ช่วงนี้เกมมือถือใหม่ก็ออกมาอย่างต่อเนื่องจนเล่นกันไม่ทันแล้ว วันนี้เราก็เลยลองเก็บเกมน่าสนใจ 5 เกมใหม่ที่พึ่งออกมาให้ทุกคนได้ลองไปโหลดมาเล่นกันดู เชื่อว่าต้องติดใจสักเกมละน่า

 

Perspecto

        เกมแนว Puzzle จากค่าย Gamezaur ที่ให้เราให้การสลับสัปเปลี่ยนบล็อค หรือการหมุนซ้ายขวาของบล็อค ให้เกิดรูปร่างตามที่ตัวโจทย์กำหนด ซึ่งเราต้องผสมผสานการแก้ปัญหาของบล็อคทั้งในรูปแบบของ 2 มิติ และ 3 มิติ รวมถึงจินตนาการเพื่อแก้ปัญหาออกมาให้ได้ ตัวเกมก็จะเริ่มต้นที่รูปแบบที่ง่ายๆ ก่อน เพื่อสอนความเข้าใจการเรียงบล็อคต่างๆ จนไปถึงระดับสูงที่บล็อคมีรูปร่างแปลกๆ รวมถึงสีที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ใครที่ชอบเกมแนว Puzzle ต้องไปลองกันดูครับ

Android: ราคา 82 บาท

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gamezaur.perspecto&hl=en_US

iOS: ราคา 99 บาท

https://itunes.apple.com/th/app/perspecto/id1336046182?mt=8

 

In The dog House

        เกมน่ารักๆ ค่าย Nitrome ที่เราต้องมีหน้าที่คอยช่วยเจ้าสุนัขที่อยู่ในบ้านเหล่านี้ให้เดินทางจากจุดเริ่มต้น ไปยังจุดหมายปลายทางในบ้านได้อย่างปลอดภัย โดยเราต้องช่วยขยับพื้นที่ของบ้านให้เป็นเส้นทางในการเดินของเจ้าสุนัข ซึ่งอาจจะเป็นเส้นตรง หรือมีบันไดเลี้ยวไปมาได้ รวมถึงต้องคอยหลบหลีกศัตรูตัวร้ายอย่างเจ้าแมวขี้โมโหด้วยนะ

Android: ราคา 125 บาท

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nitrome.inthedoghouse.premium&hl=en_US

iOS: ราคา 99 บาท

https://itunes.apple.com/th/app/in-the-dog-house/id1306783838?l=th&mt=8

 

Desert Island Fishing

        อยู่ดีๆ เราต้องไปติดที่เกาะกลางทะเลแสนไกล อยู่ว่างๆ ไม่มีอะไรทำก็ต้องตกปลานะสิ การเล่นก็ง่ายๆ ไม่ต้องมีปุ่มกดอะไรให้มากมาย กับเกาะต่างๆ ที่มีให้ผ่านถึง 7 เกาะ พร้อมกับปลาต่างๆ นับ 1,000 ชนิดที่มีให้เราได้ตกกับ นอกจากปลาที่มีให้เราได้ตกแล้ว ก็ยังมีของแปลกๆ ให้เราได้ตามเก็บสะสม เช่น สมุด, กีต้าร์, ร่ม ฯลฯ ใครที่ชอบเกมตกปลา ขอบอกเลยว่าต้องลอง

กับภาพและเสียงแบบ 8 บิต ทำให้เกมนี้ดูคลาสิคน่าเล่นมากเลย

Android: ฟรี

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.springloaded.desertislandfishing&hl=en_US

iOS: ฟรี

https://itunes.apple.com/th/app/desert-island-fishing/id1169324435?mt=8

 

Space Pioneer

         เกม Action RPG จากค่าย Vivid Games ที่ให้เราสวมบทบาทเป็นนักล่าเอเลี่ยนที่ต้องคอยเดินทางไปยังดาวต่างๆ เพื่อไล่ล่า และกำจัดเหล่าเอเลี่ยนให้สูญสิ้นไป นอกจากการกำจัดเอเลี่ยนเป็นหน้าที่หลักแล้ว เราก็ยังจะมีภารกิจให้เราได้ทำเพื่อเก็บสะสมเงิน และประสบการณ์ ซึ่งเริ่มต้นเราจะมีอาวุธและอุปกรณ์จำนวนหนึ่ง เราต้องคอยอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆ ให้ดีขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมในการไปต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนที่แข็งแกร่งมากขึ้น

         และที่สำคัญ มันดีตรงที่เกมนี้มีภาษาไทยในเกมด้วยนะ ทำให้เราสามารถเข้าใจพื้นฐาน ระบบต่างๆ และภารกิจได้ง่ายขึ้น คราวนี้เล่นง่ายกันเลยละ

Android: ฟรี

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vividgames.outerpioneer&hl=th

iOS: ฟรี

https://itunes.apple.com/th/app/space-pioneer/id1204790625?mt=8

 

No Time Left

         เกม Action แนว Arcade กับภาพและเพลงที่ออกมาแนวยุค 80 โดยเรามีหน้าที่ควบคุมเจ้าสิ่งนี้... ให้เคลื่อนที่ไปเรื่อยๆ พร้อมกับเก็บของสะสมแต้มไปเรื่อย โดยเราต้องเคลื่อนที่ไปอย่างรวดเร็วให้จบด่านก่อนที่เวลาจะหมดลง เริ่มต้นการเล่นจะง่ายๆ ก่อน และจะเพิ่มความยากขึ้นไปเรื่อยๆ แต่ว่าเมื่อเราผ่านด่านได้ เราจะมีการ์ด Power Up เพื่อเอาไว้ใช้ในเลเวลถัดไป

iOS: ฟรี

https://itunes.apple.com/th/app/no-time-left/id1267390912?ls=1&mt=8

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์