ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่าวงการเกมช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เกมประเภท Survival Battleground อย่าง PxBG นั้นเป็นอะไรที่ได้รับความสนใจอย่างมากถึงมากที่สุดในว่าจะในหมู่เกมเมอร์เองหรือแม้มือใหม่หัดเล่นเกมก็ยังให้ความสนใจ และส่งผลให้ในเวลานี้มีเกมแนวๆ เดียวกันผุดขึ้นมาเยอะเหลือเกิน

     แน่นอนว่ามากจำนวนก็ใช่ว่าจะมากคุณภาพ ในทางกลับกันเกมก็อปปี้แบบไร้หัวคิดคือลอกมาทั้งดุ้นก็มีอยู่ถมไปครับ ส่งผลให้เกมในแนวๆ เดียวกันนี้เกมอื่น กลายเป็นว่าแค่พอเห็นชื่อก็ถูกยี้ก่อนแล้วโดยที่ยังไม่ได้ลองเสียด้วยซํ้าไปว่ามันเป็นอย่างไร

     เมื่อเป็นเช่นนั้นก็อยากจะลองแนะนำเกมในแนวนี้ที่มีคุณภาพดูบ้าง สายตาก็เลื่อนมาเจอ Garena Free Fire ในสโตร์พอดี จึงลองโหลดมาเล่นดู และพบว่าตัวเกมแม้จะไม่ฉีกไปจากเกมอื่นๆ นัก แต่ก็มีดีใช้ได้สำหรับคนชอบเกมแนวๆ นี้อยู่เหมือนกัน

     อย่างแรกเลยคือเกมนี้อยู่ภายใต้การดูแลของ Garena ดังนั้นจึงค่อนข้างมั่นใจได้เลยว่าตัวเกมจะได้รับการสนับสนุนทั้งหารอัพเดตคอนเทนต์ใหม่ๆ หรือการแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่องแน่นอน ซึ่งเมื่อค่ายที่หนุนหลังอยู่ให้ความมั่นใจกับคนเล่นได้ เราก็สามารถโจ้เกมได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้น

     เมื่อเข้าเกมมา เพียงแค่คุณล็อกอินครั้งแรกก็จะได้รับตัวละคร "แอนดรูว์" เป็นของสมนาคุณทันที เราก็มาลองใช้กันเลยดีกว่า พอเริ่มเกมปุ๊บก็โดดร่มกันเลยจ้า คุ้นๆ ใช่ไหมล่ะครับ แต่ก็หยวนๆ ให้ก่อนแล้วกัน ลักษณะแผนที่จะไม่ใหญ่มาก และวงก็มรณะก็จะบีบตัวเข้ามาได้เร็วใช้ได้ อินเตอร์เฟสของเกมก็ดูใช้งานง่ายดีครับ แต่หากยังรู้สึกว่าไม่ถนัด เกมนี้เปิดโอกาสให้คุณปรับแต่งอินเตอร์เฟสได้ระดับหนึ่งเลยเรียกว่าเอาให้ถนัด จะได้ไล่คิลกันอย่างสนุกมากขึ้น

     เกมเพลย์ก็ไม่มีอะไรมากครับ แค่พยายามเอาตัวรอดให้ได้จนเวลาหมดเหมือนเกมต้นตำรับ เพราะงั้นเข้าใจได้ไม่ยาก แถมบังคับง่ายๆ นอกจากนี้มือถือเก่าๆ 2-3 ปี ของผมก็ยังเล่นได้ลื่นกว่าที่คาดครับ แสดงว่าเกมไม่ได้กินสเป็คเท่าไหร่เลย แถมขนาดของเกมก็เล็กมากๆ ติดเครื่องไว้เล่นแก้เบื่อเวลาเดินทางได้อย่างสบายๆ 

     ปัจจุบันตัวเกมอยู่ระดับ Top Ranked ของสโตร์ในแง่ยอดดาวน์โหลดการันตีว่าเข้าเล่นไม่มีเหงา และเริ่มเกมฉับไวแน่นอนเพราะคนเต็มอย่างเร็ว! ใครสนใจก็ไปดาวน์โหลดแล้วลองเล่นกันได้ครับ

ดาวน์โหลดเกม

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์