ตอนนี้ก็หมดวันหยุดยาวกันไปแล้ว ก็ได้เวลาเตรียมตัวกลับสู่สมรภูมิโรงเรียนและการส่งงานกันแล้วนะ! มาวันนี้ทางทีมงานก็ขอนำเสนอเหล่าแอพพลิเคชั่นบนมือถือที่จะมาช่วยในการเรียนกันเถอะ!

Forest: Stay focused

แอพพลิเคชั่นที่รียกได้ว่าน่าสนใจและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนสมาธิสั้น เพราะตัวแอพนั้นถูกออกแบบมาเพื่อดัดนิสัยการติดมือถือนั่นเอง! โดยวิธีใช้แอพนั้นก็ง่ายแสนง่าย เลือกว่าจะปลูกต้นไม้ต้นไหนสักต้นขึ้นมา หลังจากนั้นก็กำหนดว่าจะไม่ใช้มือถือนานเท่าไหร่ ซึ่งในระหว่างนั้นเมื่อเราใช้งานมือถือ ต้นไม้ของเราก็จะตายล่ะ! เหมาะยิ่งนักสำหรับใครที่อยากตั้งใจจะอ่านหนังสือหรือทำงาน แต่กลัวห้ามใจตัวเองไม่ได้ คราวนี้นอกจากงานจะเสร็จเผลอๆ เราจะได้เห็นต้นไม้จากความพยายามของเราอีกด้วยนะ!


Innote

แอพพลิเคชั่นจดบันทึก สำหรับวันไหนที่ลืมสมุดหรือไม่มีอุปกรณ์เครื่องเขียนใช้! Innote นั้นเรียกได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการบันทึกสุดสารพัดประโยชน์จริงๆ เพราะนอกจากจะพิมพ์บันทึกแล้ว เราเองก็ยังสามารถใช้วิธีเขียนบันทึก หรือแม้กระทั่งอัดเสียงใส่ภาพได้อีกด้วย เหมาะสำหรับเลคเชอร์เสริมความเข้าใจจริงๆ


Camscanner

เคยไหมเวลาเร่งด่วน แต่พวกร้านแสกนคนก็ยเอะไปหมดเลย… แต่ว่าวันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะด้วยแอพนี้จะสามารถเปลี่ยนกล้องมือถือเราให้กลายเป็นเครื่องแสกนเนอร์ได้อย่างง่ายแสนง่าย โดยการถ่ายรูปเอกสารต่างๆ ที่เราต้องการจะแสกนนั่นเอง


Quick Graph

แอพสุดมีประโยชน์เหมาะกับเด็กมหาลัยและเด็กม.ปลาย! เพียงมีเจ้าแอพนี้เราก็สามารถทดลองฝึกเขียนกราฟได้ด้วยตัวเอง ตัวแอพนั้นรองรับสมการหลายแบบ ทั้ง 2 มิติและ 3 มิติ อีกด้วย เรียกได้ว่าสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องโจทย์สมการที่มีกราฟ หรืออยากจะฝึกเขียนกราฟด้วยตัวเองแล้วล่ะก็ แอพนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะ!


CM ToEic

สำหรับใครที่กำลังจะเตรียมสอบ Toeic หรือแม้กระทั่งสอบธรรมดา ก็ต้องแอพนี้เลย! CM ToEic นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นที่จะทำให้เราสามารถฝึกฝน หรือเก็งแนวข้อสอบได้อีกด้วย ซึ่งแม้ว่าใครที่จะได้ไม่สอบ Toeic ก็ยังสามารถใช้ได้เพราะตัวแอพนั้นมีหมวดคำศัพท์ที่จะช่วยให้เรารู้จักและใช้ศัพท์ได้อย่างหลากหลายอีกด้วย!

ก็หมดไปแล้วเหล่าแอพสารพัดประโยชน์ เพื่อนๆ นักเรียนนักศึกษาหรือแม้กระทั่งเหล่าคนวัยทำงานมีแอพไหนที่อยากจะแบ่งปันกับเพื่อนๆ ก็อย่าลืมคอมเมนต์กันเข้ามาล่ะ!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์