Iron Throne เกมมือถือฟอร์มยักษ์อีกหนึ่งเกมจาก Netmarble ตอนนี้เปิดให้แฟนๆ ทั่วโลกได้เล่นกันแล้ว โดยตัวเกมนี้เป็นการผสมผสานเอาเกม MMO เชิงกลยุทธ์เข้ากับระบบเกม RPG ได้อย่างลงตัวและมีลูกเล่นมีอะไรให้เราทำมากมายนัก วันนี้เราจะพาไปชมกันว่ามีอะไรรอเราให้สนุกกันอยู่ ไปชมกันเลย!

ตัวอย่าง >>


ฉีกกฎเกมเชิงกลยุทธ์เดิมๆ

เกม Iron Throne พัฒนาโดยทีม 4Plat Studios  เปิดให้บริการโดย Netmarble ผู้ให้บริการชื่อดังจากเกาหลีใต้ โดยตอนนี้เปิดให้แฟนๆ ทั่วโลกได้เล่นกันในหลากหลายภาษา รวมถึงภาษาไทยเราด้วย ทำให้แม้จะมีลูกเล่นให้เล่นเยอะแยกมากมายแค่ไหน แต่คำอธิบายเป็นภาษาไทยหมดทั้งเกมก็จะทำให้เราเข้าใจได้อย่างง่ายได้ เกม Iron Throne มาพร้อมกับกราฟิก 3D คุณภาพสูง เอฟเฟกต์ตระการตา พร้อมฉากคัตซีนตลอดการเล่นที่สวยงามช่วยปลุกเร้าให้สนุกไปกับเกมได้มากขึ้น

เกม Iron Throne นั้นรูปแบบของเกมได้ผสมผสานเกม MMO ที่เราสามารถเล่นออนไลน์รวมกับผู้เล่นอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันแบบเรียลไทม์  ผสมผสานกับเกมสงครามเชิงกลยุทธ์ที่เราต้องบริหารบ้านเมืองและสร้างกองกำลังให้ยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งยังสนุกกับระบบแบบเกม RPG ภายใน Iron Throne นั้นเป้าหมายสูงสุดของเกมคือการก้าวไปเป็นราชา ซึ่งการจะก้าวไปถึงจุดนั้นได้ผู้เล่นจะต้องชนะในสงครามเมืองหลวง ซึ่งจะต้องอาศัยการร่วมมือของสหพันธ์ที่แข็งแกร่ง พร้อมทั้งการตะลุยทำสงครามในรูปแบบต่างๆ ด้วยกลยุทธ์อันแยบยล

ในส่วนของอัศวินและระบบสร้างของที่ผู้เล่นสามารถเลือกอัศวินมาเป็นผู้นำกองทัพ และพัฒนาอัศวินผ่านการเล่นเควสต์และการใส่ไอเทมที่สร้างได้อีกด้วย และภายในเกมจะมีด่านให้ออกผจญภัยได้หลากหลายรูปแบบทั้งการยกกองทัพไปโจมตีและโหมดหมู่บ้านที่เราเลือกฮีโร่ออกไปต่อสู้ได้เหมือนเกมต่อสู้ที่มีแผนที่ใหญ่แบบ Open World เลย และไม่แค่นั้นยังมีโหมดการประลองฝีมือและโหมดทำสงครามที่ดุเดือดด้วย ทำให้เกม Iron Throne ไม่ได้เป็นเพียงเกมเชิงกลยุทธ์เดิมๆ อีกต่อไป

เนื้อเรื่องของ Iron Throne

เกม Iron Throne นั้นมีเรื่องราวของเกมเป็นแกนหลักให้เราทำภารกิจดำเนินตามไปด้วย ซึ่งเรื่องราวของ Iron Throne นั้นเราจะได้รับบทเป็นทายาทแห่งเฟิร์สบอร์น อาณาจักรแห่งเวทย์มนต์ รับบทเป็นผู้นำคนสุดท้ายที่มีหน้าที่ฟื้นฟูอาณาจักร เมืองและปราสาทพร้อมนำพาความรุ่งเรืองกลับมาอีกครั้ง หลังจากเกิดการสู้รบของ 2 พ่อมดอย่าง อินฟีดัส พ่อมดผู้ชั่วร้ายที่ต้องการทำลายล้าง และ  ลีเบอร์ราตูส พ่อมดที่คุ้มครองและปกป้องอาณาจักร ตลอดทั้งเกมก็จะมีเรื่องราวให้เราร่วมสนุกไปตลอด มารวมกันต่อต้านพ่อมดอินฟีดัส ร่วมกันกอบกู้เมืองและสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับอาณาจักรกันอีกครั้งด้วยกัน

สร้างปราสาทให้ยิ่งใหญ่

โหมดปราสาทของเกม Iron Throne เป็นหนึ่งในโหมดหลักของเกมนี้ที่เราต้องบริหารจัดการปราสาท ในส่วนนอกปราสาทจะเป็นพื้นที่ฟาร์มสำหรับเก็บทรัพยากรต่างๆ ในส่วนของทรัพยากรนั้นเราต้องสร้าง 6 ประเภทด้วยกันคือ ฟาร์มอาหาร, ลานเก็บไม้, เหมืองหิน, เหมืองเหล็ก, เหมืองเงิน และยังมีค่ายทะหารเอาไว้เป็นที่พักทหารและโรงพยาบาลไว้สำหรับรักษาทหารที่บาดเจ็บจากสงคราม ภายในกำแพงปราสาทนั้นเป็นส่วนของสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่เหลือว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับตัวปราสาท ซึ่งจะขึ้นกับเลเวลของปราสาทยิ่งเราอัพเกรดเลเวลของปราสาทได้มากเท่าไหร่ก็จะมีสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ เพิ่มขึ้นมา สิ่งปลูกสร้างก็ตัวอย่างเช่น กำแพง, ศูนย์บัญชาการ, โรงตีเหล็ก, โรงสร้างอาวุธ, ศูนย์ฝึกทหารแบบต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงในส่วนของการฝึกอัศวินที่จะเป็นแกนนำในการรบของเราด้วย พร้อมทั้งบริเวณรอบๆ ปราสาทก็จะมีมังกรประจำอยู่ ที่คอยช่วยเหลือเราต่อสู้ได้ด้วย

ตะลุยโลกกว้างสู่ความเป็นหนึ่ง

โหมดเวิลด์ของ Iron Throne เป็นโหมดใหญ่อีกหนึ่งโหมดของเกม เป็นโหมดที่เปิดแผนที่โลกขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยปราสาทของผู้เล่นอื่นๆ แหล่งทรัพยากร และมอนสเตอร์มากมาย เป็นโหมดที่เพื่อนๆ สามารถต่อสู้เพื่อยึดครองทรัพยากรมาเป็นของอาณาจักรตัวเองด้วยการโจมตีเมืองของคนอื่น หรือการออกไปโจมตีมอนสเตอร์ต่างๆ เพื่อรวบรวมทรัพยากร และสามารถเข้ายึดครองพื้นที่ว่างเปล่ามาเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรเราได้ด้วย และแน่นอนว่าถ้าเราบุกเมืองคนอื่นได้ คนอื่นก้สามารถบุกเมืองเราได้ด้วย เราต้องสร้างปราสาทให้มีเลเวลเยอะๆ จัดวางทหารสำหรับป้องกันเมืองเอาไว้ด้วย รวมไปถึงระบบของเกมจะมีระบบโล่ป้องกันการโจมตีเอาไว้กดใช้ด้วย

สนามรบหลากหลายให้เล่น

มาถึงโหมดเด่นสุดท้ายของ Iron Throne คือโหมดสนามรบนั้นเอง โดยในสนามรบนี้จะมีสนามรบให้เราเลือกเล่นอยู่หลายตัวประกอบไปด้วย
-โหมดเนื้อเรื่อง เป็นโหมดที่อัศวินของเราต้องยกกองทัพไปต่อสู้กับลูกสมุนและพ่อมดอินฟีดัสในสถานการณ์ต่างๆ โดยที่เราสามารถเลือกกองทหารไปได้ครั้งละ 10 กองทหาร แต่ก็ยังจะมีสกิลช่วยในการรบอยู่ด้วยให้เรากดใช้

-โหมดหมู่บ้าน เป็นโหมดที่ทำให้เราเล่นเกม Iron Throne คล้ายกับเกมแนว MMORPG เลยก็ว่าได้ โดยตัวอัศวินของเราจะออกมาโลดแล่นในหมู่บ้านที่มีภารกิจมีเควสต์มากมายให้เราทำในการปกป้องหมู่บ้านและชาวเมือง การเล่นก็จะสามารถกดเดินเอง กดโจมตีเองได้กับมอนสเตอร์หลากหลายชนิด

-อารีน่า เป็นโหมดการต่อสู้ที่เราจะสามารถเลือกต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ ได้ ถ้าเราเอาชนะสะสมได้ก็จะทำให้ได้บัฟเสริมการโจมตีด้วย สำหรับการต่อสู้จะคล้ายกับการต่อสู้ในโหมดเนื้อเรื่องที่ต้องเลือกอัศวินและเลือกวางกองทัพ 10 กองทัพและจัดตำแหน่งของทัพเอง เพื่อต่อสู้กับกอบงทัพของผู้เล่นอื่นๆ

-แบทเทริลรอยัล เป็นโหมดในอีกมิติที่จะไม่เสียกำลังทหารและทรัพยากรใดๆ และไอเท็มหรือ สกิลบัพอื่นๆ จะไม่มีผลในการต่อสู้นี้เลย จะใช้ฝีมือของ อัศวินที่เป็นลอร์ดของเมืองเราไปต่อสู้กับผู้เล่นอื่นแบบเรียลไทม์

- ทีมเดธแมทซ์ เป็นโหมดการต่อสู้ในอีกมิติเช่นเดียวกัน แต่จะเป็นการเล่นในแบบ 20 vs 20 ที่คล้ายกับ แบทเทริลรอยัล

อัศวินและสกิลลอร์ด

อัศวินในเกม Iron Throne นี้จะมีให้เราเลือกจ้างมาใช้งานอยู่หลายตัวเลย ซึ่งเมื่อได้มาแล้วจะมีเมนูที่เรียกว่า โองการให้เลือกแต่งตั้งอัศวินของเราว่าจะให้ทำหน้าที่อะไรมีด้วยกัน 4 อย่างคือ หัวหน้าป้องกัน, หัวหน้าก่อสร้าง, นักการคลัง, และนักวิชาการ ซึ่งอัศวินแต่ละคนก็จะมีความสามารถของตัวเองที่หลากหลายทั้งการต่อสู้และความสามารถทางอาชีพที่ส่งเสริมกับตำแหน่งที่ได้รับการแต่งตั้ง

สกิลลอร์ด เปรียบเสมือนกับเป็นสกิลพาสชีพของเราซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือสกิลด้านทรัพยากร และสกิลรบ ซึ่งจะได้แต้มมาจากการอัพเลเวลของลอร์ดเรา 1 เลเวลจะได้แต้มสกิลลอร์ดจำนวน 5 แต้มด้วยกัน เราต้องเลือกแบ่งอัพสกิลว่าจะเน้นไปที่สายไหน สายทางการรบเลย หรือ สายรวบรวมทรัพยากร หรือจะผสมผสานกันก็ได้

สำหรับเกม Iron Throne แล้วที่กล่าวมาข้างต้นคือโหมดหลักๆ การเล่นเด่นๆ ที่มีในเกม ยังมีอีกหลายอย่างที่ไม่ได้พูดถึงในตอนนี้รอให้เพื่อนๆ เข้ามาพิสูจน์ด้วยตัวเอง บอกเลยว่าอย่ารอช้า มารวมสร้างอาณาจักรให้เป็นหนึ่งร่วมกันได้เลยตอนนี้ เล่นกันฟรีๆ ทั้ง Android และ iOS เลย


โหลดเกมได้ที่ http://www.playironthrone.com/
iOS: https://itunes.apple.com/app/id1124752613
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netmarble.war

บทความโดย ManDate

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์