ในขณะนี้คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าไม่รู้จักเกม ROV (Realm of Valor หรือ Arena of Valor) เกมแนววางแผนการรบบนมือถือ หรือ เกมตีป้อม ที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ซึ่งแม้เกมนี้แม้จะเป็นเกมต่อสู้ แต่เป็นเกมที่มีความสมจริงแม้แต่กลุ่มผู้เล่นหญิงที่ชอบของสวยงาม หรือ หนุ่มสองมิติหล่อๆ ก็เล่นได้ เราอาจจะเคยเห็นหลายบทความได้พูดถึงเหตุผลทำไม ROV ถึงเป็นที่นิยมในประเทศไทยมามากแล้ว แต่คราวนี้ ไอกะริน จะขอนำ เหตุผลอีก 7 ประการ มาแนะนำเพื่อนๆสาวชาว OS ให้ไปลองเล่นเกม ROV กันค่ะ

**ทั้งนี้ในบทความจะมีเหตุผลส่วนตัวของผู้เขียนด้วย โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ

1. ได้ฝึกสมาธิและความใจเย็น
นอกจากจะได้พัฒนาประสาทสัมผัสทั้งนิ้วที่ต้องแตะหน้าจอทั้งควบคุมทิศทาง ใช้สกิล และซื้อไอเทม และสายตาที่ต้องว่องไวแล้ว ผู้เล่นสาวๆยังได้ฝึกสมาธิในการหยั่งเชิงต่างๆ ทั้งเดาการเคลื่อนไหวของศัตรู เดาใจเพื่อนร่วมทีม รวมถึงจังหวะการเข้าโจมตีของตัวเอง ซึ่งผู้เขียนคิดว่าผู้เล่นผู้หญิงจะมีความใจเย็นที่มากกว่าผู้ชาย หากเกมเสียเปรียบก็อาจจะใช้ความใจเย็นพลิกมาชนะก็เป็นได้

2. ตัวละครชายที่น่าดึงดูด
ทุกเกมแนววางแผนและต่อสู้เพื่อชัยชนะ ก็จะต้องมีตัวละครที่มีความสามารถแตกต่างกันไป และ ปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวละครเหล่านั้นเป็นตัวละครชาย ที่หล่อ ดูดี เทียบเท่าตัวละครชายในเกมจีบหนุ่มเลยก็ว่าได้ แม้ ROV จะยังไม่มีหนุ่มที่แต่งตัวหล่อมากเท่าไหร่ แต่แบบตัวละคร Murad, Zanis, Valhein, หรือ Yorn ที่มีชุดคอสตูม(สกิน)ไม่ปิดบังใบหน้าตัวเอง นี่ก็ถือว่าเป็นสุดยอดอาหารตาของสาวๆที่ชอบหนุ่มสองมิติเลยทีเดียว (บางคนโดยปกติจะใส่หน้ากากปิดหน้าไว้ตลอด แต่พออยู่ในชุดคอสตูมที่มีการเปิดเผยหน้า ก็แทบทำให้ผู้เล่นช็อคกับความหล่อไปตามๆกันอย่าง Nakroth) นอกจากหน้าตาที่หล่อเหลาพร้อมความสามารถที่โดดเด่นพาไปสู่ชัยชนะแล้ว พวกเขายังมีเสียงพากย์ภาษาอังกฤษที่ฟังแล้วต้องขอฟังอีก อย่างหนุ่มหล่อเวทย์สายฟ้า Tulen เป็นต้น

3. ตัวละครหญิงที่ผู้หญิงเห็นแล้วต้องชอบ
พูดถึงตัวละครชาย ตัวละครหญิงในเกมนี้ก็ไม่ได้มีแต่ความสวยอย่างเดียว แต่พวกเธอดูทะมัดทะแมง แข็งแกร่งและมีวิธีการเล่นที่แตกต่างกันไป อย่างหญิงแกร่งสายนักสู้อย่าง Astrid ที่มีชุดคอสตูมสีฟ้าที่ใครๆก็นึกว่าเป็นสาวเซเบอร์ ในเกม Fate Stay Night, เด็กสาวตัวเล็กสายสนับสนุน วิ่งทีไรนึกว่าหล่อนวิ่งอยู่ในทุ่มลาเวนเดอร์อย่าง Alice, นักเวทย์สาวสวยเดินบนรันเวย์ ร่ายเวทย์ทีโดนทั้งแผนที่อย่าง Illumia, รวมถึงสาวปืนกลสุดเท่ห์คล่องแคล่วว่องไวอย่าง Violet และด้วยเสน่ห์ที่มีไม่เหมือนกันของพวกเธอ ก็อาจจะทำให้ผู้เล่นหญิงหลงรัก และ เลือกเล่นเป็นตัวโปรดได้ไม่ยาก....

4. ชุดคอสตูมสวยงาม
ในเกม ROV จะมีออพชั่นอย่างหนึ่งที่เป็นเหมือนชุดคอสตูมของตัวละคร เราเรียกสิ่งนั้นว่า “สกิน” ซึ่งหากเป็นชุดคอสตูมของผู้หญิง ก็จะมีความสวยงาม น่ารัก หากใส่ไปเข้าสมรภูมิตีป้อม ผู้เล่นก็จะได้รับเหรียญนำไปซื้อตัวละครหรือรูนเพิ่มอีก ถึง 10% ที่สำคัญ สกินเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องเติมเงินเป็นจำนวนมากหรือเสี่ยงดวง เพราะจะมีการขายเป็นการเติมเงิน (ยกเว้นสกินบางจำพวกเท่านั้นที่อาจจะต้องเสี่ยงดวงเอา เนื่องจากเอามาลงเป็นลิมิตเฉพาะช่วงเท่านั้น) 


 
5. ได้แสดงความแข็งแกร่งให้คนอื่นเห็น
เกม ROV เป็นเกมที่อาศัยการวางแผน และชั้นเชิงในการโจมตีเป็นหลัก เมื่อชนะก็จะมีการโชว์คะแนนที่ได้ให้คนอื่นเห็น ทั้งเพื่อนในทีมและฝ่ายตรงข้าม การที่สาวๆได้แสดงความเก่งให้คนอื่นเห็น ถือว่าเป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจอย่างหนึ่งเลยทีเดียว แต่ถึงแพ้ เราก็รู้สึกได้ว่าเราพยายามจนถึงที่สุดแล้ว เพราะทุกครั้งที่แพ้ก็จะมีการโชว์ว่าใครได้คะแนนสูงสุดในกลุ่ม และพิสูจน์ให้พวกเขารู้ว่า ผู้หญิงก็เล่นเกมเก่งเหมือนกันนะ

6. ได้พบเพื่อนที่มีความชอบเหมือนกัน
หลังเล่นเกมจบ 1 ตา ผู้เล่นสามารถชวนเพื่อนที่เคยเล่นทีมเดียวกันมาเล่นกันอีกได้ ไม่เพียงแต่สมาชิกในทีม แต่จะรวมถึงเพื่อนที่อยู่ทีมฝั่งตรงข้ามด้วย และจะเป็นเรื่องดีหากผู้เล่นสาวๆได้พบกับเพื่อนใหม่ที่มีความชอบเหมือนกัน เพราะหนึ่งในหมู่ผู้เล่น คุณอาจจะพบเพื่อนที่จะกลายเป็นเพื่อนรู้ใจกันในวันต่อมา หรือไม่ก็เป็นเพื่อนเก่าของคุณสมัยเรียน ที่ตอนนี้อาจจะไม่ค่อยได้เจอกันแล้วก็ได้นะ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังสามารถพบเพื่อนที่เล่นอยู่ใกล้เคียงกันด้วย ดีไม่ดี เพื่อนคนนั้นอาจจะนั่งอยู่ข้างๆเราก็ได้....

7. ไม่ต้องเติมเยอะก็ได้เล่นตัวที่ชอบ
ทุกคนอาจะจะเห็นว่าหลายเกมออนไลน์มือถือ มักจะมีกาชาไว้ให้ปลดล็อคตัวละครใหม่ๆ เพื่อมาเล่น หรือทำภารกิจต่างๆในเกม ซึ่งกว่าจะออกมา ก็ต้องมานั่งลุ้นว่าจะเกลือหรือเปล่า จะได้หรือไม่ได้ ซึ่งการเล่น ROV จะเป็นการตัดปัญหานี้ออกไป อยากได้ตัวละครตัวไหน ก็สามารถเก็บเหรียญในเกมซื้อได้ หรือ จะใช้วิธีเติมเงินซื้อตัวทันทีเลยก็ได้ และทุกอาทิตย์ก็จะมีโปรโมชั่นลดราคาตัวละครอยู่แล้ว ซึ่งแม้เกมนี้จะมีระบบล็อตเตอรี่ แต่ผู้เล่นก็สามารถซื้อลูกแก้วสำหรับเสี่ยงล็อตเตอรี่ด้วยไอเทมที่ได้จากในเกมอีกด้วย จึงไม่จำเป็นที่ผู้เล่นต้องใช้เงินจำนวนมากหมุนลุ้นกว่าจะได้ตัวละครที่ชอบมา และทุกอาทิตย์ระบบเกมจะหมุนเวียนตัวละครฟรีมาให้ผู้เล่นเลือกเล่นกันแบบไม่ต้องเสียเงิน หากเล่นแล้วชอบก็สามารถซื้อมาเล่นถาวรภายหลังได้ด้วย

 

และนี่คือ 7 เหตุผลที่ผู้เล่นสาวๆจะต้องได้มาลองเล่นเกม ROV กันค่ะ แต่หากเพื่อนสาวๆมีเหตุผลอะไรเพิ่มอีก หรือไม่เห็นด้วย ก็สามารถมาแชร์ความรู้สึกกันได้นะคะ ไอกะรินจะรออ่านค่ะ
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์