Battle Kingdoms สามก๊กเป็นเกมที่มีธีมเกมมาจากวรรณกรรมสามก๊กเราจะได้รับบทเป็นนายท่านผู้ควบคุมเหล่าขุนพลสามก๊กเพื่อรวบรวมแผ่นดินให้เป็นหนึ่งเดียว

ดาวน์โหลด
Andriod https://play.google.com/store/apps/details?id=com.snailgamesusa.battlek&hl=en
iOS https://itunes.apple.com/th/app/id1306445255

ตัวเกมเป็นเกมที่ผสมระหว่างแนววางกลยุทธ์และ RPG มุมมองด้านข้าง 2D เราจะต้องจัดกระบวนทัพไปต่อสู้ โดยการใช้ตัวละครในเกมซึ่งในเกมนี้เรียกว่าขุนพล ขุนพลเหล่านี้จะมีชื่อตามวรรณกรรมสามก๊กโดยดีไซน์เป็นตัวละคร SD


โดดเด่นไปด้วยสกิลที่หลากหลาย
สกิลในเกมจะแบ่งเป็น รูปแบบ กายภาพ และ เวทย์  โดยจะมีธาตุที่ต่างกันไปโดยจะมี ตรึง ตัด ไฟ สายฟ้า ลม น้ำ ทลาย พิษ รักษา เราสามารถใช้สกิลต่างๆ ในการสร้างคอมโบเพื่อเกิดผลพิเศษได้ เช่น

ใช้สกิล “น้ำ” ตามด้วย “สายฟ้า” จะทำให้ ศัตรูเกิดผล “ชา”
ใช้สกิล “ตรึง” ตามด้วย “ตัด” จะทำให้เกิด “ดาเมจทวีคูณ”
ใช้สกิลธาตุ ลม ตามด้วย ธาตุ ไฟ จะทำให้เกิด ระเบิดวงกว้างเผาศัตรู
และถ้าตามด้วยสกิล เสริม ก่อนจะใช้สกิล ผลที่ได้จะแรงคูณ2

นอกเหนือจากนี้ในขณะที่ศัตรูกำลังจะปล่อยสกิลออกมานั้นเราสามารถกดสกิลสวนกลับไปจะทำให้สกิลศัตรูหยุดได้  ทำให้การใช้สกิลมีความหลากหลายในการจัดขุนพลเข้าร่วมทีม


อัญเชิญขุนพลสุดแกร่ง
การอัญเชิญขุนพลที่จะต้องสะสมจิตขุนพล (ชิ้นส่วนตัวละคร)ให้ครบตามระดับของขุนพล โดยจิตขุนพล สามารถหาได้ทั้งจากการผ่านด่าน, รับสมัคร หรือจากนางสนม   ซึ่งเมื่อเราได้อัญเชิญขุนพลมาแล้วสามารถจัดการอัพเกรด อัพสกิล ใส่อาวุธต่างๆ ได้ โดยการอัพเกรดสามารถทำได้ 2 แบบ ดังนี้

1.การเลื่อนขั้นทำได้โดยการตั้งติดอุปกรณ์สวมใส่ตามที่ตัวละครต้องกาให้เต็มในแต่ละขั้น และทุกครั้งที่ขุนพลทำการเลื่อนขั้น เกมจะปลดล็อคสกิลตัวละครเพิ่ม
2.การวิวัฒนาการคือหลังจากเราอัญเชิญมาแล้วเราต้องรวบรวมจิตขุนพลอีกหนึ่งรอบเพื่อทำการวิวัฒนาการขุนพลให้มีระดับ(ดาว)สูงขึ้น

ส่วนการอัพสกิลนั้น เราสามารถเอาแต้มที่มีในหน้าต่างสกิลของตัวละครนั้นๆ อัพสกิลที่ต้องการได้เลยโดยตัวแต้มนั้นจะเด้งโดยอัตโนมัติจนเต็มอยู่เรื่อยๆ

และเร็วๆ นี้เกมจะมีระบบแปลงร่างมาให้เราเพิ่มพลังให้แก่ขุนพลของเราอีกด้วย


นางสนมคู่กาย

เป็นหนึ่งระบบที่ทำให้เกมนี้ไม่เหมือนใคร โดยที่จะมีนางสนมสุดน่ารักมาให้เราดูแล ซึ่งนางสนมเหล่านี้จะช่วยเพิ่มค่าบัฟต่างๆให้กับเรา เราสามารถไปพบพวกเธอได้ที่เมนูวังหลัง  นางสนมเหล่านี้จะสามารถปลดล็อคได้ตามเลเวลหรือตามเวลา

โดยนางสนมทุกคนจะมีค่าความชอบอยู่ เราสามารถเพิ่มค่าความชอบให้พวกนางได้ด้วยการมอบของขวัญให้(ของขวัญหาได้จากการเล่นในโหมดต่างๆหรือซื้อจากร้านค้า) ซึ่งทุกๆ ครั้งที่นางสนมมีค่าความชอบมากขึ้นก็จะมอบโบนัสค่าสถานะ (ค่าบัฟ) ให้แก่ขุนพลของเราทุกคน โดยนางสนมแต่ละคนจะให้ค่าสถานะต่างๆ กันไป

และเมื่อค่าความชอบเพิ่มขึ้นระดับหนึ่งเราสามารถทำการกดปุ่ม “โปรดปราน”นางสนมคนนั้นๆ ได้เมื่อกดเสร็จนางสนมจะตั้งครรภ์ทายาท
โดยทายาทจะกลายมาเป็นหนึ่งในขุนพลของเรา ส่วนนางสนมที่ให้กำเนิดทายาทเราแล้วนั้น หากเรากดปุ่มโปรดปรานนางต่อเราจะได้จิตขุนพลของทายาทคนนั้นมา นอกจากนี้ทุกครั้งที่เราโปรดปรานนางสนมเราจะได้ทั้งเงิน EXP และยังมีโอกาสได้ไอเทมชิ้นอื่นอีกด้วย

โดยรวมแล้ว ระบบการเล่นเข้าใจง่าย เล่นสนุก มีระบบที่หลากหลายให้ผู้เล่นไม่เบื่อ สามารถพัฒนาตัวขุนพลได้เร็ว ภารกิจต่างๆในเกมแจกทองเยอะมาก นอกจากนี้ผู้พัฒนายังใส่ใจถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ อาทิ ในหน้าจอเมนูที่เป็นเมืองเราจะมีชาวเมืองเดินไปเดินมาอยู่ เมื่อสังหารศัตรูด้วยสกิลศัตรูจะมีลักษณะการตายไม่เหมือนกัน เช่น โดนไฟเผา ตัวขาด อีกด้วย

เพื่อนๆ อย่าลืมไปลองหามาเล่นกันนะครับ โหลดฟรีเล่นฟรีทั้ง Android และ IOS

เฟสบุ๊คแฟนเพจ
https://www.facebook.com/BattleKingdomsTH/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์