หลักจากปีที่ Square Enix ได้ปล่อย Final Fantasy XV เกมแนว RPG ในรูปแบบ Open World ในเวอร์ชั่นคอลโซลและ PC มาให้เล่นกันและได้รับความนิยมกันอย่างสูง และเมื่อกลางปีที่แล้ว Square Enix ได้สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากเพราะได้ประกาศว่ากำลังพัฒนา Final Fantasy XV: Pocket Edition เกมใน
เวอร์ชั่นมือถืออยู่ จนตอนนี้ตัวเกม Final Fantasy XV: Pocket Edition ก็เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้วทั้ง Android และ iOS เลย

Android
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.square_enix.android_google.ffxvpe&hl=th
iOS 
https://itunes.apple.com/us/app/finalfantasy-xv-pocket-edition/id1152350815?mt=8
ยกมาทั้งโลก Final Fantasy XV

Final Fantasy XV: Pocket Edition เกม Final Fantasy XV เวอร์ชั่นมือถือเกมนี้มาในรูปแบบของ RPG ในรูปแบบ Open World สไตล์ญี่ปุ่น หรือหลายๆ คนจะเรียกว่า JRPG โดยได้ยกเอาเนื้อเรื่อง ตัวละครหลัก อาวุธ ไอเทม npc สถานที่ ยกมาไว้ในเกมเวอร์ชั่นมือถือนี้หมด เพียงแต่ปรับกราฟิกให้เป็นรูปแบบ การ์ตูน SD ตัวเล็กหัวโตน่ารักๆ และปรับการเล่นให้กดที่หน้าจอมือถือได้ง่ายขึ้นนั้นเอง เรียกได้ว่ายกเอาทั้งโลกของ
Final Fantasy XV มาไว้ในมือคุณได้พกพาไปเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาเลย

เนื้อเรื่องหลัก

Final Fantasy XV: Pocket Edition จะมีเนื้อเรื่องต่างๆ ตรงกับ Final Fantasy XV เวอร์ชั่นบนคอนโซล ซึ่งก็คือเรื่องราวการผจญภัยของเจ้าชาย NOCTIS กับสหายทั้ง 3 อย่าง GLADIOLUS, IGNIS, และ PROMPTO ที่ต้องเดินทางไปแต่งงานกับ Luna freya เจ้าหญิงแห่งเทเนแบร แต่การเดินทางของเจ้าชายต้องสะดุดลง เมื่อมีข่าวออกมาระหว่างทางว่าเกิดเหตุจลาจลขึ้นในอาณาจักรลูซิสของเจ้าชาย ทำให้พระราชาของอาณาจักรนี้สิ้นพระชนม์ ทำให้ NOCTIS และสหายทั้ง 3 ต้องเดินทางกลับมากอบกู้อาณาจักรกลับมาให้จงได้
โดยในเวอร์ชั่นนี้จะแบ่งเนื้อเรื่องเป็น 10 Chapter (เวอร์ชั่นคอนโซลแบ่งเป็น 15 Chapter) โดยจะเปิดให้เล่นฟรี ใน Chapter แรก ถ้าชื่นชอบสามารถชื้อ Chapter 2-10 ได้ในราคา Chapter 2-3 Chapter ละ 0.99 เหรียญ, Chapter 4-10 ราคา Chapter ละ 3.99 เหรียญ หรือชื้อทั้งหมดทุก Chapter ในราคา 19.99 เหรียญ และอีกหนึ่งจุดที่ไม่พูดถึงไม่ได้และเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งคือ ตัวเกมนี้มีเสียงพากย์และคำบรรยายภาษาอังกฤษครบสมบูรณ์แบบเลย


รูปแบบการเล่น

เกม Final Fantasy XV: Pocket Edition เพื่อนๆ จะได้สวมบทบาทหลักเป็นเจ้าชาย NOCTIS นี้เองที่สามารถปรับแบ่งรูปแบบการเล่นได้หลากหลายอาวุธ ทั้งดาบคู่ ดาบใหญ่ หอก เป็นต้น และในทีมสหายอีก
3 คนก็จะมีอาวุธและความสามารถของตัวละครที่แตกต่างกันออกไปทั้งคนที่ใช้ปืน ใช้ดาบใหญ่ ใช้ดาบคู่ เป็นต้น โดยทีมของ NOCTIS ต้องออกเดินทางผจญภัยทำภารกิจไปในดินแดนต่างๆ ตามเนื้อเรื่อง และเมื่อเจอเข้ากับมอนสเตอร์ก็จะเป็นการตัดเข้าสู่ฉากการต่อสู้แบบเรียลไทม์

สำหรับการเคลื่อนที่เราสามารถกดที่พื้นได้เลยว่าจะให้ตัวละคร NOCTIS เดินไปที่ใดแล้วสหายทั้งหลายก็จะตามมาเอง การโจมตีนั้นเราก็เลือกที่ตัวมอนสเตอร์ และระบบของเกมนี้ก็จะมีท่าโจมตีที่พิเศษอีกอย่างเช่นการกดค้างที่ตัวมอนสเตอร์ก็จะใช้ท่าโจมตีพิเศษ มีการกดใช้ท่าท่าพิเศษแสดงขึ้นมาให้เรากดตอนกำลังต่อสู้ รวมทั้งมีการคอมโบสกิลการต่อสู้อยู่ด้วย เรียกได้ว่าในเวอร์ชั่นคอนโซลทำอะไรได้เวอร์ชั่นมือถือก็ทำได้ สำหรับมอนสเตอร์นั้นก็จะมีทั้งมอนสเตอร์ธรรมดาและมอนสเตอร์ระดับบอสในแต่ละ Chapter พอให้เพื่อนๆ เข้าไปประลองฝีมืออีกด้วย

ในระหว่างการเดินทางผจญภัยไปในดินแดนต่างๆ ถ้าเห็นจุดแสงประกายตกตามพื้นให้เราเดินไปเก็บเลยเพราะจะมีไอเทมให้เรา รวมไปถึงกล่องและหินต่างๆ สามารถเก็บได้ โดยไอเทมที่เก็บได้ก็จะมีหลายแบบทั้งไอเทมเพิ่มพลัง ไอเทมวัตถุดิบ ไอทมสวมใส่ และสามารถนำไปขายที่ร้านค้า เพื่อที่จะสามารถชื้ออาวุธและไอเทมอื่นๆ มาใช้ในการเล่นได้อีกด้วย ภายในเกมจะมีระบบกลางวันกลางคืน ระบบการพักแรม โดยอาจจะพักเป็นแคมป์ในป่าหรือบางครั้งพักในโรงแรมใจกลางเมืองก็ยังมีให้เลือก โดยการพักพื้นนี้ก็เหมือนเป็นการรีเช็ตค่าพลังให้กลับคืนมา รวมทั้งเป็นการสรุปกิจกรรมที่ได้ทำมาในวันนั้นๆ อีกด้วย  

นอกจากนี้ภายใน Final Fantasy XV: Pocket Edition มีระบบ Ascension หรือจะเรียกง่ายๆ ว่าเป็นระบบ
สกิลพลาสซีฟของทีมตัวละครหลักของเรา โดยจะมีหลากหลายสกิลที่ช่วยเพิ่มความสามารถในแต่ละด้านของ
ตัวละคร เราสามารถเลือกอัพได้ตามค่า AP ที่เราสามารถเก็บมาได้จากการทำเควสต์เนื้อเรื่องสำเร็จในแต่ละเควสต์นั้นเอง

แนะนำกันคร่าวๆ เบื้องต้นงานนี้เพื่อนๆ ที่ติดตามเกม Final Fantasy XV กันอยู่แต่ไม่มีโอกาสไม่มีเครื่องคอนโซลสำหรับเล่น ตอนนี้สามารถเล่น Final Fantasy XV: Pocket Edition ในเวอร์ชั่นมือถือกันได้เลย เล่นง่ายและสนุกไม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นคอนโซลเลยก็ว่าได้ ดาวน์โหลดมาลองเล่นกันก่อนใน Chapter แรกกันได้ฟรีๆ เลยถ้าติดใจแล้วจัดชุดใหญ่ทั้ง 10 Chapter มาเล่นต่อได้เลย ราคาก็ไม่แพงเท่าเวอร์ชั่นคอนโซล ราคารวมอยู่ที่ 699 บาทเท่านั้นเอง


บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์