ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา ณ นครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางเกมแนว Battle Royale ยอดฮิตอย่าง PlayerUnknown's Battleground (PUBG) ได้ประกาศเปิดตัวอัพเดตส่วนขยายของแมพยอดนิยมของแฟนๆ อย่าง Miramar ในเกม PlayerUnknown's Battleground Mobile (PUBG Mobile) ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ
 
ทางด้านอัพเดตในวันนี้ เกม PUBG Mobile ได้นำเสนอพื้นที่ใหม่ที่มีชื่อว่า The Harrowing ซึ่งอยู่ในเขตแมพ Miramar โดยมีภูมิประเทศเป็นทะเลทรายและเพิ่มพื้นที่ส่วนที่เป็นเมืองเข้าไป เพื่อให้เหมาะกับการเป็นสมรภูมิขั้นเทพ และแมพดังกล่าวจะช่วยให้การต่อสู้เป็นไปอย่างรวดเร็วและเร้าใจยิ่งขึ้นไปอีก ขณะเดียวกัน นอกเหนือจากการเพิ่มพื้นที่ในแมพ Miramar แล้ว เกม PUBG Mobile ยังเพิ่มฟีเจอร์และรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ เข้าไปอีกมากมาย อาทิ
- อาวุธใหม่และยานพาหนะใหม่
- เพิ่มลูกเล่นของฟีเจอร์ระบบโซเชียล นั่นก็คือฟีเจอร์ที่เรียกว่า Local Quick Team ที่ผู้เล่นเพียงแค่กรอกรหัส 6 หลักเพื่อร่วมแจมกับเพื่อนๆ ที่อยู่ใกล้ได้ทันที
- ปรับปรุงในเรื่องเสียงภายในเกม ตลอดจนการปีนป่าย การกระโดดร่ม และสเปเชียลเอฟเฟ็กต์อื่นๆ ให้ดีขึ้น

เกม PUBG Mobile นั้นมีต้นแบบมาจากเกม PlayerUnknown's Battlegrounds ซึ่งเป็นเกมแนว Battle Royale ตัวดั้งเดิมบน PC และ Xbox One ที่สร้างปรากฏการณ์บนโลกของวงการเกมในรอบปี 2017 โดยเกมจะรองรับผู้เล่นได้มากถึง 100 คน  ที่จะร่วมกระโดดร่มลงมาบนเกาะอันเป็นสมรภูมิที่มีขนาดพื้นที่ 8x8 กิโลเมตร เพื่อต่อสู้กันและเฟ้นหาผู้ชนะในแต่ละแมตช์ ทั้งนี้ผู้เล่นจะต้องออกตามหาอาวุธ ยานพาหนะ และไอเทมจำเป็นอื่นๆ พร้อมกับกำจัดผู้เล่นอื่นที่ปรากฏอยู่ในทัศนวิสัย รวมถึงต้องงัดกลยุทธ์ในการรบออกมาประชันกันกลางทุ่งสังหารกันถึงที่สุดด้วย

เพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดเกม PUBG Mobile ไปเล่นกันฟรีๆ ได้ที่ App Store และ Google Play.  
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่ช่องทางบน Facebook, Twitter และ YouTube

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์