GameVil ผู้ให้บริการเกมบนมือถือชื่อดังเปิดตัว Gardius Empire เซิร์ฟเวอร์อินเตอร์มาให้แฟนๆ ทั่วโลกได้สัมผัสกันหลังจากที่สร้างความประทับใจกับแฟนๆ ในดินแดนเกาหลีใต้ไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว โดย Gardius Empire เซิร์ฟเวอร์อินเตอร์ได้เปิดทดสอบช่วง CBT กันในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เราก็ไม่พลาดที่จะเก็บเอาความสนุกความน่าสนใจมาแนะนำให้ทุกคนได้สัมผัสกันไปชมกันเลย
 

เกมมันส์ผสาน RPG และ RTS
Gardius Empire เกมมันส์ใหม่ล่าสุดเกมนี้ได้ฝีมือการพัฒนาของ Dragonfly ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอีกสตูของเกาหลีใต้ เดิมจะใช้ชื่อว่า A.C.E. หรือ ALLIANCE OF CHAMPIONS AND EMPIRES และได้พัฒนาดัดแปลงมาจากเกมดัง Ace of Storm ในเวอร์ชั่นออนไลน์ด้วย จุดเด่นของ Gardius Empire คือเป็นการผสมผสานการเล่นในรูปแบบเกมวางแผนสร้างเมือง ที่เราต้องขยายเมืองของเราให้ยิ่งใหญ่ สะสมทรัพยากร และทหารให้แข็งแกร่ง เพื่อให้พร้อมกับการทำสงครามชิงปราสาท พร้อมรับการรุกรานของผู้เล่นอื่น แล้วยังมีส่วนการเล่นแบบ Action RPG ที่เราต้องสะสมฮีโร่หรือทหารภายในเมืองที่ต้องออกไปต่อสู้ตะลุยด่านไปในแฟนทีต่างๆ ตัวฮีโร่ก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันอีกด้วย พร้อมกราฟิกการต่อสู้ที่อลังการ


ปราสาทคือหัวใจหลัก
สำหรับ Gardius Empire หัวใจหลักและเป็นแกนของเกมคือ ตัวปราสาทและกิจกรรมที่ทำในปราสาทของ Gardius Empire เพราะเลเวลของปราสาทก็คือเลเวลของเมืองเรา ถ้าเพื่อนๆ อัพเลเวลปราสาทได้ทุกเลเวลก็จะมีการอัพเกรดความสามารถของเมือง เปิดโหมดต่างๆ ให้เราเล่นได้มากขึ้น ยิ่งเลเวลปราสาทมากเท่าไหร่เราก็จะมีอะไรให้ทำมากขึ้น ทั้งสนาม PvP ทั้งสงครามปราสาท การอัพสกิลสำหรับตัวฮีโร่ สำหรับทหารป้องกันปราสาท และอื่นๆ อีกมากมาย

การเล่นในแผนที่ภายนอกปราสาทก็มีความสนุกมากมายให้เราทำไม่แพ้กัน อย่างแรกเลยคือการจัดทีมทหารฮีโร่ของเราสำหรับเป็นหน่วยโจมตีและหน่วยป้องกัน การโจมตีนั้นเราสามารถไปโจมตีแหล่งเหมืองแร่ชนิดต่างๆ เพื่อรวบรวมทรัพยากร เราสามารถออกโจมตีมอนสเตอร์น้อยใหญ่และบอสที่กระจายอยู่ในแผนที่ต่างๆ และทีเด็ดคือเราสามารถยกกองทหารของเราไปโจมตีเมืองของคนอื่นเพื่อนยึดเอาทรัพยากรจากเมืองคนอื่นมาเป็นของเราได้ด้วย


สร้างทีมฮีโร่ออกผจญภัย
อย่างที่บอกไปแล้วว่า Gardius Empire เป็นเกมที่เป็นส่วนผสมของเกมวางแผนสงครามและการเล่นแบบ Action RPG ที่เราต้องสะสมฮีโร่ สร้างทีมเพื่อผจญภัยตะลุยไปในแฟนที่ต่างๆ ที่มีมอนสเตอร์และบอสอยู่มากมาย การเล่นก็จะคล้ายกับเกมต่อสู้ตะลุยด่านอื่นๆ ที่เกม Gardius Empire นี้ ฮีโร่แต่ละตัวจะมีท่าทางการโจมตีที่เป็นเอกลักษณ์มาก มีสายของฮี่โร่ให้เลือกเล่นหลากหลาย โดยแบ่งการโจมตีหลักออกเป็น 2 แบบคือโจมตีกายภาพและเวทย์ และมีการแบ่งเป็นรูปแบบคือ ฮีโร่สายโจมตี สายป้องกัน และสายซัพพอร์ต การโจมตีมีทั้งแบบเดี่ยว แบบกลุ่ม พร้อมทั้งยังแบ่งเป็นการโจมตีระยะใกล้และระยะไกลด้วย

ฮีโร่ของ Gardius Empire จะมีการแบ่งเป็นธาตุที่แตกต่างกันและความสามารถสกิลก็จะต่างกันด้วย ฮีโร่ตัวเดียวกันก็จะมีหลายธาตุด้วยเช่นกัน ความเก่งกาจของฮีโร่จะขึ้นกับจำนวนดาวของฮีโร่สูงสุดจะมีดาว 6 ดาว โดยฮีโร่ของเกมจะเป็นฮีโร่ที่เกี่ยวกับเทพนิยายโบราณ ที่มีทั้ง มนุษย์ เทพ และ ปีศาจ ให้เราเลือกเป็นเจ้าของสะสมเข้าทีม การพัฒนาตัวละครฮีโร่นั้นสามารถอัพเลเวลด้วยการกินฮีโร่เข้าไป เมื่อเลเวลเต็มก็จะสามารถทำการอีโวเพิ่มระดับดาวได้อีก นอกจากจะอัพเลเวลด้วยการกินฮีโร่อื่นๆ เข้าไปแล้วยังได้ค่าประสบการณ์จากการชนะในแต่ละด่านของการผจญภัยด้วย นอกจากการอัพเลเวลแล้วยังสามารถอัพ Gem ของตัวละครได้ โดยจะมีช่องใส่ Gem ได้ฮีโร่ละ 3 ชิ้น และ Gem เหล่านี้สามารถตีบวกเพิ่มความสามารถได้ยิ่งบวกมาก Gem ก็จะมีค่าพลังมากขึ้นสูงสุดที่ +15 เลยทีเดียว

การจัดทีมฮีโร่ Gardius Empire เราสามารถเลือกจัดทีมฮีโร่ได้ครั้งละ 5 ตัว+1 ที่ +1 ตัวที่ 6 นี้จะเป็นตัวช่วยจากเพื่อนของเราหรือจากสมาชิกในกิลด์ของเรา ซึ่งการจัดทีมที่ดีก็ต้องคำนึงถึงคู่ต่อสู้ของเราว่าเป็นแบบไหน ธาตุอะไร เราก็จะสามารถจัดตัวสายโจมตี สายป้องกัน และสายซัพพอร์ต และธาตุฮีโร่อะไรเข้าทีมให้เหมาะสม เมื่อพร้อมออกผจญภัยแล้วเราก็กดเริ่มกันเลย ภายในฉากการต่อสู้เราก็สามารถกดสั่งให้ฮีโร่ของเราเข้าโจมตี เมื่อฮีโร่โจมตีไประยะหนึ่งหลอดค่าพลังสีฟ้าเต็ม เราสามารถสั่งฮีโร่ให้ใช้สกิลท่าไม้ตายได้ ฮีโร่ที่เราสั่งก็จะแสดงท่าทางออกมา แต่ว่าระบบก็อำนวยความสะดวกให้เรามีระบบออโต้ให้เราเลือกเปิดให้ฮีโร่ของเราโจมตีได้เอง


Laboratory
Laboratory ของ Gardius Empire นี้ก็คือแหล่งเรียนรู้หลักของเรา เมื่อเราอัพเกรดเลเวลของ Laboratory ก็จะทำให้สามารถอัพเกรดสกิลพาสชีฟของตัวที่ช่วยเพิ่ม ในการอัพสกิลของ Laboratory จะมีการใช้ทรัพยากรในการอัพ และการอัพสกิลจะมี 2 แบบคือแบบปกติที่ต้องรอเวลา และอีกแบบที่ใช้เพชรอัพได้ในทันทีเลยไม่ต้องรอ โดยจำนวนสกิลสูงสุดที่อัพได้ก็จะขึ้นกับเลเวลของ Laboratory ยิ่งอัพเลเวลไปเยอะสกิลที่เราสามารถอัพได้ก็จะยิ่งเยอะ ความสามารถให้เราแบ่งเป็น 3 ส่วนคือ

1. Hero ที่เพิ่มความสามารถให้กับตัวฮีโร่หลากหลายรูปแบบ
2. Civilization ที่จะเพิ่มความสามารถของเมือง ขยายกำลังพลของเมือง
3. War เพิ่มทักษะในการทำสงครามบนแผนที่ปราสาทและการต่อสู้กับเหล่ามอสเตอร์

ต้องบอกเลยว่า Gardius Empire มีอะไรให้เราทำมากมาย มีความสนุกอีกมากมายให้เราได้เล่นกัน ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น ยังไงเพื่อนๆ ก็ติดตามกันให้ดี เร็วๆ นี้ GameVil จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบแน่นอนทั้งบน iOS และ Android 

บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์