แฟนๆ ชาว PANGYA ได้กรี๊ดกันอีก ครั้งเมื่อตอนนี้ทาง LINE ได้นำเอา PANGYA เกมตีกอล์ฟระดับตำรานที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ มาอย่างยาวได้ให้มาอยู่ในรูปของเกมบนมือถือในชื่อของ LINE PANGYA เกมกอล์ฟสุดน่ารักเกมนี้นั้นเอง เรียกได้ว่าตอนนี้ไม่ว่าจะไปไหนเพื่อนๆ ก็พก PANGYA ไปออกรอบกันได้เลย

โหลดเกมได้ที่
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.linecorp.LGPANGYAM&hl=th
iOS: https://itunes.apple.com/th/app/line-PANGYA/id1214760273?mt=8

ตัวอย่างเกม>>


 

LINE PANGYA เกมนี้สร้างจาก PANGYA Online เกมออนไลน์บนเครื่องพีซีที่ใช้กีฬากอล์ฟมาสร้างความสนุกให้กับแฟนๆ และได้รับความนิยมและความโด่งดังกันมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานจนถึงปัจจุบันนี้ก็ จุดเด่นของ LINE PANGYA นั้นจะยกเอาตัวความน่ารักความสดใสของเกมเวอร์ชั่นออนไลน์เอามาผสมกับการเล่นรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นออนไลน์ไป โดยธีมของเกม LINE PANGYA นี้จะเป็นการเล่นตะลุยเป็นด่านไม่ได้เล่นแบบเป็นสนามที่มีหลายๆ หลุมเช่นแต่ก่อน พร้อมทั้งยังยกเอาสนามต่างๆ ตัวละคร ท่าตีแบบพิเศษ แคดดี้ ชุดไม้กอล์ฟและลูกกอล์ฟแบบพิเศษเอามาให้เพื่อนๆ ได้เล่นกัน

การพัฒนาตัวละครและการจัดทีม

ตัวละครภายใน LINE PANGYA นั้นยกเอาตัวละครหลักของ PANGYA Online มาไว้อย่างครบครันในตอนนี้มีด้วยกัน 7 ตัวละครคือ Arin, Marr, Tiki, Lucia, Cecilia, Ryan และ Lolo แต่ละตัวละครจะมีความสามารถที่แบ่งกันเป็น 3 ประเภทคือ ประเภทตีไกล ประเภทแม่นยำ และประเภทสนับสนุน พร้อมทั้งตัวละครแต่ละตัวนั้นก็จะมีค่าสเตตัสและสกิลติดตัวที่แตกต่างกัน โดยที่เราสามารถเลือกอัพเกรดเพิ่มความสามารถได้ด้วย

นอกจากค่าสเตตัสของตัวละครแล้ว อุปกรณ์เครื่องแต่งกายและชุดไม้กอล์ฟของแต่ละตัวละครที่จะมีการแบ่งเกรดของชุด ซึ่งแต่ละเกรดของชุดจะช่วยเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครของเราได้แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังสามารถตีบวกเสริมพลังให้กับชุดและอุปกรณ์ได้อีกด้วย แต่ว่าชุดเหล่านี้ล้วนแต่ได้มาจากการสุ่มกาชาปองทั้งนั้น

การจัดทีม เป็นหัวใจหลักของการเล่น LINE PANGYA เลย เพราะว่าเกือบทุกโหมดในการเล่นของเกมต้องใช้ทีมของเราที่สามารถจัดได้ 3 คนต่อทีมจากตัวละครที่เรามีอยู่ พลังของทีมก็จะมีส่วนในการเล่นเมื่อเราต้องไปเจอกับมอนสเตอร์หรือบอสในสนามถ้าเรามีพลังเยอะกว่าก็จะสามารถจัดการเหล่าบอสนั้นได้ง่ายกว่า


โหมดการเล่นต่างๆ

LINE PANGYA มีโหมดการเล่นให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันหลายโหมดอย่าง โหมด Story, โหมด Challenge, โหมด PvP และโหมด Tournament

1.โหมด Story

โหมดการเล่นหลักของ LINE PANGYA เพื่อนๆ จะตะลุยไปในแต่ละด่าน ที่ต้องออกไปกอบกู้โลก ด้วยการชำระล้างคำสาปที่ปกคลุมเกาะ PANGYA โดยเราต้องจัดทีมตัวละครของเรา 3 คนเข้าเล่นให้ผ่านในแต่ละด่านที่จะมีภารกิจให้เราทำตามให้สำเร็จ ซึ่งมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลายผสมผสานกันไว้ หากผ่านด่านในโหมด Story ผู้เล่นจะสามารถลุ้นรับไอเทมต่างๆ และ Garnet เพื่อนำไปอัพเกรดตัวละครได้อีกด้วย

2.โหมด Challenge

โหมด Challenge เป็นโหมดที่เรียกได้ว่าเป็นโหมดมินิเกมก็ว่าได้ ภายในโหมดนี้จะมีมินิเกมให้เล่นในหลายรูปแบบคือ Daily Challenge ที่แต่ละวันจะมีมินิเกมให้เล่นที่แตกต่างกัน และของรางวัลก็แตกต่างกันด้วย , Special Challenge มินิเกมที่ให้เราต่อสู้กับบอส , Score Challenge มินิเกมที่เราเล่นเกมคะแนนเพื่อรับรางวัลและจะมีโหมดใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาอีกในอนาคต

3.โหมด PvP

โหมดต่อสู้วัดฝีมือกันแบบตัวต่อตัวกับผู้เล่นแบบเรียลไทม์ ภายในโหมดนี้ผู้เล่นจะได้เล่นทั้งหมด 3 หลุมที่เหมือนกันเล่นไปพร้อมกัน โดยมีระยะเวลาจำกัดอยู่ 120 วินาที หากผู้เล่นไม่สามารถเล่นให้จบได้ภายในเวลาจะถือว่าแพ้ในหลุมนั้น ผู้เล่นที่มีคะแนนรวมสามหลุมดีที่สุด จะถือว่าเป็นผู้ชนะในการดวล PvP หากมีคะแนนเท่ากันจะนับจำนวน Pang ที่สะสมไว้ ผู้ที่มี Pang เยอะกว่าจะถือเป็นผู้ชนะ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถดูการจัดอันดับของตัวเองจากการประลอง PvP ด้วยระบบ Ranking

4.โหมด Tournament

โหมดนี้เป็นการแข่งขันแบบพร้อมกันสูงสุด 30 คน โดยมี 2 รูปแบบการแข่งขันย่อยคือ Event Tour ที่จะเป็นการแข่งขันรูปแบบกิจกรรมพิเศษต่างๆ เช่น Hole in one, Best Chip-in, Longest Drive เป็นต้นเมื่อเข้าแข่งขันก็จะมีการจัดอันดับและมอบรางวัลให้กับผู้ที่ทำอันดับได้ดีที่สุด และ World Tour โหมดที่ให้เพื่อนๆ ออกรอบแสดงฝีมือให้เต็มที่ เพื่อคว้ารางวัล และไต่อันดับไปสู่ตำแหน่งสุดยอดผู้เล่น! ผู้เล่นที่ลง Tournament สามารถเก็บสะสมคะแนนเพื่อไต่ Ranking ประจำ season รับ Pang Garnet และ Custom ไปครอง แต่สำหรับโหมดนี้ยังไม่มีการเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางกาแฟนๆ ต้องรอกันสักพักจะได้เล่นกันเร็วๆ นี้


การควบคุมการตี

การควบคุมการตีลูกกอล์ฟในเกม LINE PANGYA ก็ปรับให้เหมาะกับหน้าจอมือถือมากขึ้น แต่จากที่ทดลองเล่นมาระยะหนึ่ง การควมคุมจะค่อนข้างยากต้องใช้การฝึกฝนอยู่มากพอสมควรให้การจับจังหว่ะการตี โดยการควบคุมเราสามารถปรับระยะไม้ได้แต่ไม่อิสระเท่าในเวอร์ชั่นออนไลน์ สามารถปรับตำแหน่งที่ลูก กดใช้ท่าพิเศษ การตีปกติหลังจากกำหนดระยะตีแล้ว ก็พยายามกด impact ให้ติด Pangya ถ้ากดไม่ติดจะทำให้เส้นทางของลูกผิดไปไกลมาก และการพัตต์ก็เช่นกันต้องกะระยะพื้นกรีน ถ้าสีแดงก็ให้พัตต์แรงกว่าปกติ ถ้าเขียวก็พัตต์เบากว่าปกติเป็นต้น ทิศทางลมก็มีส่วนสำคัญในการเล่นเช่นกันเพื่อนๆ ต้องกะเผือทิศทางลมด้วย

ตอนนี้ LINE PANGYA ก็เปิดให้บริการในประเทศไทย และก็เป็นภาษาไทยสมบูรณ์กันแล้ว แฟนๆ เกม PANGYA ต้องไม่พลาดกันนะครับ เข้ามาร่วมปกป้องเกาะPANGYA จากปีศาจร้าย มาสนุกกับการออกรอบตีกอล์ฟกู้โลก PANGYA กัน โหลดมาเล่นกันได้ฟรีๆ เลยทั้ง Android และ iOS

LINE PANGYA Fanpage: https://www.facebook.com/LINEPANGYATH/

 

บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์