วันนี้มีเกมน่ารักๆ เล่นง่าย แถมได้ฝึกสมองกัน นั้นก็คือเกม Love Balls นั้นเอง เกมนี้เป็นเกมแนว Puzzle จากฝีมือของค่าย SuperTapx เป็นเกมที่ได้รับความนิยมกันบนแอปสโตร์ทั้งบน Android และ iOS ในหลายๆ ประเทศก็ขึ้นเป็นเกมยอดนิยมกันอยู่ ไปดูกันสนุกแค่ไหน

ภารกิจพาลูกบอลคู่รักมาพบกัน

เกม Love Balls นั้นมีคอนเซปง่ายๆ คือเราต้องใช้ฝีมือและความคิดในการออกแบบวาดเส้นในรูปแบบต่างๆ เพื่อทำยังไงก็ได้ให้ลูกบอลคู้รัก ชายและหญิงที่พลัดพรากจากกัน ให้กลับมาพบกันอีกครั้ง โดยจะมีอุปสรรคที่จะวางเจ้าลูกบอลทั้ง 2 นี้ให้อยู่ในอุปสรรคที่หลากหลายรูปแบบให้เราแก้ไข ซึ่งมีด้วยกันมากถึงเกือบ 300 ด่านให้เล่น ในแต่ละด่านเราสามารถเก็บดาวได้สูงสุด 1- 3 ดาวถ้าเราพาลูกบอลทั้ง 2 ลูกนั้น จำนวนดาวจะขึ้นกับจำนวนน้ำหมึกที่เราใช้ไปในการวาดเส้น ถ้าเราสามารถทำได้ก็จะได้เงินเป็นรางวัลกลับมา ถ้าเราทำไม่สำเร็จเราก็สามารถเล่นใหม่ได้ไม่เสียอะไรเลยนอกจาก เสียเวลา ฮ่าๆ

ลงมือวาดกันเลย

ในการเล่นเกม Love Balls  นั้นจะมีการแบ่งเป็น Stage ซึ่งในแต่ละ Stage จะมีการแบ่งด่านออกเป็น 12 ด่านเริ่มต้นเล่นนั้นระบบจะสอนเราก่อนว่าจะเริ่มด่านแรกของ Stage แรกก่อน ซึ่งในหน้าจอนั้นประกอบไปด้วยเมนูต่างๆ คือ

1.หลอดน้ำหมึก ด้านบนจะเป็นหลอดน้ำหมึกที่จะกำหนจำนวนดาวเอาไว้ ยิ่งใช้น้ำหมึกน้อยในการวาดแต่ละครั้งก็จะได้ดาวเยอะมากขึ้น ยิ่งใช้มากดาวยิ่งลด
2.บอล ลูกบอลคู่รัก 2 ลูกชาย-หญิงนี้แหละคือปัญหาให้เราพาทั้ง 2 ลูกมาพบกัน สามารถชื้อสกินเปลี่ยนรูปแบบของบอลได้หลากหลาย
3.ปากกา ปากกาจะมีหลายแบบให้เราเลือกใช้ เพื่อเป็นอุปกรณ์ในการลากเส้นแก้ปัญหา
4.พื้นหลัง พื้นหลังคือพื้นกระดาษที่เราใช้ปากกาวาดลงไป มีหลายแบบให้เราเลือกชื้อมาใช้
5.คำใบ้ ที่มุมขวาบนของจอจะมีรูปหลอดไฟที่จะช่วยใบ้ให้เรา แต่จะมีโฆษณาให้เราดูก่อน
6.รีสตาร์ท เป็นการเริ่มวาดใหม่ ถ้าเราวาดมั่วไม่ได้ดั่งใจ

ในการเล่นเบื้องต้นนั้นก็ให้เพื่อนๆ ทำตามคำแนะนำของระบบไปก่อน ซึ่งการแก้ปัญหานั้นจะมีหลากหลาย โดยในหน้าจอจะมีพื้นที่สีฟ้าเข้มคือจะเป็นสิ่งก่อสร้างที่เราสามารถลากเส้นให้เส้นอยู่บนสิ่งก่อสร้างนั้นหรือเกาะสิ่งก่อสร้างนั้นได้ และเมื่อเราลากเส้นโดยไม่มีสิ่งก่อสร้างก็จะเป็นการปล่อยให้เส้นนั้นตกลงไปด้านล่างตามแรกโน้มถ่วง ถ้าเราวากให้เอนไปทางใดทางหนึ่งก็จะช่วยให้แก้ปัญหาได้เช่นกัน จะเป็นการใช้เส้นนี้ผลักลูกบอลไปในทางที่ต้องการ และในบ้างด่านจะมีสิ่งกรีดขว้างเพิ่มขึ้นมา โดยเราจะไม่สามารถลากเส้นเข้าไปในนั้นได้ต้องแก้ไขปัญหาด้วยการลากเส้นให้เอนหรือโน้มเข้าไปในสิ่งกรีดขว้างแทน

สะสมดาว

จำนวนดาวที่ทำได้ในแต่ละด่านนั้นมีความสำคัญมากเช่นกันเพราะว่าจำนวนดาวเหล่านี้นอกจากจะช่วยสร้างความมั่นใจให้เราที่สามารถแก้ไขปริศนายากๆ ได้แล้วยังเป็นส่วนที่เราจะต้องใช้ในการปลดล็อก Stage ของเกมด้วยยิ่งด่านที่สูงขึ้นไปเราก็ต้องสะสมดาวให้ถึงกำหนดยิ่งใช้ดาวเยอะขึ้น

ปลดล็อกสกินใหม่

เมื่อเราสะสมจำนวนเหรียญที่ทำได้ในแต่ละด่านถึงจำนวนหนึ่ง เราสามารถเข้า Shop หรือร้านค้าของเกมแล้วเราจะสามารถนำเงินเหล่านั้นไปชื้อสกินสวยๆ ของลูกบอล ชื้อปากกาแบบใหม่ๆ และชื้อพื้นหลังที่มีลวดลายสวยงาม โดยจะมีหลากหลายรูปแบบ

เกม Love Balls เกมนี้เป็นเกมที่สามารถเล่นแบออฟไลน์ได้ด้วย เป็นเกมน่ารักเล่นง่ายและได้ใช้ความรู้ความสามารถกันด้วย อยากให้ลองมาเล่นกันรับรองจะติดใจจนว่างไม่ลงกันเลยทีเดียว ตอนนี้เปิดให้เล่นกันฟรีเลยทั้งบน iOS และ Android


โหลดเกมได้ที่
iOS: https://itunes.apple.com/us/app/love-balls/id1348173937?mt=8
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.supertapx.lovedots

บทความโดย ManDate

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์