เกมที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสกันวันนี้คือเกม Power Rangers : All Stars เกมรวมดาวชาวขบวนการห้าสีอันโด่งดังมาพร้อมกับการรวมร่างแปลงเป็น Megazord หุ่นยักษ์ของเราแรนเจอร์ ที่ตอนนี้ทาง Nexon ได้ปล่อยออกมาประจัญบานให้แฟนๆ แรนเจอร์ได้สวมบทบาทและผจญภัยกันแล้ว

ตัวอย่างเกมที่รวมแรนเจอร์ไว้มากที่สุด

เกม Power Rangers : All Stars ในเวอร์ชั่นมือถือจากผลงานของ Nexon เกมนี้ได้รวบรวมเอาแหล่าแรนเจอร์จากซีรีย์ขบวนการห้าสีภาคต่างๆ เอาไว้อย่างมากมาย โดยได้ยกเอาตัวละครและเนื้อเรื่องของ Power Rangers เอาไว้ถึง 9 ภาคด้วยกัน  และมีหุ่น Megazord จากทั้ง 9 ภาคมาให้เราได้ขับไปลุยกับเหล่าร้ายและปีศาจ  โดย 9 ซีรีย์ของ Power Rangers ประกอบไปด้วย
-    Power Rangers RPM
-    Power Rangers Dino Charge
-    Power Rangers Super MegaForce
-    Power Rangers MegaFroce
-    Power Rangers S.P.D.
-    Power Rangers Operation Overdrive
-    Power Rangers Wild Force
-    Mighty Morphin Power Rangers
-    Power Rangers Mystic Force

ทำให้ภายในเกม Power Rangers : All Stars มีจำนวนแรนเจอร์มากที่สุดถึง 45 คนเลยให้เราได้เลือกเป็นเจ้าของ และจัดสรรทีมแรนเจอร์ของตัวเองได้ไม่ว่าขะใช้ตัวจากซีรีย์เดียวกันหรือจากต่างซีรีย์ก็สามารถทำได้

ทีมแรนเจอร์ในฝัน

อย่างที่กล่าวไปแล้วนั้นว่าเกมนี้มีเหล่าแรนเจอร์จาก 9  ภาคมีตัวละครเหล่าแรนเจอร์ถึง 45 ตัวละครด้วยกัน ทำให้เพื่อนๆ มีอิสระในจัดทีมแรนเจอร์ในฝันของเพื่อนๆ อย่างมาก แต่ก่อนที่จะมาจัดทีมกันนั้นเรามารู้จักกับข้อมูลเฉพาะของแรนเจอร์แต่ละตัวกันก่อนว่าเราต้องทราบอะไรกันบ้างเกี่ยวกับระบบตัวละครของแรนเจอร์ แรนเจอร์ในเกมนี้จะมีการแบ่งธาตุของแรนเจอร์ออกเป็น 7 ธาตุตามสีคือ แดง, เหลือง, เขียว, น้ำเงิน, ชมพู, ดำ และ ขาว แรกเริ่มเดิมที่ของซีรีย์ Power Rangers จะมีด้วยกัน 5 ฐาน แต่ในภาคหลังๆ มากได้มีเพิ่มสีดำและ สีขาวเข้ามาเป็นสมาชิกหลักภายในทีมแรนเจอร์ ทำให้ซีรีย์ Power Rangers บางภาคจะมีการใส่ สองสีดำและขาวเข้าไปแทน 5 สีเดิมให้ครบแรนเจอร์ 5 คนในตัวละครหลักด้วยนั้นเอง และมีการแพ้ทางของธาตุเข้ามาด้วย ซึ่งถ้าธาตุที่ชนะโจมตีไปที่ธาตุที่แพ้จะโจมตีแรงขึ้น 25% และในทางกลับกันถ้าเราแพ้ทางธาตุนั้นถ้าเราโจมตีไปพลังโจมตีจะลดลง 25% ด้วย

ตัวละครของ Power Rangers : All Stars มีการแบ่งเป็น 3 สายหลักๆ คือ สายโจมตี, สายป้องกัน, และสายเวทย์สนับสนุน แต่ทุกตัวละครแรนเจอร์ก็สามารถโจมตีศัตรูได้ทุกตัวละครแต่จะมีค่าสเตตัสและสกิลเฉพาะสายที่กล่าวมา ซึ่งเราจะรู้ว่าตัวละครนั้นเป็นสายอะไรจะมีสัญลักษณ์แสดงเอาไว้ เมื่อแรนเจอร์มีสายสกิลทำให้ตัวละครแรนเจอร์มีความหลากหลายขึ้นเมื่อเราจัดเข้าทีมของเรา เราต้องเลือกว่าจะเน้นหนักแรนเจอสายไหนเข้าไว้ในทีม

ตัวละครแรนเจอร์ทุกตัวนั้นจะมีค่าพลังที่เรียกว่าค่า Power เมื่อนำตัวละครแรนเจอร์เข้าไปอยู่ในทีมแล้วค่า Power นี้ก็จะไปรวมกันเป็นค่าพลังของทีมหรือ Team Power นั้นเอง ยิ่งค่าพลังของทีมมากก็เปรียบเสมือนว่าทีมแรนเจอร์ของเราเก่งขึ้นนั้นเอง และอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการจัดทีมคือตัวละครแรนเจอร์จะมีการทำคอมโบสกิลกันด้วย ซึ่งจะมีทั้งที่ตัวละครที่มีท่าคอมโบต่อเนื่องกันและการคอมโบสกิลระหว่างแรนเจอร์ที่มาจากเรื่องเดียวกันด้วย เมื่อรวมทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้ว เพื่อนๆ ก็จะสามารถจัดทีมแรนเจอร์ในฝันของเพื่อนๆ ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ที่กำลังเจอได้แล้ว

เรียก Megazord ออกโรง

เมื่อมีแรนเจอร์แล้วสิ่งที่เป็นไฮไลต์ขาดไม่ได้คือ Megazord หุ่นยนต์ประกอบร่างสุดเท่ที่รอเหล่าแรนเจอร์ไปขับมันสู้กับศัตรู โดยตอนนี้ภายในเกมจะมี Megazord จำนวน 9 ตัวจากซีรีย์ทั้ง 9 ภาคที่กล่าวมา แต่การจะได้ Megazord มานั้นเราต้องทำการซัมมอนแรนเจอร์ของภาคนั้นๆ ให้ครบ 5 คนซะก่อน เมื่อซัมมอนได้ครบแล้ว Megazord ก็จะออกมาพร้อมท่าแปลงร่างเท่ๆ เวลาที่เราต่อสู้สามารถกดเรียก Megazord ออกมาต่อสู้พร้อมกับมีฉากการแปลงร่างเท่ๆ ให้ชมกันด้วย

การพัฒนาแรนเจอร์

ตัวละครแรนเจอร์ทุกตัวละครจะมีค่าสเตตัสด้านต่างๆ เช่นพลังโจมตี พลังป้องกัน พลังชีวิต ความเร็ว เป็นต้นจะมีสเตตัสมากน้อยก็อยู่ที่เลเวลของแรนเจอร์ ระดับดาว และอุปกรณ์สวมใส่ ซึ่งระดับดาวของแรนเจอร์จะเป็นตัวกำหนดว่าจะสามารถสวมใส่ไอเทมได้กี่ชิ้น และมีสกิลที่ใช้ได้กี่สกิลด้วยกันโดยจะสูงสุดที่ 6 ไอเทมและ 4 สกิล ตัวอย่างเช่นตัวละคร 1 ดาวก็จะใช้สกิลได้สกิล 1 สกิลและใส่ไอเทมได้ 1 ชิ้น และตัวละคร 4 ดาวก็จะใช้สกิลได้สกิล 4 สกิลและใส่ไอเทมได้ 4 ชิ้นนั้นเอง ถ้าตัวละคร 6 ดาวก็จะใส่ไอเทมได้ 6 ชิ้น ส่วนสกิลนั้นก็เต็มที่ 4 สกิลเช่นเดิม

การพัฒนาตัวละครแรนเจอร์ของเราสามารถทำได้หลายอย่างและแต่ละอย่างจะส่งผลแต่เนื่องกันด้วย สิ่งที่เราสามารถพัฒนาได้อย่างแรกคือการอัพเลเวลตัวละครแรนเจอร์ ซึ่งทำได้โดยการใช้ขวด EXP ที่ได้จากการต่อสู้แต่ละด่าน เลเวลสูงสุดของตัวละครแรนเจอร์จะขึ้นอยู่กับเลเวลหลักของเราด้วย อย่างต่อมาคือการตีบวกอุปกรณ์สวมใส่ที่จะแบ่งเป็นระดับขั้นไอเทมตามระดับดาวของตัวละครแรนเจอร์ สามารถตีบวกได้สูงสุด +5 โดยใช้ไอเทมวัตถุดิบในการตีบวกที่แตกต่างกันออกไปซึ่งหามาได้จากการเล่นในด่านต่างๆ นั้นเอง

การพัฒนาต่อมาคือการตีบวกตัวละครแรนเจอร์สูงสุดที่ +5 เช่นเดียวกัน โดยการตีบวกจะทำได้โดยการใช้ชิ้นส่วนตัวละครแรนเจอร์ตัวนั้นในการตีบวก และการพัฒนาสุดท้ายเป็นการอัพระดับดาวของตัวละครแรนเจอร์ โดยจะทำได้ก็ต่อเมื่อตัวละครแรนเจอร์นั้นได้ทำงานตีบวกห้า พร้อมทั้งอุปกรณ์ทุกชิ้นตีบวกห้าเต็มแล้วเช่นกัน จากนั้นก็จะสามารถกดอีโวอัพเกรดระดับดาวของตัวละครได้

ปราบปรามเหล่าปีศาจร้าย

เมื่อเราทราบถึงระบบตัวละครแรนเจอร์และการจัดทีมแรนเจอร์ของเราแล้วก็ถึงเวลาลงสนามกันแล้ว การต่อสู้ของเกมนี้จะเป็นการต่อสู้แบบ 5 คนไปเจอกับทีมของเหล่าปีศาจร้ายที่มารุกรานโลกของเราที่ในแต่ละด่านจะมีการต่อสู้สองถึงสามรอบในรอบสุดท้ายจะมีบอสประจำด่านออกมาสู้กับเราด้วย ดังนั้นเราในฐานนะแรนเจอร์ต้องรวมพลังในการปราบปรามเหล่าร้ายให้จงได้ เมื่อจัดการได้เราก็จะได้รางวัลเป็นไอเทมที่จำเป็นในการเล่นของเรา โดยด่านต่างๆ จะเป็นการยกเอาเนื้อเรื่องบางส่วนจากทั้ง 9 ภาคนั้นมาให้เพื่อนๆ ได้สัมผัส และแต่ละด่ายก็จะมีการแบ่งระดับความยากเป็นสามระดับคือ Normal, Hard, Epic เป็นระดับยากสุด

VS Mode PVP Arena

ภายในเกมจะมีโหมดที่เรียกว่า VS Mode แล้วมีโหมดย่อยเป็นสามโหมดด้วยกัน การต่อสู้จะเป็นการต่อสู้แบบ 5 ต่อ คือ
-    โหมดมิสชั่นประจำวัน โหมดที่ปลดล็อกที่เลเวลหลักเลเวล 10 ขึ้นไป เป็นโหมที่เราต้องจัดทีมตามเงื่อนไขของมิชชั่นต่อสู้กับทีมของปีศาจร้าย
-    โหมดหอคอย โหมดที่ปลดล็อกเมื่อเลเวลหลักเลเวล 13 ขึ้นไป เป็นโหมดที่ให้เราจัดทีมตะลุยหอคอยปราบเหล่าบอสต่างๆ
-    โหมดอารีน่า โหมดที่ปลดล็อกเมื่อเลเวลหลักเลเวล 17 ขึ้นไป เป็นโหมดการ PVP กับผู้เล่นอื่นซึ่งระบบจะให้เราจัดทีมบุกและทีมป้องกันเอาไว้ เพราะว่าการต่อสู้กับผู้เล่นอื่นในเกมนี้เป็นการต่อสู้กับทีมป้องกันของคู่ต่อสู้แบบอัตโนมัติ ดังนั้นก็จะวัดผลกันจากค่าพลังของทีมเป็นหลักเลยก็ว่าได้

เกม Power Rangers : All Stars ได้ขนเอาเหล่าแรนเจอร์ที่เพื่อนๆ คุ้นเคยมาให้ได้สัมผัสกันอยากมากมายและยังมาพร้อมกับ Megazord กับการแปลงร่างเท่ๆ ที่เป็นเสน่ของซีรีย์นี้ ตอนนี้เปิดให้เล่นในเวอร์ชั่นมือถือกันในหลายๆ ประเทศแล้วทั้งบนมือถือ Android และ iOS โหลดมาเล่นกันเลยมันส์แน่นอน!!

โหลดเกมได้ที่
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nexon.pr&hl=th
APK File: https://apps.qoo-app.com/en/app/6578/Power+Rangers+%3A+All+Stars
 iOS: https://itunes.apple.com/nz/app/power-rangers-all-stars/id1211580602?mt=8

บทความโดย ManDate

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์