่อยึดได้เพื่อนๆ ก้ต้องป้องกันไม่ให้กิลด์อื่นเข้ามาแย่งไปเช่นเดียวกับเกม MMORPG เกมใหญ่ๆ บนเครื่อง PC เลย ซึ่งเมื่อเราสามารถครองปราสาทได้สมาชิกภายในกลิด์ที่ยึดได้ก็จะได้รับรางวัลและได้รับบัฟพิเศษช่วยในการเล่นนั้นเอง

สำหรับเกม Hunter World: Sword of Glory บอกเลยว่าแฟนๆ เกมแนว MMORPG และเป็นแฟนการ์ตูนต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง เกมมันครบจบในเกมเดียวเลย กราฟิกก็สวยงาม เอฟเฟกต์การเล่นก็เร้าใจ พร้อมกับระบบอาวุธที่สลับเล่นได้ตามต้องการ ครบเครื่องสำหรับเกม MMORPG บนมือถือที่ไม่น้อยหน้าเกมบน PC กันเลยทีเดียว อย่าลืมไปหาโหลดมาเล่นกันนะไม่ผิดหวังแน่นอน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/efunhunterworld/

โหลดเกมได้ที่
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.efun.jzry.th

บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์