หลังจากที่มีการเปิดเทสต์ให้เล่นกันในบางประเทศกับเกม Harry Potter : Hogwarts Mystery  (แก้ไขข้อมูลนะคะ เกมนี้พัฒนาโดย Jam City กับ Portkey Games ) หลายคนก็มีโอกาสได้เข้าไปเล่นกันซึ่งทีมงานเองก็ได้มีโอกาสเข้าไปเล่นมาเช่นกัน เลยนำข้อมูลเบื้องต้นและภาพภายในเกมมาฝากกันค่ะ

ตัวเกมจะให้เราสร้างพ่อมด-แม่มดน้อยขึ้นมาใหม่เลย โดยสามารถสร้างได้ละเอียดในระดับนึง (และปรับแต่งทีหลังได้ด้วย) เมื่อสร้างเสร็จแล้วเราก็จะเข้าสู่ตรอกไดแอกอน สถานที่ที่เหล่าผู้วิเศษมาหาซื้อของก่อน ในเนื้อเรื่องนี้เราจะต้องรับรับบท ตัวละครตัวหนึ่งที่ได้เข้าร่วมศึกษาในฮอกวอตต์ (ไม่ได้เล่นเป็นตัวละครในแฮรี่) ฉะนั้นซื้อข้าวของ ซื้อคทาเรียบร้อยแล้วเราจะต้องตั้งชื่อตัวละครเป็นของเราเอง

ก่อนเข้าสู่พิธีคัดสรรเข้าเลือกบ้าน ตรงนี้โชคดีที่ว่าผู้เล่นสามารถเลือกบ้านที่ต้องการอยู่ได้เองเลย ไม่ต้องสุ่มหรือตอบคำถามใดๆ  ซึ่งตามเนื้อเรื่องก็มีบ้านหลักอยู่ 4 บ้านก็คือ กริฟฟินดอร์ สลิธีริน เรเวนคลอ และ ฮัฟเฟิลพัฟ  และหลังจากเลือกบ้านแล้ว เราก็จะเข้าสู่เนื้อเรื่องหลักของเกม

ตัวเกมจะดำเนินเนื้อเรื่องคล้ายๆ กันถึงแม้เราจะเลือกบ้านคนละบ้านก็ตาม โดยจะมีตัวละครเพื่อนสนิทของเรา Rowan (ซึ่งเพศของ Rowan จะเหมือนกับตัวละครของเรา คือถ้าเราเล่นตัวละครชาย Rowan จะเป็นชาย เล่นตัวละครหญิง Rowan จะเป็นหญิง) และจะมีตัวละครที่คอยเป็นศัตรูกับเราคือ Merula (ไม่ว่าเราจะเล่นตัวละครแบบไหน Merula จะเป็นเด็กหญิงบ้านสลิธีรีนไม่มีเปลี่ยน) ต้องมาคอยดูกันว่า สุดท้ายแล้ว Merula จะกลายมาเป็นเพื่อนเราหรือไม่

ระบบการเล่นเบื้องต้นจะให้เราเล่นตามไกด์ที่เป็นคล้ายๆ กับเนื้อเรื่อง Episode ต่างๆ ของเกม ผู้เล่นจะต้องเรียนรู้วิธีร่ายคาถาม (ลากตามเส้นที่หน้าจอ) และสำรวจสิ่งต่างๆ ที่อยู่บนหน้าจอ โดยเมื่อเริ่มฉากจะมีเวลาให้ตัวละคร ในการแก้ปริศนา (โดยใช้คาถาที่เรียนมา) ผสมไปกับการสำรวจในหน้าจอ จนแก้ครบ 100% ในเวลาที่กำหนดก็จะผ่านด่านนั้นๆ และได้รางวัล  และยังมีระบบมินิเกมต่างๆที่อยู่ในเกมซึ่งเราจะพบเจอเรื่อยๆ ตามเนื้อเรื่อง  นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกคำตอบที่จะส่งผลถึงค่าความรู้สึกของตัวละครรวมไปถึงส่งผลถึงค่าคะแนนของบ้านด้วย   ผู้เล่นจะสนุกสนานไปกับสถานที่และบุคคลที่คุ้นเคย แต่เนื้อเรื่องเฉพาะของเกมนี้ (ซึ่งเข้าใจว่าก็อยู่ภายใต้เนื้อเรื่องหลัก)  รวมไปถึงแอ๊คชั่นหน้าตาตัวละครที่อดไม่ได้ที่จะคิดไปถึง The Sims (แต่กราฟิกหน้าตาอยู่ในระดับ The Sims2 ฮ่าๆ) ใครที่สนใจสามารถไปลองเล่นกันได้

ดาวน์โหลดไฟล์APK สำหรับเครื่องแอนดรอยได้ที่นี่

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์