สวัสดีเพื่อนๆ ชาว RoV ทุกคนครับผม ก็เป็นประจำสัปดาห์เว้นสัปดาห์สำหรับการอัพเดตฮีโร่ใหม่ๆ ในเกม RoV ซึ่งคราวนี้ก็ถึงคิวของเจ้าหนูแขนกลยักษ์อย่าง Max the Wunderkind กันแล้วครับ เราลองมาดูรายละเอียดต่างๆ ของเจ้า Max กันก่อนดีกว่าครับ

Max the Wunderkind

ตำแหน่ง: แทงค์/ไฟท์เตอร์
จุดเด่น: ว่องไว/ต้นเกม

    สกิลติดตัว: Static Shock - ทุกครั้งที่โจมตีจะทำให้เป้าหมายได้รับความเสียหายจริง (fix dmg) พร้อมลดอัตราการฟื้นฟู 25% เป็นเวลา 3 วินาที

    สกิลที่ 1: ฺBionic Blender - โจมตีรอบตัวเอง สร้างความเสียหายกายภาพ และเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ให้ตนเอง 10% (สูงสุด 5 ครั้ง)

    สกิลที่ 2: Smooth Moves - พุ่งไปไปหาเป้าหมายและกระโดดข้ามไปด้านหลังของเป้าหมาย จะทำให้เป้าหมายติด mini stun พร้อมกับตัวเราได้รับโล่ป้องกันความเสียหาย 15% เป็นเวลา 3 วินาที (สามารถใช้ได้อีกครั้งหนึ่งภายใน 4 วินาที)

    สกิล Ultimate: Liftoff - ยิงจรวดขึ้นฟ้า เปิดเผยตำแหน่งศัตรูทั้งหมด หากกดใช้อีกครั้งจะสามารถเลือกเป้าหมายที่จะทำให้ Max พุ่งไปหาเป้าหมายจากที่ใดก็ได้เพื่อสร้างความเสียหายกายภาพและทำให้ศัตรูกระเด็นถอยหลัง จากนั้น Max จะได้รับโล่ป้องกันความเสียหายและการต้านทานสถานะ 30% พร้อมกับช๊อตศัตรูโดยรอบ (ระหว่างพุ่งกดอีกครั้งเพื่อหยุดพุ่งได้)

    สำหรับ Max จะเป็นฮีโร่สายแทงค์ที่ค่อนข้างมีความสามารถในการป่วนทีมคู่ต่อสู้ได้เยอะพอสมควรเลยทีเดียวครับ อย่างเช่นสกิลติดตัว Static Shock นี่เหมาะกับการใช้ต่อสู้กับพวกที่มีความสามารถในการดูดเลือดหรือฟื้นฟู HP ได้ดีมากๆ เลยทีเดียว รวมไปถึงหลายๆ สกิลที่เพิ่มความถึกให้ Max เอง สกิล Smooth Moves ก็มีความสามารถในการสร้างสถานะ mini stun ช่วยป่วนฮีโร่ที่มีสกิล channeling ได้ดี หรือเอาไว้หยุดการเคลื่อนที่ก็ได้ (แถมได้ตั้งสองรอบ) และไม้ตายทีเด็ดสุดคงจะไม่พ้น Liftoff สกิลอัลติเมทที่มีความสามารถหลายอย่างมากตั้งแต่ตอนกดใช้เลยก็จะสามารถเปิดแมพเช็คฝ่ายตรงข้ามได้ทั้งทีมเลย เท่านั้นยังไม่พอสามารถกดใช้และเลือกเป้าหมายเพื่อพุ่งไปหาในระยะไกลจากที่ไหนก็ได้! นี่ยังไม่นับกับการเพิ่มเกราะป้องกันให้ตัวเองและช็อตศัตรูรอบๆ อีก ทำให้ Max เป็นแทงค์สายบุกสายป่วนที่สามารถเข้าไปเสริมทีมไฟท์ได้อย่างรวดเร็วมากๆ จากที่ไหนก็ได้ สร้างความปั่นป่วนให้กับทีมฝ่ายตรงข้ามมากๆ เลยทีเดียว

    สำหรับเรื่องรูนและไอเทมนั้น รูนหลักๆ จะใช้รูนที่เพิ่มพลังป้องกันและ HP เป็นหลัก แต่ใส่รูนที่เพิ่มความเสียหายหรือความเร็วในการโจมตีมาบ้างเล็กน้อยก็ดีครับ เพราะสกิล Bionic Blender เองถึงจะแรง แต่ Max ก็มีสกิลโจมตีแค่นี้เลยครับ ส่วนไอเทมหลักๆ ที่อยากแนะนำคงจะเป็น Gilded Greaves รองเท้ากันเวทสำหรับต่อสู้กับทีมที่มีตัวเวทในทีม Frost Cape ที่นอกจากจะเพิ่มความถึกแล้ว ยังสามารถใช้เพื่อลดความเร็วการเคลื่อนที่ศัตรูหลังจากใช้สกิลได้ด้วย ทำให้ Max ไล่เป้าหมายได้ง่ายขึ้น Mantle of Ra ที่เสริมความถึกและคอยสร้างความเสียหายรอบตัวตลอดเวลา Shield of the Lost ที่จะช่วยลดความเร็วในการโจมตีของศัตรูรอบข้างลง ส่วนของเสริมความเสียหายอาจจะออกเป็น Fenrir's Tooth เพื่อเพิ่มพลังโจมตีหนักๆ ไปเลยก็ได้ครับ

    โดยรวมถือว่า Max เป็นแทงค์/ไฟท์เตอร์ ที่มีไว้ปั่นป่วนฝ่ายตรงข้ามได้ดี มีความสามารถในการหยุดเป้าหมายได้ ถึก ทน ลุย พร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของการเคลื่อนที่เข้าหาเป้าหมายจากระยะไกลด้วยความเร็วสูงพร้อมกับการสร้างความเสียหาย (เอาไว้ไล่ตามตัวที่หนีจากไฟท์จบแล้วก็ยังได้) ถ้าใครที่ชื่นชอบตัวแทงค์สายลุยๆ บอกเลยว่า Max คือคำตอบครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์