บ้านเรานั้นเกมแนว MOBA 5v5 บนมือถือฮิตติดลมบนกันอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นเกม RoV หรือ MOBA Legends และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ในวันนี้มีเกม MOBA 5v5 ใหม่ที่กราฟิกสายงาม พร้อมเสียงพากย์ญี่ปุ่นที่ชื่อว่า War Song(ウォーソング)(http://www.warsong.jp) จากประเทศญี่ปุ่นที่พึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองไปหามาเล่นกัน รับรองว่าไม่ธรรมดาไม่แพ้ RoV เกมฮิตตอนนี้แน่นนอน!

คลิปตัวอย่าง:

 

-เกมมันส์สายพันธุ์อนิเมะ

War Song(ウォーソング))เกมนี้เป็นผลงานของ Sixjoy Limited ผู้พัฒนาสัญชาติฮ่องกง แต่ได้พัฒนาเกมนี้ให้สำหรับเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่น เปิดทดสอบไปเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมา และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อ 22 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ตัวเกม War Song(ウォーソング)เป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งเกม มีการนำเอานักพากษ์อนิเมะชื่อดังหลากหลายคนมาให้เสียงตัวละครอีก พร้อมทั้งกราฟิกตัวละครต่างๆ ทำออกมาคล้ายกับตัวการ์ตูนอนิเมะของญี่ปุ่นเลย ทำให้เพิ่มดีกรีความสนุกสำหรับแฟนๆ การ์ตูนญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นไปอีก และไม่แค่นั้นยังมีการร่วมมือกับค่ายเกมและค่ายการ์ตูนในญี่ปุ่นเพื่อนนำเอาตัวการ์ตูนดังๆ มาสร้างเป็นฮีโร่ในเกมอีกด้วย

-เกม MOBA คู่แฝด ROV

สำหรับรูปแบบของเกม War Song(ウォーソング)นั้นมาในรูปแบบ MOBA การต่อสู้แบบเรียลไทม์แบ่งทีมกันทีมละ 5 คน ต่อสู้กันในแผนทีเดียวกัน ทำลายมิเนียนฝ่ายตรงข้ามสะสมเงินเพื่อชื้อไอเทม สังหารฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามและ ต้องทำลายป้อมฝ่ายตรงข้าม หรือจะเรียกให้เข้าใจง่ายๆ คือรูปแบบเหมือน RoV เลยนั้นเอง และไม่ใช่แค่รูปแบบเหมือนกันเท่านั้นนะ แต่ฮี่โร่หลายๆ ตัวในเกมนั้นก็ไปละม้ายคล้ายกับ RoV ด้วยเช่นกัน แต่ไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียว มีจุดที่แตกต่างกันพอสมควร สำหรับเพื่อนๆ ที่เคยเล่น RoV มาแล้วเกม War Song(ウォーソング)ก็ไม่ใช่เรื่องที่เข้าใจยากเลย รูปแบบการเล่นคล้ายกันเลย (จริงๆ เกมรูปแบบนี้ก็เล่นคล้ายกันทุกเกมนะ)

-จุดเด่น War Song ไม่เหมือนใคร

เกม War Song(ウォーソング)นั้นมีรูปแบบพื้นฐานเช่นเกมกับเกม MOBA บนมือถืออื่นๆ ที่เกมนี้สามารถเลือกตัวละครหรือที่เรียกว่าฮีโร่ได้หลายสายทั้ง แท้งค์ เมจ ป่า แครรี่ และซัพพอร์ต ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีความสามารถและสกิลที่แตกต่างกันออกไป สามารถใส่รูนเพิ่มความสามารถได้ สามารถจัดเช็ตไอเทมล่วงหน้าได้เช่นเดียวกันกับ ROV

แต่เมื่อเข้าสู่เกมแล้วเกม War Song(ウォーソング)นั้นจะมีระบบกลางคืน – กลางวันให้เราเลือกได้ตอนเริ่มเกม โดยตัวฮีโร่แต่ละตัวก็จะมีความสามารถในช่วงเวลากลางคืนและกลางวันที่แตกต่างกันด้วย ระบบกลางคืน – กลางวัน นี้เริ่มเกมมาจะเป็นกลางวัน และเมื่อเวลาผ่านไป 4 นาทีและจะเปลี่ยนเป็นกลางคืน สลับกันไปเรื่อยๆ ทำให้ช่วงเวลามีผลกับการเล่นมากขึ้น และอีกรายละเอียดเล็กๆ ของเกมนี้คือระบบ AI ค่อนข้างฉลาดทำให้เวลาเราเล่นกับ AI ตัวฮีโร่ AI จะรู้จักใช้สกิลและยืนต่อสู้กับเราไม่ถอดใจเดินหนีไปก่อน

-โหมดการเล่น

รูปแบบการเล่นของเกม War Song(ウォーソング)เราสามารถเลือกเล่นในหลายรูปแบบทั้ง โหมดต่อสู้ทั่วไปกับผู้เล่นอื่นที่เราจะได้ประชันฝีมือกับผู้เล่นอื่นๆ โหมดการเล่นกับ AI ที่เอาไว้ฝึกฝีมือกับเหล่า AI หรือบอทเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนไปเจอกับผู้เล่นด้วยกันเอง และโหมดจัดอันดับ เป็นโหมดสำหรับยอดฝีมือที่เก็บเวลาถึงกำหนดแล้ว สามารถเข้าร่วมการแข่งขันแบบจัดอันดับได้ ซึ่งก็จะมีระดับของฝีมือในหลายระดับเช่นเดียวกับโหมดจัดอันดับในหลายๆ เกมนั้นเอง

-เก็บสถิติเอาไว้อวดเพื่อน

หลังจากเราเล่นจบแต่ละเกมการแข่งขันระบบของเกม War Song(ウォーソング)จะมีการบอกสถิติต่างๆ ที่เราทำได้ภายในเกมนั้น อีกทั้งยังมีการประกาศผู้เล่น MVP ในแต่ละเกมการเล่นด้วย เราสามารถแชร์ไปอวดเพื่อนๆ เราได้เช่นกัน และนอกจากนี้ยังมีสถิติการแข่งขัน การสังหาร การเงินของเราแสดงเอาไว้อีกด้วย

-สกินฮีโร่สดใสน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น

เกม War Song(ウォーソング)นั้นเรียกได้ว่าออกแบบมาให้มีความน่ารักสดใสในรูปแบบของอนิเมะญี่ปุ่น และเพื่อเพิ่มความสวยใสเข้าไปอีก ตัวฮีโร่ทุกตัวในตอนนี้มีสกินของฮีโร่ที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์และเอฟเฟกต์ภายในเกมไป รวมไปถึงมีเสียงพากย์ที่ต่างไปจากต้นฉบับไปอีกด้วย และแต่ละสกินนั้นก็ทำออกมาได้สวยงามถูกใจแฟนๆ สายอนิเมะญี่ปุ่นหรือผู้เล่นทั่วไปอย่างแน่นอน

เกม War Song(ウォーソング)ตอนนี้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้นทั้งบนมือถือระบบ iOS และ Android (ต้องใช้ไอดีญี่ปุ่นในการโหลด) แต่สำหรับชาว Android นั้นสามารถโหลด apk file มาติดตั้งได้ แต่ว่าตอนเล่นค่าปิงก็จะสูงหน่อย ก็ต้องรอลุ้นกันครับว่า จะมีเกม War Song(ウォーソング)เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษมาให้เราเล่นกันหรือเปล่า

เว็บไซต์ทางการ: http://www.warsong.jp
โหลดเกมได้ที่:
iOS: https://itunes.apple.com/jp/app/id1273204108
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sixjoy.warsong1
โหลด apk file เกม: https://apkpure.com/war-song/com.sixjoy.warsong1

บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์