หลังจากเกม PUBG เกมแนว Battle Royale เปิดตัวและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงอยู่ในตอนนี้ ก็ทำให้เกิดเกมแนวนี้มาอย่างมากมาย Knives Out ก็เป็นเกมแนว Battle Royale หรือเกมแนวเอาชีวิตรอดบนสนามรบอีกเกมหนึ่งบนมือถือสมาร์ทโฟน ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในตอนนี้เลย เรามาดูกันว่า Knives Out ทำไมถึงได้รับความนิยมสูงและมีผู้เล่นทั่วโลกมากมายขนาดนี้

Knives Out เป็นฝีมือของ NetEase ผู้พัฒนาและให้บริการรายใหญ่จากจีน เป็นเกมมือถือแนว Battle Royale หรือเกมชีวิตรอดบนสนามรบ คล้ายกับ PUBG เกมดังบน PC นั้นเอง แต่ว่าเกมนี้ก็มีจุดเด่นและความสนุกที่ต่างไปจากเกม PUBG ไปในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่สำหรับเกม Knives Out มีเวอร์ชั่นภาษาไทยให้เราเล่นกันได้เข้าใจกันง่ายๆ พร้อมอีกหนึ่งจุดเด่นคือเพื่อนๆ สามารถเปิดไมค์คุยกันภายในเกมด้วยเลยไม่ต้องต่อโปรแกรมอะไรให้ยุ่งยาก

Knives Out มีรูปแบบของเกมที่ไม่ยุ่งยากเข้าใจกันอย่างง่ายดายเพียงแค่เพื่อนๆ สามารถตัวละครแล้วเข้าห้องไปสู้กับผู้เล่นอื่นแค่นั้นเอง แต่ว่ามันก็ไม่ได้มีแค่นั้นเพราะเพื่อนๆ ยังจะได้สัมผัสกับรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย อาวุธอุปกรณ์ที่มีให้เลือกมากมายเลย รูปแบบของเกมนี้คือจะเป็นสนามรบขนาดใหญ่ 6400 เมตร * 6400 เมตร หรือ 40.9 ตารางกิโลเมตร แล้วปล่อยผู้เล่น 100 คนเข้าไปในสนามรบ แล้วโดดร่มลงไปยังแผนที่แล้วไปค้นหาสะสมอาวุธ ชุดอุปกรณ์ต่างๆ ที่กระจายอยู่ตามสถานที่ แล้วต่อสู้เอาตัวรอดเป็น 1 คนที่รอดชีวิตจากสนามรบ เมื่อเป็นผู้ชนะก็จะได้รับรางวัลเป็นสิ่งตอบแทน

Knives Out นั้นถึงแม้จะเป็นเกมบนมือถือแต่ด้านกราฟิดนี้ทั้งภาพและเสียงถือว่าจัดเต็มมีทั้งภาพที่สวยงามและเสียงเอฟเฟกต์ที่เร้าใจ พร้อมด้วยกับระบบสกินให้เพื่อนๆ แต่งสวยแต่งหล่อ และยังมีสกินของอาวุธให้เลือกใช้ด้วย เวลาเข้าห้องสนามรบไปเราก็จะโดดเด่นกว่าคนอื่น สำหรับการควบคุมภายในเกมก็ง่ายดายและมีรูปแบบการควบคุมหลายแบบ และสามารถตั้งการควบคุมเป็นแบบตัวเองด้วย

Knives Out เริ่มแรกเข้าเล่นนั้นเราสามารถสร้างตัวละครได้ทั้งตัวละครผู้ชายหรือผู้หญิง จากนั้นก็เลือกโหมดการเล่น โดยมีโหมดการเล่นหลายรูปแบบทั้ง โหมดเดี่ยว โหมดคู่ 2 คน และโหมดประเภททีม 5 คน ซึ่งเราสามารถสร้างทีมกับเพื่อนๆ เราได้ หรือจะกดเลือกคู่หรือเลือกทีมอัตโนมัติก็ได้เช่นกัน เมื่อได้ทีมแล้วก็จะเข้าไปรอยังล็อบบี้เพื่อให้มีนักสู้ครบ 100 คน เนื่องจากเกมนี้ได้รับความนิยมสูงจึงรอคิวให้ครบ 100 คนไม่ยากเลย

เมื่อผู้เล่น Knives Out ในห้องครบ 100คนแล้วก็ถึงเวลาขึ้นเครื่องเดินทางไปยังเกาะสนามรบกันเลย เพื่อนๆ สามารถกดโดดร่มลงในตำแหน่งใดก็ได้ โดดลงมาก็จะสามารถบังคับได้ว่าจะพุ่งไปทางด้านไหน และถึงระดับความสูงที่จะกระตุกร่มให้กาง ถ้าเราไม่กระตุกร่มเอง ระบบก็จะกระตุกให้เราเอง เพราะไม่งั้นเราก็จะตกไปกระแทกพื้นตายก่อนที่จะได้สู้เลย

Knives Out ไปแล้วเพื่อนๆ ก็ต้องระวังผู้เล่นคนอื่นเอาไว้ แล้วรีบวิ่งเข้าบ้านหรืออาคารต่างๆ เพื่อนไปหาปืน อาวุธ และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มความสามารถเราเพื่อไปต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ ในสนามรบ ยิ่งสะสมได้เยอะอุปกรณ์ก็จะสามารถอัพเกรดความสามารถมากขึ้น เพียงแค่ระวังไว้ว่า อย่าโดนฆ่าตายเท่านั้นเอง เพราะถ้าโดนฆ่าตายของที่สะสมมาก็จะตกลงพื้นและคนอื่นสามารถเก็บไปได้นั้นเอง และต้องระวังอย่าอยู่นอกโซนปลอดภัยที่จะบีบวงเข้ามาให้เล็กลงเรื่อยๆ ทำให้เพื่อนๆ จะได้มีโอกาสต่อสู้กับคนอื่นมากขึ้น

เมื่อผู้เล่น Knives Out ตายไปแล้วสนามรบก็จะเหมือนจบเกมนั้นไป ระบบก็จะแจงข้อมูลทั้งหมด ทั้งอันดับของเรา จำนวนคนที่ฆ่าได้ ไอเท็มที่สะสมได้ และยังสามารถคลิปของคนที่มาจัดการฆ่าเราได้อีกด้วย แต่สำหรับโหมดคู่หรือโหมดทีม เมื่อเราตายไปแล้วเราสามารถรอลุ้นคนในทีมเราได้ ถ้าคนในทีมเหลือรอดเป็นคนสุดท้ายก็จะได้รางวัลด้วยเช่นกัน

Knives Out นั้นมีอาวุธ อุปกรณ์เสริม ยาและยานพาหนะทางทหารมากมายให้คุณได้เลือกใช้ เลือกเก็บ เลือก และใช้งาน พร้อมด้วยการผสานอุปกรณ์อันหลากหลายที่ช่วยสร้างวิถีสู่ชัยชนะได้อย่างไร้ขีดจำกัด สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบขับรถก็มีให้ขับกันหลายแบบเลย แต่ต้องระวังกันหน่อย เพราะเพื่อนๆ จะกลายเป็นจุดเด่นให้ผู้เล่นอื่นโจมตีได้ง่าย

Knives Out โดดเด่นมากเพราะว่าตอนนี้มีผู้เล่นดาวน์โหลดกันไปแล้วมากกว่า 5 ล้านครั้งทั่วโลกทั้งบนมือถือระบบ Android และ iOS เลย ทำให้เวลาเพื่อนๆ เข้าห้องไปเล่นจะได้พบกับผู้เล่นอื่นๆ จากทุกมุมโลก แฟนๆ คอเกม Battle Royale หรือขาบู๊ทั้งหลายห้ามพลาดกันด้วยประการทั้งปวง โหลดแล้วมามันส์กันได้เลย
Battle Royale Fanpage: Facebook: https://www.facebook.com/KnivesOutGame/

ดาวน์โหลด
Playstore: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netease.ko&hl=th
AppStore: https://itunes.apple.com/th/app/knives-out/id1312031248?mt=8

บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์