ถ้าถามถึงเกมสุดแบ๊ว? หนึ่งในเกมนั้นคือเกม Luna Online นั้นเอง เกมลูน่าได้เคยสร้างสีสันและฝากความแบ๊วความน่ารักเอาไว้ให้กับแฟนๆ ชาวไทยกันมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปีแล้ว และมีเวอร์ชั่นออนไลน์ใหม่ออกมาสานต่อความแบ๊วกันอย่าง Luna Plus และล่าสุดที่ยังเปิดให้แบ๊วกันอยู่อย่าง Luna X บนเครื่องพีซี และล่าสุดนี้ ENJOY GAME ก็ได้ส่ง Luna M เกมสุดแบ๊วเวอร์ชั่นมือถือออกมาให้แฟนๆ ได้พกพาความแบ๊วไปเล่นกันบนมือถือได้ทุกทีทุกเวลากันแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าว่า Luna M นั้นขนอะไรมาให้เราได้เล่นกันบ้าง

ขนความแบ๊วดั่งเดิมกลับมา
อย่างแรกเลยที่ต้องหยิบยกมาพูดสำหรับ Luna M นั้นได้ยกเอาความน่ารักความแบ๊วจากเวอร์ชั่นออนไลน์มาไว้อย่างครบครัน ตัวเกมทำภาพกราฟิกได้ออกมาสวยงามและเหมือนกับในเวอร์ชั่นออนไลน์ พร้อมทั้งได้ยกเอาระบบต่างๆ ของเกมที่สำคัญเอามาไว้หมดทั้งตัวละครหลักที่เราสามารถเลือกเล่นได้ 3 อาชีพ อย่างนักรบ
นักเวทย์ และนักฆ่า มีแผนที่ NPC มอนสเตอร์ และระบบอื่นๆ ยกโขยงกันมาอยู่ใน Luna M กันหมดทำให้แฟนๆ ที่เคยประทับใจกับ Luna Online มา ต้องไปพลาดเกม Luna M เกมนี้มาสนุกกันในดินแดนบลูแลนด์ได้เลยตัวละครหลัก
Luna M เริ่มเกมมาเพื่อนๆ จะได้พบกับเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่ไม่ได้มีแต่ผู้เล่นไทยเท่านั้นยังมีผู้เล่นอื่นๆ ทั้งไต้หวัน ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ และอีกหลายๆ ประเทศในเอเชียเราที่จะมี เซิร์ฟเวอร์ย่อยๆ เปิดให้แฟนๆ ได้เล่นกันมากกว่า 30 เซิร์ฟเวอร์แล้วตอนนี้


การสร้างตัวละครหลักนั้นเพื่อนๆ สามารถเลือกเล่นกัน 3 อาชีพหลักคือ นักรบ นักเวทย์ และนักฆ่า โดยตัวละครสารมารถสร้างได้ทั้งเพศชายหรือหญิง โดยเพศชายนั้นจะเป็นตัวละครเผ่ามนุษย์ ส่วนเพศหญิงนั้นจะเป็นตัวละครเผ่าเอลฟ์ และการปรับแต่งนั้นก็สามารถปรับแต่ง ทรงผมและใบหน้าได้เล็กน้อย เมื่อเก็บเลเวลตัวละครหลักไปถึง 20 เราก็สามารถเลือกปลดล็อคอาชีพรองได้ ทำให้เราสลับไปเล่นอีก 1 อาชีพใน 3 อาชีพนี้ได้ อย่างอิสระ และตัวละครที่เราสลับไปเล่นก็จะมีเลเวลเท่ากับตัวละครหลัก และเมื่อเลเวลถึงกำหนดขึ้นต่อไปก็จะสามารถปลดล็อคตัวละครรองได้เพิ่มรวมครบทั้ง 3 อาชีพด้วย ตัวละครหลักที่เราเลือกตอนแรกจะมีผลกับระบบการแปลงร่างของ Luna M โดยระบบการแปลงร่างนี้ทุกอาชีพจะสามารถแปลงร่างได้เมื่อเราเกมขีดพลังต่อสู้ได้เต็ม โดยจะสามารถกดใช้ท่าแปลงร่าง ทำให้ตัวละครเปลี่ยนไปตัวใหญ่ขึ้นและมีความสามารถมากขึ้น โดยรูปแบบของตัวละครที่แปลงร่างได้จะขึ้นกับอาชีพที่เราเลือกในตอนแรกว่าเลือกเป็นอาชีพอะไร แต่การแปลงร่างนี้จะอยู่เพียงชั่วคราวเท่านั้น


นอกจากตัวละครหลักของเราแล้วก็ยังมีระบบ ทหารรับจ้าง ซึ่งจะเป็นเหล่ามอสเตอร์ระดับบอสหรือ NPC ที่เราคุ้นเคยมาให้เราเลือกนำเข้าทีมเพื่อสวยเราครบ โดยทหารรับจ้างเหล่านี้ก็จะมีความสามารถที่ใกล้เคียงกับตัวละครหลักของเรานั้นเอง ทหารรับจ้างมีความสำคัญมากเพราะว่าทหารรับจ้างจะช่วยเราต่อสู้ในทุกรูปแบบของเกม โดยจำนวนทหารรับจ้างที่เราสามารถนำออกมาช่วยรบได้นั้นจำนวนก็จะแตกต่างกันไปตามแล้วแต่รูปแบบการต่อสู้ภายในเกม

ปรับแต่งตัวละครหลัก
ภายในเมนูตัวละครของเกม Luna M นั้นจะมีหมวดย่อยลงไปที่สำคัญอีกหลายหมวดคือ
1.หน้าแสดงข้อมูลหลักของเราที่จะแสดงพลังความสามารถทั้งหมดของตัวละครของเรา และไอเทมที่เราสวมใส่แสดงเอาไว้อย่างครบครัน
2.ปีก เป็นหน้าแสดงข้อมูลเกี่ยวกับปีกที่เราสามารถสวมใส่ได้แต่ละชนิดรวมถึงวิธีการได้มาของปีกแต่ละประเภทด้วย
3.สัตว์ขี่ เป็นเมนูแสดงสัตว์ขี่รูปแบบต่างๆ ที่เราสามารถขี่ได้รวมไปถึงความสามารถและวิธีการได้สัตว์ขี่แบบต่างๆ มาไว้ใช้
4.ฉายา ฉายาจะเป็นอีกหนึ่งอย่างที่มีความสามารถเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครหลักของเรา ฉายาก็จะมีหลายรูปแบบ และการได้มาตามเงื่อนไขที่ต่างกันไปออกไป
5.ชุดแฟชั่น หนึ่งในการเพิ่มดีกรีความแบ๊วคือชุดแฟชั่นนี้เอง ก็จะมีชุดสวยๆ มากมายให้เราเลือกเป็นเจ้าของ
6.อารมณ์ เป็นระบบการแสดงออกของตัวละครของเรา โดยจะมีท่าทางอารมณ์ให้เลือกอยู่อย่างหลากหลายให้เพื่อนๆ เลือกมาเพิ่มความสนุก
7.พื้นที่ เมนูนี้ก็จะเป็นที่จะแสดงเกี่ยวกับระบบสังคมของเรา ทั้งเพื่อนสนิท ทั้งระบบความนิยมของผู้เล่น

ธาตุของสกิล
ระบบการต่อสู้ของ Luna M นั้นเป็นการเล่นแบบตะลุยด่านเนื้อเรื่อง และมีการควบคุมแบบออโต้มาให้ตั้งแต่เรียบแรกทำให้สามารถกดที่ภารกิจแล้วตัวละครของเราเดินไปเอง เวลาต่อสู้ก็สามารถต่อสู้และใช้สกิลได้เอง สำหรับระบบสกิลนั้น ภายใน Luna M ได้มีการแบ่งระบบสกิลของตัวละครจะธาตุของสกิล โดยแบ่งออกเป็น อาชีพละ 3 ธาตุ คือ ธาตุไฟ ธาตุน้ำ และ ธาตุไฟ แต่ละธาตุก็จะมี 3 สกิล รวมแล้วเป็น 9 สกิลต่อ 1 อาชีพหลัก
มีระบบการแพ้-ชนะ ของธาตุด้วยตัวอย่างเช่น ธาตุไฟ ชนะธาตุลม แพ้ธาตุน้ำ, ธาตุน้ำ ชนะธาตุไฟ แพ้ธาตุลม, ธาตุลม ชนะธาตุน้ำ แพ้ธาตุไฟ นั้นเอง ซึ่งสกิลแต่ละธาตุก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันรูปแบบการโจมตีก็แตกต่างกันอีกด้วย

ไอเทมและหลอมตีบวก
ระบบไอเทมของเกม Luna M ก็จะมีการแบ่งเป็นเกรดของไอเทมตามสีของไอเทม และภายในตัวละครหลักของเรานั้น ในส่วนของอาวุธนั้นเราต้องใส่อาวุธหลักของทั้ง 3 อาชีพเลย โดยจะเพิ่มความสามารถพลังรบให้กับตัวละครของเรา และส่วนอุปกรณ์นั้นไม่ต้องห่วงว่าต้องเปลี่ยนใหม่เวลาเราสลับไปเล่นอาชีพรองเพราะชุดที่จะแสดงออกมาแต่ละอาชีพนั้นจะแสดงกราฟิกออกมาเป็นต่างอาชีพกันแม้จะใส่ชุดเกาะชนิดเดียวกันก็ตาม

ระบบการหลอมตีบวกนั้นเป็นหนึ่งในระบบสำคัญที่ช่วยเพิ่มพลังรบให้กับตัวละครหลักของเรา โดยมีหลายเมนูให้เราเลือกใช้ อย่างเช่นการตีบวก การกลั้นใส่ระดับดวงดาวของไอเทม การร่ายมนต์เพิ่มออฟชั่น การแยกเอาไอเทมมาแยกเอาวัตถุดิบ การหลอมชิ้นส่วนไอเทมต่างๆ ให้เป็นไอเท็ม การผลิตไอเทมใหม่ขึ้นมา และการวิวัฒนาการไอเทม ล้วนช่วยเพิ่มพลังรบให้ทั้งสิ้น

การประลอง
ตอนนี้ระบบประลองหลักคือระบบการ PvP หรือประลองฝีมือ เกมนี้จะเป็นการประลองฝีมือกันอย่างเรียลไทม์พร้อมกันทั้ง 2 ฝ่ายเลย เพื่อนๆ สามารถเลือกตัวละครหลักและทหารับจ้างเข้าต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ เพื่อนสะสมสถิติเพื่อไต่อันดับการประลอง และได้รับรางวัลจากการประลองอีกด้วย และในอนาคตก็จะมีระบบการต่อสู้แบบอื่นๆ ทั้งระบบการต่อสู้ชิงปราสาทระดับกิลด์เพิ่มเข้ามาคล้ายๆ กับที่มีใน Luna Online

นอกจากระบบที่กล่าวมาแล้วยังมีความสนุกอื่นๆ อีกมากมายเลยตัวอย่างเช่นระบบหอคอย ที่เป็นสถานที่วัดฝีมือกับบอส ระบบจัดอันดับที่แสดงข้อมูลจัดอันผู้เล่นในรูปแบบต่างๆ เอาไว้ ระบบการตกปลา ที่เราสามารถเข้าไปตกปลาเพื่อเอาปลาไปแลกเป็นของรางวัลพิเศษ เป็นต้น ที่รอเพื่อนๆ เข้าไปสัมผัสกัน ตอนนี้เพื่อนๆ โหลดมาเล่นกันได้เล่นทั้งมือถือระบบ Android และ iOS ได้เลย ความสนุก ความแบ๊วรอเพื่อนๆ อยู่...

ลิงค์แฟนเพจ: https://www.facebook.com/LunaMTH/
ตัวอย่างเกม >>


 


ดาวน์โหลดเกมได้ที่
Google Play:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.enjoygame.lntw
App Store:https://itunes.apple.com/th/app/id1287036235?l=zh&ls=1&mt=8

บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์