PLAYPARK ได้เปิดตัวเกมใหม่ Soul Ark เกมแนว Action fantasy RPG บนมือถือ ฝีมือการพัฒนาจาก Bluestone Soft ประเทศเกาหลีใต้ และได้ฝีมือของผู้วาดการ์ตูน Ragnarok มาเป็นหัวหน้าทีมออกแบบตัวละคร ซึ่งเปิดตัวให้เล่นไปพร้อมกับผู้เล่นอื่นเป็นครั้งแรกในโลกเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งตัวเกมยังรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบอีกต่างหาก


ทำความรู้จัก Soul Ark

 
เกม Soul Ark เปิดตัวและมีข่าวมาจากเกาหลีใต้เมื่อราวๆ ปีที่ผ่านมาและก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ เกมได้อย่างมากมาย และแล้วในตอนนี้ทาง Playpark ก็ได้นำเอาเกมนี้มาเปิดให้แฟนๆ บ้านเราได้เล่นพร้อมกันกับประเทศอื่นๆ เป็นครั้งแรกของโลกเลย  จุดเด่นของเกม Soul Ark คือการได้คุณ Lee Myung Jing ผู้วาดการ์ตูน Ragnarok มาเป็นคนออกแบบตัวละคร ซึ่งจะทำให้แฟนๆ Ragnarok เองได้รับกลิ่นอายของตัวละครที่คุ้นเคยเช่นกัน และไม่แค่นั้นรูปแบบของเกมจะมาในแนว Action fantasy RPG ผสาน Turn-based หรือจัดทีม 5 คนผลัดกันโจมตี  เป็นเกมที่มีกราฟิกตัวละครในรูปแบบการ์ตูน 2D ที่สวยงามทั้งการออกแบบตัวละคร, สถานที่, ฉากในการต่อสู้ รวมไปถึงเอฟเฟกต์การโจมตีอีกทั้งเสียงประกอบก็ทำออกมาได้เร้าใจวัยโจ๋เป็นอย่างยิ่ง 
 
ทีเด็ดของ Soul Ark ที่โดดเด่นและแตกต่างจากเกมไหนๆ ก็คือ การคอมโบสกิลด้วยการเชื่อมต่อสกิลกันของตัวละครในทีมของเรา ทำให้เกิดความหลากหลายในเล่น พร้อมกันนั้นก็มีโหมดให้เล่นมากมายตัวอย่างเช่น Story Mode, Adventure Mode, Daily Dungeon, Town Raid, Arena, Infinity Tower และ Recapture Subway เป็นต้น ขณะที่ในด้านของเนื้อเรื่องเกมนี้ก็ทำออกมาได้ดีจนแอบเซอร์ไพรส์โดยเฉพาะการนำเสนอ มีการสลับฉากคัดซีนที่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องโชว์ออกมาให้ผู้เล่นได้สนุกไปพร้อมๆ กับแนะนำลูกเล่นต่างๆ ในเกมที่ค่อนข้างจะเข้าใจได้ง่ายในช่วงต้น 
 
ภายในเกม Soul Ark จะมีแผนที่ที่เรียกว่า Community Map โดยจะแบ่งเมืองภายในเกมออกเป็นหลายเมืองด้วยกัน ซึ่งจะเปิดให้เข้าได้ก็ต่อเมื่อเพื่อนๆ ปลดล็อคภารกิจถึงที่กำหนด และภายในเมืองต่างๆ นี้เพื่อนๆ จะได้พบปะกับผู้เล่นอื่นๆ แบบเรียลไทม์ด้วย สามารถเพิ่มเพื่อนหรือตรวจดูข้อมูลของผู้เล่นอื่นได้จากการเจอหน้ากันตรงๆ ใน Community Map นอกจากนี้ในเมืองก็จะมีร้านค้า สถานที่สำคัญต่างๆ ของเกมอย่างจุดรับเควสต์ จุดทำกิจกรรมและอื่นๆ อีกมากมายสุดท้ายกับระบบการต่อสู้ PvP ของผู้เล่นที่เปิดให้ผู้เล่นได้วัดฝีมือกันว่าทีมใครคือผู้ที่แข็งแกร่งกว่ากัน

 


ตัวละครสุดเท่

 
    Soul Ark นั้นอย่างที่บอกว่าได้อาร์ตเวิร์กลายเส้นจากผู้วาด Ragnarok มาเป็นผู้ออกแบบให้ ดังนั้นตัวละครของ Soul Ark จึงได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงามเท่โดนใจ โดยตัวละครเหล่านี้ก็ยกต้นแบบมาจากตัวการ์ตูนเรื่อง Soul Ark ใน Webtoon เว็บการ์ตูนออนไลน์ชื่อดังของเกาหลีมาให้แฟนๆ ได้เล่นกัน ทำให้ตัวละครภายในเกม Soul Ark มีมากมายหลายตัว ภายในเกมยังมีการแบ่งธาตุตัวละครได้แก่ธาตุดิน,  น้ำ, ลม และไฟ พร้อมกันนี้ก็ยังแบ่งสายอาชีพเป็น Attacker, Defender, Almighty, Support และ Healer 
 
    ในด้านการพัฒนาตัวละครของ Soul Ark นั้นสามารถทำได้หลายรูปแบบคือ การอัพเลเวลตัวละคร การอัพระดับดาว, การอัพสกิลของตัวละคร, การใส่ app หรืออุปกรณ์ใน Souk Ark และสุดท้ายการอัพระดับเกรดของตัวละครจากเกรดต่ำสุด E ไปจนถึงระดับ SSS เรียกได้ว่ายิ่งเราอัพเกรดในส่วนต่างๆ ได้เยอะก็จะทำให้ตัวละครของเราเก่งขึ้นนั่นเอง
 


การคอมโบ Link สกิล

 
    เกมนี้จะมีการใช้คอมโบสกิลที่แปลกใหม่กว่าเกมอื่นๆ นั่นคือใช้การ Link สกิลกันระหว่างตัวละคร โดยภายในตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิล Passive ที่เป็นสกิลติดตัว สกิล Active กดใช้เปิดคอมโบ สกิล Link1 ที่จะใช้เมื่อตัวละครเราทำคอมโบต่อจากตัวละครเป็นลำดับที่ 2 ขณะที่สกิล Link2 คือสกิลที่จะต่อคอมโบกับตัวละครอื่นเป็นลำดับที่ 3 ตัวอย่างคือ เรากดใช้สกิลจากตัวละครแรกจะขึ้นเอฟเฟกต์คอมโบทั้งทีม จากนั้นจะมีตัวละครที่สามารถใช้สกิล Link1 ได้ให้เราเลือกกดใช้ต่อคอมโบ และเมื่อจบ Link1 ก็จะมีตัวละครที่เราสามารถใช้ต่อคอมโบ Link2 มาให้เลือกกดต่อเป็นอันจบการคอมโบ 1 รอบนั่นเองครับ อ่านดูอาจจะงงนิดหน่อย แต่ในเกมเข้าใจได้ง่ายมากๆ
 


ผจญภัยในดันเจี้ยน

 
    การเล่นของ Soul Ark จะเป็นการผจญภัยไปในแต่ละ Chapter ตามโหมดเนื้อเรื่อง ที่จะมีภารกิจให้เราทำไปตลอด โดยแต่ละ Chapter ก็จะมีการแบ่งเป็นด่านให้ตะลุยกันมากมาย พร้อมกันนี้ก็ยังมีดันเจี้ยนอื่นๆ ให้เราเล่นกันหลายอย่างเช่น Daily Dungeon เป็นดันเจี้ยนประจำวันที่เราสามารถเข้าไปเคลียร์เพื่อรับเงินหรือค่าประสบการณ์, Town Raid เป็นดันเจี้ยนโจมตีบอสใหญ่ของเกม, Infinity Tower เป็นดันเจี้ยนที่มีด่านไม่รู้จบให้เราลงเพื่อวัดฝีมือแลกของรางวัลและจะมีบอสใหญ่ประจำอยู่ในทุกๆ 10 ชั้นด้วย
 
 
    ที่กล่าวมาข้างต้นนี้คือส่วนหนึ่งของเกม Soul Ark เท่านั้น ความสนุกความมันยังรอเพื่อนๆ ไปสัมผัสกันอยู่ โหลดมาเล่นกันฟรีๆ ได้เลยตอนนี้ทั้งบน iOS และ Android ครับ!
 
 

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://soulark.playpark.com/game/th-th/

ดาวน์โหลดได้ที่ 
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.playpark.soularkasia&hl=en
iOS: https://itunes.apple.com/th/app/soul-ark/id1336847835?mt=8

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์