MapleStory M เป็นเกมมือถือฝีมือของ Nexon เกาหลีใต้ โดยพื้นฐานของเกมนั้นมีพื้นฐานมาจากเกม MapleStory เกมออนไลน์บน PC ที่โด่งดังและเปิดให้บริการมากว่า 10 ปี ความนิยมนั้นก็ไม่ลดลง มีการอัพเดตคอนเท้นต์ต่างๆ มาให้ แฟนๆ ได้เล่นกันอย่างไม่ขาดสาย และ MapleStory M ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับแฟนๆ MapleStory ที่สามารถพกพาเอาความสนุกไปเล่นบนมือถือได้ทุกที่ทุกเวลา

-ย่อโลก MapleStory ทั้งใบมาไว้ในมือคุณ

MapleStory M เป็นเกมแนว side-scrolling MMORPG เช่นเดียวกับ MapleStory เวอร์ชั่นออนไลน์บน PC ใช้กราฟิก 2D แนวสดใสน่ารักมีกราฟิกที่สวยงามไม่แพ้บน PC เลย โดยรวมแล้วถ้าจะเรียกว่า MapleStory M นั้นย่อโลกของ MapleStory ตั้งใบเอามาไว้ในมือของเพื่อนๆ ก็ว่าได้ เพราะภายในเกมเวอร์ชั่นมือถือมีความสนุกที่คุ้นเคยให้แฟนๆ MapleStory เล่นกันแทบทุกอย่างเลย

-เลือก 5 อาชีพพื้นฐานให้เลือกเล่น

MapleStory M สามารถเลือกสร้างตัวละครทั้งเพศชายและเพศหญิง โดยสามารถแต่งสีผิว แต่งหน้าตาและทรงผมได้ แต่ก็จะมีทรงพื้นฐานให้เลือกเท่านั้น เพราะภายในเกมมีร้านเสริมสวยให้เปลี่ยนได้ และเราสามารถเลือกสร้างตัวละครพื้นฐานจำนวน 5 สายอาชีพด้วยกันคือ Dark Knight (สายหอก), Bowmaster (สายธนู), Night Lord (สายกรงเล็บ), Bishop (สายพระ) และ Corsair (สายปืน) แต่ละอาชีพจะแบ่งคลาสเป็น คลาสแรกเริ่มเลเวล 1 คลาส 2 เลเวล 30 คลาส 3 เลเวล 60 คลาส 4 เลเวล 100

-เล่นง่ายยิ่งกว่าบน PC

เกม MapleStory M เวอร์ชั่นมือถือการควบคุมบังคับภายในเกมมีรูปแบบที่คล้ายกับเวอร์ชั่น PC เลย แต่เวอร์ชั่นมือถือนี้จะอำนวยความสะดวกให้เพื่อนๆ มากขึ้น โดยมีโหมด Auto Battle ให้เลือกเปิดใช้งานทั้งการเดินเควสต์อัตโนมัติ การต่อสู้แบบอัตโนมัติทั้งการใช้สกิลด้วย ทำให้ไม่เดินหลงหาเควสต์ง่ายทำให้เล่นสะดวกขึ้นเยอะเลย ไม่แค่นั้นโหมด Auto นี้สามารถเปิดบอทให้เล่นเองได้ด้วยไม่ใช่แค่เปิดให้เล่นเองตามเควสต์แค่นั้น พร้อมกับระบบดำเนินเนื้อเรื่องตามเควสต์ของเกมจะมีเส้นเรื่องให้เพื่อนๆ ได้ผจญภัยกันไปในแผนที่ต่างๆ ในโลกของ MapleStory

-Pet สัตว์เลี้ยงไม่ได้มีไว้แค่สวยๆ

Pet หรือ สัตว์เลี้ยงภายใน MapleStory M นี้ไม่ได้แค่เอาไว้สวยๆ วิ่งตามเราเท่านั้น เพราะเราสามารถเรียกสัตว์เลี้ยงออกมาได้ 3 ตัว และความสามารถของสัตว์เลี้ยงนั้นสามารถเก็บไอเทมให้เรา และภายในตัวของสัตว์เลี้ยงแต่ละวันจะมีช่องสกิล 4 สกิลเอาไว้ให้เราสามารถเลือกเอาสกิลบัฟของตัวเราใส่เข้าไป เวลาเราต่อสู้สัตว์เลี้ยงของเราก็จะเรียกใช้บัฟแทนเราด้วยนั้นเอง

-มินิดันเจี้ยนส่วนตัวไว้ปั่นเวล

ภายในเกม MapleStory M จะมีระบบมินิดันเจี้ยนส่วนตัว เอาไว้ให้เพื่อนๆ สามารถเก็บเลเวลอย่างเป็นส่วนตัวได้ทั้งวันทั้งคืน แถม EXP ที่ได้ก็มหาศาล แถมยังได้ไอเทมต่างๆ เหมือนกับเราเก็บเลเวลในแผนที่ปกติ และระบบของเกมยังอำนวยความสะดวกด้วยที่เราสามารถชื้อบัฟเพิ่มความสามารถ และไม่แค่นั้นเราก็ยังเปิดโหมด Auto ได้ด้วย เรียกได้ว่าเตรียมเสบียงเอาไว้แล้วกดบอทไว้ทั้งวันเลยก็ยังได้

-ดันเจี้ยนหลากหลายตลอดวัน

นอกจากดันเจี้ยนส่วนตัวแล้วภายใน MapleStory M นั้นก็มีดันเจี้ยนให้สนุกๆ กันได้ทั้งวันทั้ง Daily Dungeons ที่จะเปลี่ยนไปแต่ละวัน มี Nett’s Deadly Pyramid ให้ปกป้อง มีดันเจี้ยน Expedition เข้าไปจัดการเจ้า Zakum มี Elite Dungeons สู้กับบอสสุดโหด และพิชิตดัน Mu Lung Dojo อีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถสนุกกับดันเจี้ยนได้ทั้งวัน

-แฟชั่นสุดจี๊ดโดนใจ

สำหรับเพื่อนๆ ที่จะชื่นชอบแฟนชั่นเก๋ๆ สวย เท่จากเวอร์ชั่นบน PC มาแล้ว ในเวอร์ชั่น MapleStory M นี้ก็จะมีแฟชั่นหลากหลายให้เพื่อนๆ ได้เลือกใช้กันครบทั้งเสื้อผ้าหน้าผมรวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงป้ายชื่อและป้ายคำพูดเลย และยังมีไอเทมช่วยเหลือให้เล่นกันอีกมากมาย

ที่กล่าวมานั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งใน MapleStory M เท่านั้น ยังมีรายละเอียดและความสนุกอีกมากมาย เกม MapleStory M นั้นเปิดให้ทดสอบเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษอยู่ตอนนี้ เพื่อนๆ สามารถมาสัมผัสกันได้เลยแต่ว่าจะเปิดให้ทดสอบเฉพาะเวอร์ชั่น Android ก่อนเท่านั้น ส่วนกำหนดการเปิดให้บริการจริงจะเป็นเมื่อไหร่ก็ต้องติดตามกัน

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/NexonTH/
โหลด MapleStory M เวอร์ชั่นทดสอบกันได้ที่ https://i.nx.com/3sY


บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์